ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีทำให้นิ้วเรียวยาว  (อ่าน 565 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ภูผา..อิงตะวัน

  • ภูผา..อิงตะวัน
  • Moderator
  • **
  • Thank You
  • -Given: 289
  • -Receive: 2413
  • กระทู้: 3183
  • เพศ: หญิง
วิธีทำให้นิ้วเรียวยาว
« เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2013, 05:21:10 PM »
วิธีทำให้นิ้วเรียวยาว
           เพราะสาว ๆ สมัยนี้ไม่ได้ดูแลแต่เพียงเสื้อผ้า หน้า ผมให้สวยครบสูตรเพียงอย่างเดียว แม้ในจุดเล็กอย่างนิ้วมือ คุณผู้หญิงหลายคนก็ให้ความสำคัญไม่เป็นรองเรื่องไหน ๆ เนื่องจากนิ้วสวยก็ช่วยทำให้คุณดูดี โดดเด่นขึ้นได้ เวลาจะหยิบจับทำอะไรก็มั่นอกมั่นใจแบบไร้ความกังวล แต่หากใครต้องมาเจอกับปัญหานิ้วอวบ ป้อม สั้นเกินจนอยากหาตัวช่วย วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีดี ๆ ที่ช่วยเสกนิ้วมือให้เรียวสวยขึ้นได้มากแนะนำกัน ดังต่อไปนี้ค่ะ

        ต่อเล็บหรือไว้เล็บยาว นับเป็นวิธีที่ง่ายสุด ๆ สำหรับสาวที่นิ้วสั้น เล็บสั้น เพียงแค่ไว้เล็บให้ยาวมากขึ้นกว่าเดิมก็ช่วยทำให้นิ้วเรียวขึ้นแล้ว แต่หากสาว ๆ คนไหนเล็บยาวช้าเกินจนรอไม่ไหว ก็จัดแจงต่อเล็บเสริมสวยโล้ด คราวนี้อยากยาวขนาดไหนก็เลือกได้ตามความต้องการชอบเลยจ้า

        เพิ่มมิติด้วยการเพ้นท์ลวดลายลงบนเล็บ ไม่ว่าจะลายทาง ลายกราฟฟิคหรือเพ้นท์ปลายเริ่ด ๆ แบบเฟรนช์เนล ที่นอกจากจะสวยชิคแล้วยังช่วยเพิ่มความยาวให้กับนิ้วมือของคุณได้ เพียงเน้นลายเส้นและสีสันแจ่ม ๆ รับรองว่านิ้วสวยยกกำลังสิบ

        สวมแหวนหลากหลายรูปทรง อย่าดูถูกไอเทมจิ๋วชิ้นนี้เชียว เพราะแหวนสวยแปลกตาเพียง 1-2 วงที่ติดอยู่บนนิ้ว ถือเป็นเครื่องประดับที่ช่วยเนรมิตนิ้วเรียวสวยให้กับคุณได้ เพียงเลือกแหวนที่มีลักษณะเป็นวงรี สี่เหลี่ยมผืนผ้าและลายดอกไม้ฉลุ ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากจนเกินไปสวมติดนิ้วไว้ เท่านี้ก็หมดกังวลแล้วล่ะ

        นวดบริหารนิ้วมือบ่อย ๆ ด้วยการแช่นิ้วมือในน้ำอุ่นจัดนานประมาณ 5-10 นาที ขณะที่แช่อยู่ในน้ำให้ขยับนิ้วมือในท่ากำและแบมือ สลับกับท่ากางและหุบนิ้วมือ ทำวันละ 2 ครั้งช่วงเช้าและก่อนเข้านอน เพื่อช่วยออกกำลังกายให้นิ้วมือ ทั้งยังเสริมการทำงานของเลือดลมให้ไหลเวียนดีขึ้น

        หลีกเลี่ยงการหักนิ้ว ยอมรับมาซะดี ๆ ใครชอบหักนิ้วบ้าง ? หากตั้งใจอยากมีนิ้วสวยดั่งลำเทียนก็จำเป็นจะต้องเลิกพฤติกรรมแบบนี้ซะ ยิ่งหักนิ้วข้อก็ยิ่งแตกเพิ่มขึ้นทุกวัน ๆ ดังนั้นให้หลี่กเลี่ยงหรือใช้วิธีการสะบัดปลายนิ้วและท่าบริหารอื่น ๆ เสียดีกว่า


          อย่างไรก็ตาม เมื่อสาว ๆ ได้นำวิธีเหล่านี้ไปลองทำตามกันแล้ว สิ่งสำคัญอีกข้อหนึ่งในการมีนิ้วสวยอย่างสมบูรณ์แบบ คือ การดูแลตัดแต่งเล็บให้สะอาด ทั้งยังควรบำรุงรักษานิ้วมือให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื่นอยู่เสมออีกด้วย

:suu5: :suu5: :suu5: :suu5: