บอร์ดเม็ดทราย ถือกำเนิด 14 กุมภาพันธ์ 2553 ตรงกับ วันวาเลนไทน์ และ วันตรุษจีน

ห้องสมุด => เรื่องแปลก => ข้อความที่เริ่มโดย: PoseidoN ที่ พฤษภาคม 01, 2016, 08:41:49 PM

หัวข้อ: ♠ เรื่องชวนพิศวง ♠ แม่มดผู้โด่งดังแห่งเกาะอังกฤษ ♠
เริ่มหัวข้อโดย: PoseidoN ที่ พฤษภาคม 01, 2016, 08:41:49 PM
Britain’s Most Famous Witch
แม่มดผู้โด่งดังแห่งเกาะอังกฤษ


(https://blausternschlonge.files.wordpress.com/2012/06/sybil-leek-in-trance-bw.jpg)

(https://i.pinimg.com/736x/23/c7/56/23c75602f5619ebb15f36fe8bdb91f72--every-witch-way-witchcraft-history.jpg)มีนักประพันธ์หนังสือที่เกี่ยวข้องกับโลกเวทย์มนต์ และพวกจอมขมังเวทย์ทั้งหลาย ได้กล่าวถึงบุคคลคนหนึ่ง เธอชื่อ ซิบิล ลีค (Sybil Leek) เป็นผู้หญิงที่เข้ามาโลดแล่น เกี่ยวข้องกับโลกอันเร้นลับ และเหล่าบรรดาเล่นของ เธอเกิดเมื่อปี 1917 ในเมืองนอร์มาคอท ประเทศอังกฤษ และถูกกล่าวถึงว่าเป็น แม่มดที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งอังกฤษ

ลีค เมื่อยังเยาว์วัย เธอถูกชักจูงสู่วิถีโบราณโดยพ่อของเธอ แต่ไม่ใช่เพียงแค่พ่อของเธอเท่านั้นที่เป็นแรงบันดาลใจ ยังมีคุณย่าของเธอที่เข้ามามีบทบาทต่อการใช้ชีวิตของเธอเช่นกัน ลีค มีความคุ้นเคยต่อโลกของแม่มดหมอผี และเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับจอมเวทย์เป็นอย่างดี คุณย่าของเธอมีความเชี่ยวชาญทางด้านดาราศาสตร์ ซึ่งเป็นอะไรที่คอยขัดเกลาเธอให้ไปถึงระดับที่เธอเป็น ตัวลีคเองก็ยังมีโอกาสได้ศึกษาเล่าเรียนที่เป็นจริงเป็นจัง ซึ่งครอบครัวเธอเลือกที่จะสอนเธอด้วยตัวเอง วิชาที่ได้ร่ำเรียนก็ไม่ได้เป็นวิชาที่คนปกติทั่วไปเรียนกัน แต่กลับเป็นศาสตร์ลึกลับทั้งหลายทั้งมวล

แขกที่มักมาเยี่ยมหา ลีค อยู่บ่อยๆ คือ อเลสเตอร์ โครวลี่ (Aleister Crowley) ที่คอยติดตามสัมภาษณ์ เพื่อนำเอาไปเขียนบทความ ตามประวัติของเธอนั้น กล่าวไว้ว่า ลีค ได้แต่งงาน และใช้ชีวิตสามีภรรยาเพียงช่วงสั้นๆ เมื่อเธอมีอายุได้เพียง 16 ปี และ 2 ปีต่อมา สามีของเธอก็เสียชีวิต เป็นช่วงหลังจากที่เธอไปคบค้าสมาคมกับกลุ่มแม่มด และก่อนที่เธอจะตัดสินใจกลับมายังประเทศอังกฤษ เธอย้ายถิ่นที่อยู่ไปยังพื้นที่ นิวฟอเรสท์ (New Forest) ซึ่งเป็นทางตอนใต้ของประเทศอังกฤษ


(http://s32.postimg.org/ff8b6i291/Sybil_Leek_570x803.jpg)

ลีค นั้นไม่ใช่เพียงจะย้ายไปอยู่นิวฟอเรสท์เท่านั้น เธอยังเข้าไปอาศัยใช้ชีวิตอยู่ในป่า อยู่กับบรรดาเพื่อนๆ ชาวหมอดูยิปซีโรมันหลายๆ คน เป็นเวลากว่า 1 ปี เป็นช่วงเวลาที่เธอได้เข้าร่วมกิจกรรม และเป็นส่วนหนึ่งในการประกอบพิธีกรรมของกลุ่มแม่มดหมอผี จนได้รับตำแหน่งเป็นสังฆราชินี (High Priestess) และยังได้ดำรงตำแหน่งเป็นหนึ่งใน 9 ของสมาชิกสภาแม่มด ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นก่อนที่เธอจะละทิ้งลูกๆ ของเธอไว้เบื้องหลัง

หลังจากนั้น เมื่ออายุได้ 20 ปี ลีค ก็ย้ายกลับมาอยู่กับครอบครัว และก็ไม่ได้ทำตัวแปลกพิศดารแต่อย่างใด นอกจากเปิดร้านขายของเก่า แต่เรื่องราวกลับโชคร้ายนิดหน่อย แม้ว่ากิจการร้านขายของจะประสบความสำเร็จเป็นไปได้ด้วยดี แต่ทว่าชื่อเสียงของเธอเรื่องมดแม่หมอผี กลับคอยสร้างปัญหาให้เธอมากมาย โดยเฉพาะกับทางสื่อ ที่จะคอยเข้ามาขอสัมภาษณ์เธออยู่เสมอๆ ที่จะทำให้เธอรู้สึกว่าใช้ชีวิตลำบากมากขึ้น กลายเป็นที่สนใจต่อใครบางคนที่เธอไม่อยากให้รับรู้ เรื่องที่มีคนเข้ามาสอบถามพูดคุยเรื่องแม่มดได้ยินไปถึงหูของเจ้าของที่ เขารู้สึกเบื่อหน่ายกับชื่อเสียงของผู้เช่า ลีค จึงถูกขอร้องให้ย้ายออกไป


(http://s32.postimg.org/3wmlzd9t1/Graveyard_570x428.jpg)

ว่ากันว่า ลีค เคยเข้ามามีบทบาทในการขัดขวางแผนการของฮิตเลอร์ที่จะเข้ามาบุกรุกสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ยังมีความจริงเบื้องหลังกล่าวไว้ว่า ในช่วงยุคสงครามโลกที่ 2 ถึงจุดเดือด กลุ่มชาวอังกฤษสมองใส ได้แอบว่าจ้าง ลีค อย่างลับๆ ให้สร้างผลพยากรณ์แบบหลอกๆ ให้แก่กลุ่มนาซีที่หลงใหลเรื่องดวงดาวดาราศาสตร์ โดยให้พยากรณ์ว่าเหล่ากองทัพของฮิตเลอร์จะมีชะตากรรมต้องพ่ายแพ้สงครามตามที่ประวัติศาสตร์ได้จารึกไว้

ในช่วงต้นปี 1964 ลีค ถูกเชิญไปสัมภาษณ์ในสหรัฐอเมริกา และก็เข้ามาทำงานด้านค้าขายของโบราณ แต่มักจะถูกบดบังด้วยความเกี่ยวข้องกับสังคมลึกลับ เวทย์มนต์คาถา เสียส่วนใหญ่ จากนั้นไม่นานสื่อโทรทัศน์ วิทยุ และสื่อตีพิม์ ก็สนใจอยากจะพบเจอเธอเป็นอย่างมาก จนเธอตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตต่อในอเมริกา เพราะพอใจเส้นทางชีวิตเช่นนี้ ที่ทำให้การงานของเธอเจริญรุ่งเรือง จนเธอเสียชีวิตลงในเดือนตุลาคม ปี 1982 ในรัฐฟลอริดา...แล้วคุณหล่ะ คิดว่าเธอได้ชื่อเสียงมาเพราะ เธอมีเวทย์มนต์จริงๆ รึเปล่า!?Translator: PoseidoN
Source: http://mysteriousuniverse.org


http://medsai.net/webboard/song/music_player.swf?soundFile=http://medsai.net/webboard/song/is she with you_melo.mp3&loop=yes&initialvolume=35&autostart=yes
(http://s16.postimg.org/a7s7572sl/flower32.gif)
หัวข้อ: Re: ♠ เรื่องชวนพิศวง ♠ แม่มดผู้โด่งดังแห่งเกาะอังกฤษ ♠
เริ่มหัวข้อโดย: โนบุนากะ ที่ พฤษภาคม 24, 2016, 05:59:38 PM
ปอนด์ แปลเองเลยหรา โห เก่งจัง

เกินคาดจริงๆ เสือซ่อนเล็บ  :yeaa:
หัวข้อ: Re: ♠ เรื่องชวนพิศวง ♠ แม่มดผู้โด่งดังแห่งเกาะอังกฤษ ♠
เริ่มหัวข้อโดย: PoseidoN ที่ พฤษภาคม 29, 2016, 12:45:05 AM
ครับ ป๋า ถือเป็นโอกาสในการเรียนรู้ศัพท์ใหม่ๆ
และเป็นการแบ่งปันเพื่อนสมาชิก ที่อยากรู้เรื่องราวแปลกๆ นอกประเทศบ้างครับ  :42:
หัวข้อ: Re: ♠ เรื่องชวนพิศวง ♠ แม่มดผู้โด่งดังแห่งเกาะอังกฤษ ♠
เริ่มหัวข้อโดย: Charat ที่ มิถุนายน 21, 2016, 11:27:00 PM
ได้เข้ามาอ่านและรับรู้เรื่องนี้แล้วก็ได้ความรู้และความบันเทิงในการจินตนาการต่อเพิ่มเติมด้วยเลยนะครับ สนุกดีแล้วมาทราบว่าท่านเจ้าของกระทู้นั้นทำการแปลและเรียงเรียงเองด้วย เก่งมากๆเลยเยี่ยมครับ ขอบคุณมากครับคุณPoseidoN
หัวข้อ: Re: ♠ เรื่องชวนพิศวง ♠ แม่มดผู้โด่งดังแห่งเกาะอังกฤษ ♠
เริ่มหัวข้อโดย: Armageddon ที่ มิถุนายน 28, 2018, 12:20:51 AM
ขอบคุณครับ