ผู้เขียน หัวข้อ: หมักเนื้อสัตว์ให้เปื่อย  (อ่าน 649 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ภูผา..อิงตะวัน

  • ภูผา..อิงตะวัน
  • Moderator
  • **
  • Thank You
  • -Given: 289
  • -Receive: 2425
  • กระทู้: 3203
  • เพศ: หญิง
หมักเนื้อสัตว์ให้เปื่อย
« เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2013, 11:11:32 PM »
หมักเนื้อสัตว์ให้เปื่อย




          วิธีหมักเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เช่น หมู เนื้อ ไก่ ให้เปื่อยอีกวิธีหนึ่งนอกจากการใช้ยางมะละกอ น้ำสับปะรด หรือผงโซดาไบคาร์บอเนตใส่หมักลงไปให้เนื้อเปื่อยแล้วนั่นคือ การหมักด้วยซีอิ๊ว น้ำมันพืช พริกไทย และ เหล้าอีกนิดหน่อยหมักประมาณ 2 ชั่วโมงเนื้อก็จะทั้งนุ่มทั้งเปื่อยดี


:suu5: :suu5: :suu5: