ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เทคนิคขับรถเมื่อคุณตั้งครรภ์  (อ่าน 505 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ นางฟ้ามาเฟีย

  • เม็ดทราย
  • *
  • Thank You
  • -Given: 1
  • -Receive: 31
  • กระทู้: 26
  • เพศ: หญิง
5 เทคนิคขับรถเมื่อคุณตั้งครรภ์
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2012, 01:30:58 PM »

           ต้องเรียกว่าเป็นวัฏจักรที่เลี่ยงไม่ได้สำหรับผู้หญิงทุกคน ที่ครั้งหนึ่งในชีวิต ต้องมีงานแต่งงาน และตามมาด้วยการมีทายาท และหลายคนที่เป็นนักขับตัวยงนั้น ก็มักจะเกร็งยามที่เรามีน้อง อาจจะไม่เหมาะแก่การขับรถ แต่ความจริงแล้ว เรื่องนี้อาจจะไม่ได้น่ากลัวกันอย่างที่เราคิดก็ได้

           ประเด็นเรื่องการขับรถของคนท้องนั้น ไม่ได้อยู่ที่พฤติกรรมในการขับขี่ หากแต่อยู่ที่ความเหมาะสมในการขับรถที่อาจจะไม่สะดวกสบาย เมื่อคุณมีอีกชีวิตร่วมเดินทางไปกับคุณ และวันนี้ เรามาหลากเทคนิคดีๆ ที่จะมาบอกเล่ากันอีกครั้ง

           1.รู้ความเสี่ยง ไม่ว่าคุณอ่านต่อไปแล้วจะทำยังไง ในการขับรถ จำไว้ว่าการขับรถมีความเสี่ยงและเมื่อคุณมีครรภ์ความเสี่ยงก็จะตกอยู่กับลูกของคุณด้วย มีวิจัยใมนสหรัฐอเมริกาที่ระบุว่า คุณมีโอกาสแท้งลูก 3 เท่าและ เลือดตกในถึง 2 เท่ หากเกิดอุบัติเหตุในขณะขับขี่และแม้จะชนไม่แรง ก็ยังมีโอกาสแท้งลูก 5% แต่จากการศึกษาล่าสุด พบว่า ในจำนวนดังกล่านั้น มีกว่า 68% ที่ไม่ยอมคาดเข็มขัดในขณะขับขี่ และปรับท่านั่งไม่ถูกต้อง

           2.ท่านั่งที่เปลี่ยนไป คุณต้องเข้าว่าไม่ได้ขับคนเดียว เมื่อคุณคิดและมุ่งมั่นแน่แล้วว่าจะขับรถขณะมีครรภ์ จำไว้ว่าทุกสิ่งที่ต้องปฏิบัตินั้นให้ยึดหลักว่า มีอีกคนอยู่กับเรา ที่คงต้องเริ่มตั้งแต่ท่านั่งให้ปรับถอยหลังจากเดิมห่างพวงมาลัยมาขึ้นราวๆ 10 เซนติเมตร ห้ามนั่งใกล้พวงมาลัย และปรับเบาะเอนเล็กน้อย รวมถึงปรับพวงมาลัยให้สูงขึ้น เพื่อไม่ให้แอร์แบกนั้นกระแทกเข้าท้อง เมื่อเกิดการทำงาน แต่ทั้งหมดนั้นคุรต้องให้สามารถควบคุมคันเร่งได้เหมือนเดิม

           3.คาดเข็มขัดนิรภัยอย่างถูกวิธี จงจำไว้ว่า แม้จะท้อง คุณก็ต้องคาดเข็มขัดนิรภัย อย่าเอาความรู้สึกว่ามันจะอึดอัดคับพุงมาเป็นข้ออ้า งเพราะ เข็มขัดนิรภัยนี้ช่วยคุณและลูกในการไม่กระแทกกับพวงมาลัย ยามเกิดอุบัติเหตุ จริงอยู่เมื่อคุณท้องใหญ่ขึ้นจากเดิม คงจะยากที่จะคาดเข็มขัดนิรภัย แต่วิธีคาดนั้นก็ไม่ยาก ให้เว้นสามเหลี่ยมนั้นระหว่างช่วงท้อง โดยสายบนนั้นควรอยู่ช่วงราวนมและคอ ส่วนสายล่างให้ปรับไม่ให้ตึงมากและวางไว้ใต้พุง

           4.ลูกไม้แก้ปวดช่วยได้ หลายคนที่ขับรถขณะตั้งครรภ์คงจะต้องเคยเจออาการปวดหลัง ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรมากมายนัก การที่คุณมีน้องอยู่ที่หน้าท้อง แต่ปัญหานี้จะหมดไป ถ้าหาลูกไม้แก้ปวดมาติดตั้งไว้ที่เบาะ ซึ่งมันคืออุปกรณ์นวดหลังดีๆ และไม่มีปัญหาใดๆต่อเด็กในครรภ์

           5.อย่าใช้ความเร็ว เมื่อทุกอย่างพร้อมก็จำไว้ว่าคุณต้องขับรถไม่เร็วเกินไปส่วนหนึ่งคือเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น อีกส่วนหนึ่งคือลดอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้น ซึ่งการใช้ความเร็วไม่มากนัก ทำให้คุณลดความเสี่ยงการแท้งลูก แต่ยังสามารถขับรถได้อย่างปลอดภัย