บอร์ดเม็ดทราย ถือกำเนิด 14 กุมภาพันธ์ 2553 ตรงกับ วันวาเลนไทน์ และ วันตรุษจีน

บ้าน | สวน | สัตว์เลี้ยง | ยานพาหนะ => สัตว์โลก...สัตว์เลี้ยง => ข้อความที่เริ่มโดย: ภูผา..อิงตะวัน ที่ พฤศจิกายน 10, 2014, 11:40:38 AM

หัวข้อ: รู้จักกับสุนัขพันธุ์บีเกิ้ล (Beagle) น้องหมานักล่า
เริ่มหัวข้อโดย: ภูผา..อิงตะวัน ที่ พฤศจิกายน 10, 2014, 11:40:38 AM
รู้จักกับสุนัขพันธุ์บีเกิ้ล (Beagle) น้องหมานักล่า

(http://pirun.ku.ac.th/~b5410802632/img/beagle_1.jpg)

           บีเกิ้ล (Beagle) น้องหมานักล่า ที่ตัวเล็ก ปราดเปรียว ว่องไว และเป็นมิตร ใครจะทันคิดว่าเจ้าบีเกิ้ล (Beagle) ที่เห็นน่ารัก และรักเด็ก จะมีต้นกำเนิดจากสายพันธุ์นักล่าที่เก่งมากพันธุ์หนึ่งเลยทีเดียว โดยเฉพาะกระต่าย เป็นสิ่งที่นายพรานสมัยก่อนชอบใช้ บีเกิ้ล (Beagle) ให้ไปไล่ล่า และไม่เคยผิดหวังเลยทีเดียว

           ลักษณะทั่วไปของบีเกิ้ล (Beagle) เป็นสุนัขพันธุ์เล็ก ที่มีความยาวของลำตัวมากกว่าความสูงเล็กน้อย แต่มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง จึงทำให้ดูตัวหนา ไม่บอบบาง หูมีลักษณะใหญ่ ปลายมน และตกลงมาปิดข้างแก้ม ขนสั้น ส่วนใหญ่มีสามสีคือสีขาว ดำ และสีแทน โดยสีที่ผสมกันทุกสีนี้จะได้รับการยอมรับมากที่สุด

(http://www.bloggang.com/data/49days/picture/1321600961.jpg)

           ลักษณะนิสัยของบีเกิ้ล (Beagle) เป็นน้องหมาใจดี ขี้เล่น ร่าเริง และรักเด็ก บีเกิ้ลจะสามารถปรับตัวเข้ากับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะต้องมีการฝึกฝนตั้งแต่เด็กๆ เพราะหากปล่อยให้โตแล้วการฝึกบีเกิ้ลจะเป็นไปได้ยาก เป็นสุนัขที่ค่อนข้างหวงอาณาเขตของตัวเอง หากมีสิ่งผิดปกติในอาณาเขต ก็จะเห่า และอาจเข้าไปขับไล่ได้ แต่บีเกิ้ลก็ไม่ชอบการถูกปล่อยทิ้งให้อยู่ตัวเดียว ชอบที่จะเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวมากกว่าถูกปล่อยทิ้งไว้ข้างนอก

           การเลี้ยงดูบีเกิ้ล (Beagle) จะต้องมีเวลาให้ และพาวิ่งเล่นบ่อยๆ เนื่องจากเป็นสุนัขสายพันธุ์นักล่า จึงมีพลังงานสูง ถ้าไม่ได้ปลดปล่อยก็จะเกิดอาการหงุดหงิด ทำลายของ หรือบางตัวอาจจะซึมเศร้าได้ ส่วนเรื่องอาหารบีเกิ้ล (Beagle) สามารถกินอาหารได้โดยไม่เลือก และกินจุมาก ส่วนเรื่องขนนั้นแม้ว่าจะเป็นสุนัขพันธุ์ขนสั้นแต่ก็ควรหมั่นดูแลเรื่องความสะอาด และการแปรงขนบ้างเพื่อกระตุ้นความเงางามของเส้นขนค่ะ

           ข้อควรระวังในการเลี้ยงบีเกิ้ล (Beagle) จะต้องระวังเรื่องอาหาร เนื่องจากบีเกิ้ลกินจุจึงอาจทำให้เป็นโรคอ้วนได้ง่าย และถ้าหากบีเกิ้ลไม่ได้รับการฝึกให้คุ้นเคยกับคนใกล้ตัว และสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ อาจจะเห่ามาก เนื่องจากหวงอาณาเขต จึงอาจก่อให้เกิดความรำคาญได้

(http://www.bloggang.com/data/slowbutsure/picture/1188279571.jpg)

:wwa1: :wwa1: :wwa1: :wwa1:
หัวข้อ: Re: รู้จักกับสุนัขพันธุ์บีเกิ้ล (Beagle) น้องหมานักล่า
เริ่มหัวข้อโดย: series80 ที่ ตุลาคม 02, 2016, 11:37:08 AM
น่ารักจังเลย