บอร์ดเม็ดทราย ถือกำเนิด 14 กุมภาพันธ์ 2553 ตรงกับ วันวาเลนไทน์ และ วันตรุษจีน

ห้องสมุด => เทพเจ้า ตำนานกรีก | โรมัน | อียิปต์ | อินคา => ข้อความที่เริ่มโดย: ภูผา..อิงตะวัน ที่ กุมภาพันธ์ 01, 2013, 09:47:46 PM

หัวข้อ: เจ้าหญิงยูโรปา
เริ่มหัวข้อโดย: ภูผา..อิงตะวัน ที่ กุมภาพันธ์ 01, 2013, 09:47:46 PM
(http://[size=18pt][color=red]เจ้าหญิงยูโรปา[/color][/size])


(https://encrypted-tbn2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQh5j1HKSLl5ib6EFIs2KftUknWQom_sEO5_EGC79Lt3T8vk3Ro)


             ตำนานรักเทพเจ้าบทนี้จะเป็นที่มาของทวีปที่ยิ่งใหญ่ทวีปหนึ่ง หากไม่มีตำนานหน้านี้แล้วทวีปนี้คงไม่มีเป็นแน่ เมื่อเทพซีอุสหลงรักในเจ้าหญิงผู้เลอโฉมนามว่า "ยูโรปา"พระธิดาแห่งท้าวเอจินอร์ และ นางทีลีฟัสซา แห่งเมืองไซดอน ซึ่งเจ้าหญิงผู้เยาว์วัยเป็นสาวแรกรุ่นงามเหมือนดอกไม้เริ่้มแย้มบาน เทพซีอุสเมื่อเห็นพบก็หมายจะเด็ดมาดอมดม จึงลงจากโอลิมปัสและแปลงพระองค์เป็นวัวหนุ่มสีขาวสะอาดมาเดินโชว์ความงามอวดเจ้าหญิงยูโรปา


(http://img339.imageshack.us/img339/9338/io00.jpg)


             ด้วยดูแล้วว่าเจ้าวัวเผือกตัวนี้ดูเชื่อง เจ้าหญิงยูโรปาเข้าไปลูบหัวและกอดที่หัวของวัว และได้นำพวงดอกไม้ที่เจ้าหญิงร้อยคล้อยที่คอของมัน แววตาของมันที่ดูแล้วไม่มีพิษไม่มีภัย เจ้าหญิงจึงทรงขึ้นประทับบนหลังวัวเผือก เมื่อแววที่สดใสของวัวก็เปลี่ยนไปกลายเป็นแววตาที่มีเล่ห์สนัย เจ้าวัวค่อยๆเดินอย่างนุ่นนิ่มจากมาถึงริมผาที่ทางล่างเป็นทะเล เจ้าวัวก็กระโดดพุ่งไปเหาะขึ้นกลางท้องฟ้า พากันเอาเหล่านางกำนัลตกอกตกใจ เมื่อเห็นว่าวัวตัวนั้นไม่ใช่วัวธรรมดาก็รีบไปทูลท้าวเอจินอร์ พระองค์จึงโปรดให้พระโอรสพระองค์โต นามว่า "แคดมัส" ออกตามหาเ้จ้าหญิงยูโรปา แต่พระองค์กลับตามหาน้องนางยูโรปาไม่พบจนมาถึงวิหารเดลฟี จึงเข้าขอคำพยากรณ์จากสาวกเทพอะพอลโล พระสาวกกล่าวไม่ให้เจ้าชายแคดมัสตามหาเจ้าหญิงยูโรปาและให้พระองค์ไปตั้งอาณาจักรโดยตามวัวที่มีปานแดงรูปหัวใจไปแล้วจะพบกับสถานที่ๆมีทำเลเหมาะสมต่อการตั้งเมือง เจ้าชายแคดมัสก็ตามมาพบและตั้งเมืองขึ้นคือ กรุงธีบส์ และได้เทพีเฮอร์ไมโอนี่พระธิดาเทพีอะโฟรไดทิมาเป็นพระราชินีแห่งธีบส์


(http://www.reurnthai.com/rtimages/RW1069x1.jpg)


             มาทางด้านฝ่ายเจ้าหญิงยูโปาเมื่อขึ้นประทับบนวัวเผือกก็ถูกเจ้าวัวเผือกพาวิ่งออกจากเมืองไซดอนมายังเกาะครีต ระหว่างจะมาถึงเกาะครีต ปรากฏว่าเจ้าวัวเผือกมันสามารถเดินบนผิวน้ำเป็นที่น่าอัศจรรย์ และมีเสียงบรรเลงดนตรีอย่างไพเราะดั่งเพลงสวรรค์ และเหล่านางพรายที่งดงามต่างขึ้่นมาร่ายรำและโปรยดอกไม้ เหล่าเทพบุตรแห่งท้องฟ้าก็เป่าแตรสังข์ เสมือนทำความเคารพเจ้าหญิง(ซึ่งความจริงแล้วเหล่าเทพบุตรและนางพรายแห่งท้องทะเลทำความเคารพวัวตัวนั้นต่างหากซึ่งเป็นเทพซีอุสแปลงมา) เจ้าวัวเผือกก็พาเจ้าหญิงประทับยังเกาะครีต


(https://encrypted-tbn3.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcSh8K1dSBb2joKAP7WwIN-EqmSDZkUIbeSG_d8LvGY8nBQtx8SH)


             เจ้าหญิงลงจากวัวเผือกแล้วเดินไปรอบๆ พอเจ้าหญิงหันไปดูเจ้าวัวเผือกผลออกมาคือ เป็นเทพบุตรรูปงาม เจ้าหญิงกลัวด้วยรัศมีที่โช่งช่วง แต่ชายหนุ่มที่อยู่ต่อหน้าปอดไม่ให้เจ้าหญิงกลัว และบอกความจริงว่าพระองค์คือ เทพซีอุส จากนั้นเทพซีอุสก็ร่วมภิรมย์กับเจ้าหญิงยูโรปาและให้เจ้าหญิงทรงประทับอยู่บนเกาะนี้จนเจ้าหญิงให้กำเนิดพระโอรส 3 พระองค์ คือ ไมนอส (ซึ่งต่อมาเป็นกษัตริย์แห่งเกาะครีต) ราดามานธิส และซาร์ปิดอน ซึ่งพระโอรสสององค์แรกพอสิ้นบุญจากโลกนี้ก็ทรงไปรับใช้เทพฮาเดสเป็นคณะตุลาการพิพากษายังปรโลก ซึ่งพระโอรสแห่งเจ้าหญิงยูโรปาเป็นผู้บุกเบิกความเจริญแห่งเกาะครีต กลายเป็นอารยธรรมที่รุ่งเรือง ต่อมาในปัจจุบัน ทวีปหนึ่งก็ปรากฏบนภูมิศาสตร์และแผนที่โลก คือ ทวีปยุโรป ซึ่งนักภูมิศาสตร์นำชื่อแห่งเจ้าหญิงยูโรปามาตั้งเป็นทวีปที่มีสีสันและวัฒนธรรมที่หรูหราที่สุดแห่งโลก...