บอร์ดเม็ดทราย ถือกำเนิด 14 กุมภาพันธ์ 2553 ตรงกับ วันวาเลนไทน์ และ วันตรุษจีน

เรื่องที่ผู้หญิงอยากรู้ => พลพรรคคนรักลูก => ข้อความที่เริ่มโดย: ภูผา..อิงตะวัน ที่ พฤษภาคม 04, 2017, 04:29:00 PM

หัวข้อ: เลือกพี่เลี้ยงให้ลูกจะต้องดูอะไรบ้าง
เริ่มหัวข้อโดย: ภูผา..อิงตะวัน ที่ พฤษภาคม 04, 2017, 04:29:00 PM
เลือกพี่เลี้ยงให้ลูกจะต้องดูอะไรบ้าง

(http://my.haijai.com/article/family_life/20150828_family_life_1.jpg)

         การเลือกพี่เลี้ยงให้ลูก จำเป็นต้องเลือกให้ดี เพื่อไม่ให้มีปัญหาเกิดขึ้นภายหลังโดยเฉพาะปัญหาที่เกิดกับเด็กที่เป็นข่าวอยู่มากมายในปัจจุบัน แต่ในเมื่อพ่อแม่ไม่มีเวลาจำเป็นต้องหาพี่เลี้ยงมาช่วยดูแลจึงต้องให้ความใส่ใจในการคัดเลือกพี่เลี้ยง เพื่อให้ได้คนดีและดูแลลูกเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งโดยทั่วไปก็สามารถสังเกตได้ดังนี้ค่ะเลือกพี่เลี้ยงให้ลูก

        1 ดูความคิดทัศนคติ โดยการตั้งคำถามที่เกี่ยวกับเด็ก เพื่อให้พี่เลี้ยงตอบหรือแสดงความคิดเห็น และประเมินดูทัศนคติเกี่ยวกับแนวคิดของพี่เลี้ยงในการเลี้ยงเด็ก

        2 ประสบการณ์ หากเป็นพี่เลี้ยงที่มีประสบการณ์เคยเลี้ยงเด็กมาแล้วจะดีมาก เพราะจะได้ไม่ต้องสอนกันใหม่ และจะได้รู้แนวทางในการรับมือกับเด็กมาบ้างแล้ว

        3 พื้นฐานอารมณ์ เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่จะต้องรู้ให้จริง อย่ามองเพียงแค่ฉากหน้า แต่จะต้องหาข้อมูลอย่างละเอียด เพราะหากได้พี่เลี้ยงที่อารมณ์ร้าย ขี้หงุดหงิด ลับหลังนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อเด็กได้ และบางครั้งเด็กก็จะซึมซับเอารมของพี่เลี้ยงมาด้วย

        4 สุขอนามัย อย่ามองข้ามเรื่องความสะอาดของพี่เลี้ยง รวมทั้งโรคประจำตัวที่อาจติดต่อมาสู่เด็ก หรืออาจจะเลี้ยงเด็กแบบไม่สะอาดด้วยทำให้เด็กติดเชื้อได้ง่าย จึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

        5 พฤติกรรมส่วนตัว ตรงนี้จะต้องสอบถาม สังเกต และหาข้อมูลให้ละเอียด เพราะหากได้พี่เลี้ยงที่ติดมือถือ ชอบดูโทรทัศน์ หรือชอบลักเล็กขโมยน้อย คงไม่เป็นการดีแน่


(http://kwanmanas.com/images/service001.png)

          ใช่ว่าจะรับใครมาเป็นพี่เลี้ยงให้ลูกก็ได้ แต่จะต้องดูอย่างละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน อย่าเพิ่งเชื่อคำใครบอกง่ายๆ ต้องพิสูจน์ ให้เห็นกับตาตัวเองจริงๆ เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยและทุกคนในครอบครัวค่ะ ป้องกันไว้ก่อนดีกว่าจะมาแก้ปัญหาทีหลังอย่างที่เราเห็นในข่าวอยู่บ่อยๆค่ะ

(http://dl10.glitter-graphics.net/pub/619/619380a8c7yo5al4.gif)