ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกขนตาแบบไหนดี  (อ่าน 563 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ภูผา..อิงตะวัน

  • ภูผา..อิงตะวัน
  • Moderator
  • **
  • Thank You
  • -Given: 289
  • -Receive: 2422
  • กระทู้: 3188
  • เพศ: หญิง
เลือกขนตาแบบไหนดี
« เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2013, 05:05:05 PM »
เลือกขนตาแบบไหนดี

          เมื่อสาวที่แต่งหน้าแบบงู ๆ ปลา ๆ เริ่มอยากจะแต่งหน้าสวยเป๊ะเช้งกระเด๊ะจริง ๆ ขึ้นมาสักที อุตส่าห์นั่งดูฮาว ทู สอนแต่งหน้ามาหลายอัน จนเริ่มจัดเต็มกับการเมคอัพได้ดังใจแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปสักอย่างอยู่ดี ...ไหนดูซิ อ้อ ! เพราะยังไม่ได้ติดขนตาปลอมยังไงล่ะ หน้าตาก็เลยยังไม่ดูสดใสปิ๊ง ๆ วิ้ง ๆ เหมือนอย่างที่เห็นคนอื่นเขาแต่งกัน เอ แต่มือใหม่หัดสวยขนาดนี้ ปกติก็ปัดแต่มาสคาร่ามาตลอด จะเริ่มต้นกับการติดขนตาปลอมอย่างไรดีนะ วันนี้กระปุกดอทคอมเตรียมไกด์ไลน์มาชี้แนะให้สาวรักจะติดขนตาปลอมมือใหม่ได้รู้กัน มาตั้งใจอ่านกันเลย

          ขนตาปลอมช่วยเสริมลุคการแต่งหน้า โดยเฉพาะดวงตาของคุณให้ดูกลมโต สดใส และไบรท์มากยิ่งขึ้น แต่ขนตาปลอมก็มีหลากหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบหนายาวและดำเข้ม แบบขนตาไขว้กันเป็นกากบาท แบบแหลม ๆ ชี้ ๆ และแบบสั้นยาวไม่เท่ากัน แล้วรูปตาของสาว ๆ เราก็มีหลากหลาย จะเลือกแบบไหนให้เหมาะสมที่สุด ก็ต้องพิจารณาจากรูปดวงตาของคุณ รวมไปถึงลุคที่คุณต้องการ ดังนี้เลยค่ะ

          ขนตาปลอมที่มีความยาวขนตาเท่ากันเสมอทุกเส้นและช่อขนตาแน่น จะดูเด่นจนเป็นที่สังเกตเห็นได้ง่ายไปจนถึงค่อนข้างเฟค ใช้ได้ดีสำหรับงานกลางคืน และการแต่งหน้าที่ไม่อิงกับลุคธรรมชาตินัก ในขณะที่ขนตาที่เป็นช่อหร็อมแหร็ม (sparse) แบบที่ในหนึ่งช่อเล็กมีทั้งจนตาที่ยาว-สั้นไม่เท่ากัน (wispie) แบบขนตาที่แต่ละช่อเล็ก ๆ ไขว้กันเป็นกากบาท (criss cross) และแบบที่เป็นช่อแหลม ๆ (spikey) จะดูกลมกลืนไปกับขนตาจริงได้มากกว่า

แบบช่อหรอมแหรม (sparse) ทำให้ดวงตาดูสดใสแต่เบาสบายไม่หลอกตา

แบบขนตายาว-สั้นไม่เท่ากัน (wispie) ค่อนข้างมีหลายรูปแบบให้เลือก มีทั้งแบบช่อแน่น ๆ เป็นเลเยอร์ซ้อนกัน ไปจนถึงช่อบาง ๆ จึงให้ได้ทั้งลุคที่ดูธรรมชาติ ไปจนถึงเข้มทึบสำหรับงานกลางคืน 

แบบกากบาท (criss cross) มีลักษณะไขว้กันคล้ายกับการวางตัวของขนตาจริงที่จะไขว้กันอยู่เล็กน้อย

ส่วนแบบช่อแหลม (spikey) จะดูไม่หลอกตามากเกินไปตราบเท่าที่ความยาวของเส้นขนตาไม่ยาวเกินขนตาจริงจนเว่อร์ แต่ก็มีแบบที่ดีไซน์มาให้ลุคดูเฟคสุด ๆ เหมือนกัน


:suu5: :suu5: :suu5: :suu5: