ผู้เขียน หัวข้อ: ตำนานแฟรงเก็นสไตน์  (อ่าน 1505 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ภูผา..อิงตะวัน

  • ภูผา..อิงตะวัน
  • Moderator
  • **
  • Thank You
  • -Given: 289
  • -Receive: 2432
  • กระทู้: 3279
  • เพศ: หญิง
ตำนานแฟรงเก็นสไตน์
« เมื่อ: กรกฎาคม 14, 2013, 04:37:57 PM »
ตำนานแฟรงเก็นสไตน์
             ในจำนวนผีแนวหน้า หรือระดับอินเตอร์ ดูเหมือนว่า "บารอน แฟรงเก็นสไตน์" ก็ไม่เคยเป็นรองใคร ไม่ว่าจะเป็น ท่านเคาท์ แดร๊คคูล่า แวมไพร์ ซอมบี้ มนุษย์หมาป่า หรือแม้แต่มัมมี่แห่งอียิปต์

ประวัติความเป็นมา

             - ความจริง แฟรงเก็นสไตน์ เป็นชื่อของนายแพทย์นักวิทยาศาสตร์ผู้สร้างมันขึ้นมา คือ ดร.แฟรงเก็นสไตน์ ในหนังสือที่แมรี่ เชลลี่ย์ แต่งเอาไว้นั้น เธอเรียกเจ้าผีดิบสุดขี้เหร่ตัวนี้ว่า "มอนสเตอร์" (Monster) หรือ อสูรกาย และเจ้าแฟรงเก็นสไตน์แต่เดิมก็ไม่ได้มีฐานะเป็น บารอน โดยตำแหน่งอันทรงเกียรตินี้ ได้มาภายหลังเมื่อนิยายสยองขวัญเรื่องนี้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนต์เพื่อให้ท่านบารอน แฟรงเก็นสไตน์ เป็นคู่ปรับที่สมน้ำสนเนื้อกับ ท่านเคาท์ แดร๊คคูล่านั่นเอง และเนื้อเรื่องเดิมนั้นก็ได้ถูกดัดแปลงต่อเติมซะจนเจ้าของตำราเองยังงงเลย

             - ผีดิบ แฟรงเก็นสไตน์ถูกสร้างขึ้นมาด้วยวิธีการทางวิทยาศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดสมองและเปลี่ยนอะไหล่ชิ้นส่วนของอวัยวะต่างๆ แต่ก็ต้องเย็บปะทั้งตัว ที่เห็นได้ชัดเจนคือรอยเย็บตามใบหน้าและอวัยวะต่างๆ ด้วยเหตุนี้แฟรงเก็นสไตน์ จึงแทบจะหาความหล่อไม่เจอ และไม่รู้ว่าทำไม ดร.แฟรงเก็นสไตน์ ผู้ลงมือสร้างจึงไม่เอาวิธีเกี่ยวกับศัลยกรรมเข้าช่วย อิอิ แต่ก็อาจเป็นเพราะวิชาการแพทย์สมัยก่อนไม่เจริญมากนัก หรือไม่ก็เพราะคนเขียนคงเกรงว่าเจ้าผีดิบที่สร้างขึ้นมาใหม่นี้จะไม่น่ากลัวหวาดเสียวสยดสยองเท่าที่ควรก็เป็นได้
จุดกำเนิดของนิยายสยองขวัญ แฟรงเก็นสไตน์

             - ผู้ให้กำเนิดเจ้าผีดิบตัวนี้ คือนักประพันธ์สาวสวยที่ชื่อว่า แมรี่ เชลลี่ย์ ซึ่งตอนนั้นเธอเพิ่งจะมีอายุเพียง 20 เศษๆ เท่านั้น และเป็นภรรยาของ เปอร์ซี่ เชลลี่ย์ ยอดกวีโรแมนติกผู้เป็นสหายของท่าน ลอร์ด ไบรอน ยอดกวีนักรักผู้ลือนาม

             - เรื่องราวของผีดิบตนนี้ เกิดขึ้นเมื่อศิลปินทั้งสามที่เอ่ยนามมานั้น ได้เดินทางไปท่องเที่ยวประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่ง สวรรค์อันงดงาม แต่ดันไปในช่วงที่กำลังเกิดอากาศเลวร้ายจนสามศิลปินต้องนั่งจับเจ่าอยู่ที่บ้านพัก และเพื่อเป็นการหาอะไรทำแก้เซ็ง ทั้งสามจึงชักชวนกันแต่งนิยายผีสยองขวัญกันคนละเรื่อง โดยมีเพียง แมรี่ เชลลี่ย์ ผู้เดียวเท่านั้นที่เขียนได้จบ ซึ่งก็คือเรื่อง จอมผีดิบ แฟรงเก็นสไตน์นั่นเอง แถมต่อมา เรื่องนี้ดังกระฉ่อนไปทั่วโลกมาจนตราบเท่าทุกวันนี้ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1816 หรือ พ.ศ. 2359 นั่นเอง


:n111: :n111: :n111: