บอร์ดเม็ดทราย ถือกำเนิด 14 กุมภาพันธ์ 2553 ตรงกับ วันวาเลนไทน์ และ วันตรุษจีน

เรื่องที่ผู้หญิงอยากรู้ => สบาย สบาย สไตล์ ภูผา => ข้อความที่เริ่มโดย: ภูผา..อิงตะวัน ที่ กุมภาพันธ์ 22, 2013, 11:17:35 PM

หัวข้อ: ให้อะไรเลี้ยงดี
เริ่มหัวข้อโดย: ภูผา..อิงตะวัน ที่ กุมภาพันธ์ 22, 2013, 11:17:35 PM
หากให้เลือก ระหว่างถูกเลี้ยงดูมาโดย หุ่นยนตร์, ไดโนเสาร์, หรือ เอเลี่ยน คุณจะเลือกอะไร และทำไม


(http://www.sarnrak.net/blogs/go/goody/90618090411/b-90618090411.jpg)


               ถ้าชีวิตคนเราเลือกได้  เราคงเลือกที่จะถูกเลี้ยงโดยมนุษย์ด้วยกันทั้งนั้น  เพราะความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ๆ มีความอบอุ่น แฝงไปด้วยความรัก ความห่วงใย จากบุคคลในครอบครัว

               ครอบครัวของผู้เขียนเอง เป็นครอบครัวที่ประกอบด้วย พ่อ แม่ พี่ชาย ตัวผู้เขียน และน้องชายอีกสองคน แต่ตอนนี้ เพิ่มสมาชิกซึ่งเป็นหลาน ๆ อีกสามคน ทำให้เรากลายเป็นครอบครัวใหญ่โดยปริยาย

               พวกเราเติบโตมาด้วยฐานะที่ไม่ได้สบายนัก หากเปรียบเทียบกับครอบครัวอื่น ๆ  ทุกอย่างที่หามาได้ แม่จะทำหน้าที่แบ่งให้พวกเราเท่า ๆ กัน  พวกเรามีเวลาทำกิจกรรมร่วมกันเสมอ  ยิ่งถ้าช่วงไหนมีงานวัด พี่ชายจะเป็นตัวตั้ง ตัวตีในการพาพวกเราไปเที่ยว  คอยดูแลเรื่องความปลอดภัยให้  แล้วก็มีหน้าที่ไปตัดอ้อย เอามาควั่นใส่ถุงไปนั่งกิน ตอนดูหนังกลางแปลง               

               และถึงแม้ว่า สมาชิกแต่ละคนจะไม่ได้อยู่ใกล้กัน แต่พวกเราก็รักกันมาก ซึ่งผู้เขียนคิดว่า ความสัมพันธ์ในครอบครัว ความห่วงหาอาทรแบบนี้ คงจะไม่เกิดกับผู้เขียนแน่นอน หากถูกเลี้ยงด้วย หุ่นยนต์ หรือ เอเลี่ยน ไม่เว้นแม้แต่ไดโนเสาร์        

               ขอขอบพระคุณอาจารย์สุดเขต เขียวอุไร ที่ทำให้ผู้่เขียนนั่งน้ำตาคลออยู่ตอนนี้  ทำให้คิดถึงพ่อแม่พี่น้อง ขอบคุณค่ะ         

               
(http://icare.kapook.com/cmsfile/imgbank/Suicide/News_230810_3.jpg)