ผู้เขียน หัวข้อ: ยำบุปผา  (อ่าน 746 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ บัวโรย

  • มีสูง..ก็มีต่ำ..เรื่องธรรมดา
  • สหายเก่า
  • ****
  • Thank You
  • -Given: 1625
  • -Receive: 746
  • กระทู้: 1497
  • เพศ: หญิง
  • What ever will be will be!!
ยำบุปผา
« เมื่อ: มิถุนายน 29, 2012, 05:51:57 AM »
ยำบุปผา 



เครื่องปรุง               
                   - กุหลาบ ชบา เข็ม พวงชมพู อัญชัน 1 ถ้วยตวง
                   - พริกขี้หนู 5–6 เม็ด
                   - กระเทียม 2–3 กลีบ
                   - น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
                   - น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
                   - น้ำตาลปีบ 1 ช้อนโต๊ะ
                   - หอมแดงซอย 2 หัว               

วิธีทำ             
นำเครื่องปรุง พริกขี้หนู กระเทียม มาโขลก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปีบ
จากนั้นนำเครื่องปรุงมาคลุกเคล้ากับดอกไม้ที่เตรียมไว้             
โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ หอมแดงซอย ตักเสิร์ฟ



ขอบคุณ : บ้านพุด
ต้องการขอเพลง...คลิก http://medsai.net/webboard/index.php?board=59.0
พบเห็นกระทู้ที่ลิงค์หมดอายุ หรือโหลดไม่ได้...คลิก http://medsai.net/webboard/index.php?board=117.0
กรุณาช่วยแจ้งลิงค์ของกระทู้ที่เสียด้วย