ผู้เขียน หัวข้อ: สาว ๆ รู้ไว้ซะ ความจริง 8 ประการเกี่ยวกับผู้ชาย  (อ่าน 818 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ คุณหญิง กิรติกุล

 • ผู้ดูแล
 • ***
 • Thank You
 • -Given: 1669
 • -Receive: 180
 • กระทู้: 1173
 • เพศ: หญิง

       พวกเรามักได้ยินคำพูดที่กล่าวว่า "ผู้หญิงเข้าใจยาก" แต่ผู้ชายก็ใช่ว่าจะเป็นเพศที่เข้าใจง่ายนะ ยังมีอีกหลายแง่มุมที่สาว ๆ เองก็ยังไม่เคยทราบ และเมื่อได้ทราบแล้วจะต้องรู้สึกประหลาดใจอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงนำความจริง 8 ประการเกี่ยวกับผู้ชายจากเว็บไซต์ becomegorgeou.com มาฝากกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่สาว ๆ คาดไม่ถึงเลยล่ะ เผื่อเอาไว้เป็นเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ นะคะ

       1. หยุดเจ้าชู้เมื่ออายุ 30 ขึ้นแล้ว

          สาว ๆ คงคาดไม่ถึงล่ะสิว่าผู้ชายจะสามารถหยุดความเจ้าชู้และมอบความรักแท้อันแสนบริสุทธิ์ให้กับผู้หญิงได้ เพราะเป็นที่รู้ ๆ กันอยู่ว่าการแสวงหาความจริงใจจากผู้ชายสักคนนั้น เป็นเรื่องยากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทรซะอีก กว่าจะเจอเจ้าชายที่แสนดีสักคนได้นั้น บางคนต้องรอนานแสนนาน แต่จากการสำรวจพบว่า ผู้ชายที่อายุ 30 ขึ้นไปมีแนวโน้มว่าจะซื่อสัตย์ต่อคู่ครองมากกว่าผู้ชายที่อายุต่ำกว่า 30 ปี

       2. เป็นเพศที่ตระหนักถึงความรับผิดชอบและดูแลครอบครัว

          ผู้ชายเป็นเพศที่รู้สึกว่าตัวเองต้องรับผิดชอบ หรือแบกรับภาระหน้าที่สำคัญ ๆ รวมถึงดูแลทุกคนในครอบครัว เขารู้สึกเหมือนกับว่ามันเป็นหน้าที่ของลูกผู้ชายที่ต้องทำ และเชื่อหรือไม่ว่าเด็กผู้ชายเริ่มรู้สึกเช่นนี้ตั้งแต่อายุเพียง 6 ขวบเท่านั้นเอง โดยเด็กชายจะเริ่มรู้สึกกังวลถึงภาระหน้าที่อันใหญ่หลวงที่เขาต้องรับผิดชอบ เพราะเขาเกิดมาในเพศที่แข็งแรงกว่าผู้หญิงนั่นเอง

       3. ฮอร์โมนเพศชายลดลงเมื่อภรรยาตั้งครรภ์

          จากการศึกษาผู้ชายจำนวน 2,000 คน พบว่า ขณะที่ภรรยาของเขาตั้งครรภ์ฮอร์โมนเพศชายจะมีอัตราการผลิตที่ลดลง นอกจากนี้ ยังมีฮอร์โมน Prolactin หรือฮอร์โมนที่กระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำนมเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ทั้ง ๆ ที่โดยปกติแล้วฮอร์โมนตัวนี้จะเพิ่มขึ้นในเพศแม่ เพราะต้องให้นมลูก ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องจริงที่น่าแปลกไม่น้อยเลยทีเดียว


       4. สัญชาตญาณการต่อสู้หรือชอบใช้กำลังลดลงเมื่ออายุมากขึ้น

          เป็นที่ทราบกันดีว่าผู้ชายเป็นเพศที่แข็งแรง มีพละกำลังมากกว่าเพศหญิง ดังนั้น จึงไม่แปลกที่เราเห็นการใช้กำลัง การต่อสู้ในการแก้ปัญหาบางเรื่อง แต่จากการศึกษาและเก็บข้อมูลผู้ชายในปี 2009 พบว่า เมื่ออายุยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ การแก้ปัญหาของผู้ชายจะมีการใช้เหตุผล รวมถึงเน้นความปรองดองกันมากขึ้น จนเห็นได้ชัดว่าพวกเขาพยายามหลีกเลี่ยงการแก้ปัญหาด้วยกำลัง หรือพูดจาด้วยอารมณ์โกรธ ซึ่งแตกต่างจากสมัยหนุ่ม ๆ มากทีเดียว

       5. คุณพ่อสามารถสร้างบุคลิกความมั่นใจให้กับลูกได้อย่างน่าประหลาด

          คุณพ่อมักมีวิธีการเลี้ยงหรือการเล่นกับลูกที่สามารถสร้างลักษณะนิสัยที่แสนวิเศษให้กับลูก ๆ นั่นก็คือ บุคลิกที่มั่นใจในตัวเอง ลองสังเกตเด็กรอบกายคุณดูแล้วจะรู้ว่า เด็กที่ถูกเลี้ยงโดยคุณพ่อจะเติบโตขึ้นมาเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเอง เนื่องจากเวลาที่พ่อเล่นกับลูก หรือพูดคุยบ่อย ๆ ลักษณะความเป็นผู้ชาย สามารถสร้างเสริมให้เด็กมั่นใจในตัวเองอย่างน่าประหลาด ทำให้เมื่อเด็กโตขึ้นจะสามารถรับมือกับการใช้ชีวิตในสังคมได้ดีกว่าเด็กที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

       6. ผู้ชายเป็นเพศที่ไม่ชอบให้ใครมาล้วงล้ำอาณาเขตของตัวเอง

          สัญชาตญาณของความเป็นผู้ชายนั้น คือ มีความรู้สึกว่าต้องปกป้องคนที่เขารัก เพราะเป็นเพศที่แข็งแกร่งกว่าผู้หญิง ดังนั้น เขาจะไม่ยอมให้ใครหน้าไหนก็ตาม รุกล้ำเข้าทำร้ายคนที่เขารัก ซึ่งนักวิชาการได้อธิบายถึงลักษณะเช่นนี้ของเพศชายว่า เกิดขึ้นจากมีฮอร์โมนเพศชายหรือ เทสโทสเตอโรน (Testosterone) นั่นเอง


       7. ผู้ชายถูกตั้งโปรแกรมในสมองมาเพื่อให้สนใจเพศตรงข้าม

          ความจริงที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่อง คือ ผู้ชายถูกเซตระบบในสมองมาเป็นที่เรียบร้อยตั้งเกิดแล้วว่า จะรู้สึกสนใจเพศตรงข้ามเป็นพิเศษ ที่เป็นเช่นนี้เพราะฮอร์โมนเพศชายไปกระตุ้นสมองให้เกิดความรู้สึกดังกล่าว

       8. โดยธรรมชาติแล้วผู้ชายเป็นเพศที่สามารถแก้ไขปัญหาได้ดี

          เราจะเห็นว่าในสังคมคนส่วนมากมักกล่าวหาผู้ชายว่าไม่ค่อยแสดงท่าทีเห็นอกเห็นใจ หรือไม่ค่อยอ่อนไหวไปกับเหตุการณ์ที่น่ารันทดของผู้อื่น แต่ความจริงแล้วความเห็นอกเห็นใจของผู้ชายนั่นถูกแสดงออกมาในรูปแบบของความช่วยเหลือ ในการแก้ปัญหาต่าง ๆ มากกว่าที่จะแสดงท่าทีทางอารมณ์ว่าสงสารหรือเห็นใจออกมานั่นเอง

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับความจริง 8 ข้อที่เรานำมาบอกกันวันนี้ จะเห็นว่าบางข้อก็เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับระบบความคิดของผู้ชาย ที่ผู้หญิงอย่างเราไม่เคยทราบมาก่อน หวังว่าคราวนี้สาว ๆ คงจะได้รู้จักแง่มุมต่าง ๆ รวมถึงเข้าใจระบบความคิดของผู้ชายกันมากขึ้นนะคะ 

ออฟไลน์ โชว์

 • ไร้เทียมทาน
 • **
 • Thank You
 • -Given: 58
 • -Receive: 339
 • กระทู้: 113
 • เพศ: ชาย
Re: สาว ๆ รู้ไว้ซะ ความจริง 8 ประการเกี่ยวกับผู้ชาย
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 23, 2013, 10:43:44 AM »
 :baby: ตามนั้นแหละครับพี่นก
แต่มีข้อนึงไม่ตรง 3. ฮอร์โมนเพศชายลดลงเมื่อภรรยาตั้งครรภ์  :n9: ของพ่อโนน ลดลงตั้งแต่ยังไม่ได้แต่งงานโน่นแล้ว
ฮ่าาาาาาาา :ling: