ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีแก้ปากดำ  (อ่าน 665 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ภูผา..อิงตะวัน

  • ภูผา..อิงตะวัน
  • Moderator
  • **
  • Thank You
  • -Given: 289
  • -Receive: 2413
  • กระทู้: 3183
  • เพศ: หญิง
วิธีแก้ปากดำ
« เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2013, 05:23:50 PM »
วิธีแก้ปากดำ
          นอกจากใบหน้าสวยสดใสจะช่วยจุดประกายออร่าเบา ๆ ในตัวของคุณผู้หญิงแล้ว เสน่ห์บนเรียวปากสวยอมชมพู ยังดูน่ารักน่าจุ๊บและช่วยดึงดูดความสนใจจากคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี แต่ในทางกลับกัน หากสาว ๆ คนไหนต้องเจอกับปัญหาปากดำคล้ำอยู่ทุกวี่วัน แก้อย่างไรก็ไม่หายสักที วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีเด็ด ๆ แก้ปากดำคล้ำให้กลับมาอมชมพู นุ่มเนียนมาฝากกัน...แล้วคุณจะรู้ว่าปากดำ แก้ได้ไม่ยากอย่างที่คิด ^^

          ก่อนอื่นสาว ๆ ควรหาสาเหตุและสังเกตที่มาของปัญหาปากดำก่อนว่าเกิดจากอะไร ? เพราะอาจเกิดได้จากหลากหลายปัจจัย อันได้แก่ เม็ดสีผิวเข้มบริเวณปาก พฤติกรรมส่วนตัว อาการแพ้หรือผลข้างเคียงที่มาจากยาสีฟันและลิปสติก ดังนั้นจึงจำเป็นต้องหมั่นดูแลริมฝีปากดำคล้ำด้วยวิธีการต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ 
ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ทำให้ปากดำ

          โดยส่วนใหญ่แล้วสาเหตุของปากดำคล้ำ มักเกิดการพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของเราเองทั้งสิ้น เช่น การเลียริมฝีปาก การสูบบุหรี่ แพ้ยาสีฟัน หรือแพ้ลิปสติก เป็นต้น หากสังเกตแล้วพบว่าแพ้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับปากให้หยุดหรือเปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นแทน

         สครับริมฝีปากอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

          วิธีที่ 1 น้ำผึ้ง + น้ำตาล + วาสลีน : ใช้สัดส่วนเท่า ๆ กันอย่างละ ½ ช้อนชา ผสมกวนให้พอเข้ากันแล้วนำไปนวดวนให้ทั่วริมฝีปาก ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที จากนั้นให้ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดออก วิธีนี้จะช่วยทำให้ผลัดเซลล์ผิวที่ดำคล้ำกลับมามีสีแดงระเรื่อแถมยังได้ปากที่เนียนนุ่มขึ้นทันตาเห็นอีกด้วยล่ะค่ะ

          วิธีที่ 2 น้ำมะนาว + น้ำนม + น้ำตาล : ทั้งสามอย่างนี้ใช้อย่างละ ½ ช้อนชาอีกเช่นกัน ผสมรวมกันแล้วทาทิ้งไว้ให้ทั่วปากหรืออาจใช้สำลีชุบแล้วพอกทิ้งไว้ที่ปากประมาณ 5 นาที (หากใครมีแผลบริเวณปาก ให้หลีกเลี่ยงวิธีนี้ไปก่อนเพราะน้ำมะนาวอาจกัดแผลได้)

         ใช้แปรงเป็นตัวช่วยทุก ๆ ครั้งหลังแปรงฟัน ใครจะรู้ว่าของใกล้ตัวอย่างแปรงสีฟันนี้ก็ช่วยแก้ปัญหาปากดำได้เหมือนกัน หลังจากที่คุณสาว ๆ แปรงฟันเสร็จแล้วให้ใช้แปรงค่อยถูไปมาแบบเบา ๆ บริเวณริมฝีปากบนและล่างทำเป็นประจำทุกวันติดต่อกัน จะช่วยขจัดเซลล์เก่าที่ตายแล้วทำให้ปากดูอมชมพูขึ้นได้

         หมั่นทาลิปสติกบำรุงริมฝีปากอยู่เสมอ ก่อนออกจากบ้านสาว ๆ ควรทาลิปมันที่มีส่วนผสมของสารกันแดดก่อนทาลิปสติกสีทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ปากดำคล้ำมากยิ่งขึ้นไปอีก ส่วนก่อนนอนก็ควรทาพอกลิปบำรุงให้ชุ่มชื่น ซึ่งอาจพกไปทาเพิ่มในระหว่างวันด้วยก็ได้


          ขอบอกว่าเคล็ดลับที่เรานำมาฝากนี้ หากสาว ๆ ได้ลองนำไปปฏิบัติตามกันแล้ว ก็ควรทำไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อจะได้มีปากอมชมพูเนียนนุ่มอยู่กับเราไปตลอดค่ะ :)