ผู้เขียน หัวข้อ: ผักโขมอบชีส  (อ่าน 516 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ภูผา..อิงตะวัน

  • ภูผา..อิงตะวัน
  • Moderator
  • **
  • Thank You
  • -Given: 289
  • -Receive: 2425
  • กระทู้: 3203
  • เพศ: หญิง
ผักโขมอบชีส
« เมื่อ: มีนาคม 29, 2014, 05:27:53 PM »
ผักโขมอบชีส




ส่วนประกอบ

    ผักโขมต้มหั่นชิ้นเล็ก 200 กรัม
    หัวหอมใหญ่หั่นเต๋าเล็ก 100 กรัม
    นมสด (½ ถ้วยตวง) 150 มิลลิลิตร
    วิปปิ้งครีม( ½ ถ้วยตวง) 150 มิลลิลิตร
    แป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ
    คนอร์อร่อยชัวร์ 2 ช้อนชา
    พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
    เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
    เบคอนหั่นชิ้นเล็ก 100 กรัม
    กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
    พาร์มีซานชีส มอสซาเรลล่าชีสขูด เชดดาร์ชีส อย่างละ ¼ ถ้วยตวง
    พาสลีย์สดหรือแห้งสำหรับโรยหน้าและตกแต่ง

วิธีทำ

    นำน้ำใส่หม้อตั้งไฟใส่เกลือนิดหน่อย พอเดือดใส่ผักโขมลงไปต้มจนสุกประมาณ 2-3 นาที นำขึ้นมาแช่น้ำเย็น บีบน้ำออก แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พักไว้
    ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่เนย นำเบคอนผัดกับกระเทียมจนเกรียมนิดๆ ใส่หอมใหญ่ผัดพอสุก ใส่ผักโขมที่ต้มไว้ ใส่คนอร์อร่อยชัวร์ และพริกไทย ผัดให้เข้ากัน
    ใส่นมและวิปปปิ้งครีมลงไป คนเร็วๆ ให้เข้ากันอีกครั้ง ใส่มอสซาเรลล่าชีสขูดลงไป ตักใส่ถ้วยสำหรับอบ แล้วโรยหน้าด้วยเชดดาร์ชีส และพาร์มีซานชีส
    นำเข้าอบไฟบนและล่าง ตั้งไฟ 200 องศาเซลเซียส 10 นาที (วอร์มเตาอบก่อนประมาณ 5-10 นาที) อีก 5 นาทีที่เหลือใช้ไฟบนอย่างเดียวเพื่อให้ได้หน้าตาที่สวยงามและน่ารับประทาน