ผู้เขียน หัวข้อ: รถเสีย ...ไม่ละเหี่ยใจ  (อ่าน 502 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ภูผา..อิงตะวัน

  • ภูผา..อิงตะวัน
  • Moderator
  • **
  • Thank You
  • -Given: 289
  • -Receive: 2413
  • กระทู้: 3183
  • เพศ: หญิง
รถเสีย ...ไม่ละเหี่ยใจ
« เมื่อ: มิถุนายน 23, 2014, 02:28:41 PM »
รถเสีย ...ไม่ละเหี่ยใจ


 
รถเสีย ” ปัญหาสร้างความน่าหงุดหงิดใจให้กับเจ้า
ของรถตลอดกาล ไม่เลือกเวลาหรือสถานที่ แต่ดู
เหมือนว่าจะเกิดในช่วงที่เรากำลังรีบอยู่เป็น
ประจำ...ปัญหา น่าหงุดหงิดใจนี้ มีวิธีกำจัดง่ายๆ
ช่วยลดดรีกรีความเครียด ของคุณได้ชะงัดนัก

           1 . ตั้งสติให้ดี สติเท่านั้นที่จะช่วยคุณให้ผ่านเหตุการณ์คับขันแบบนี้ไปได้ เพราะรถเสียเป็นปัญหาธรรมดาที่เกิดขึ้นได้กับคนทั่วไป...ไม่ใช่เฉพาะคุณ

           2. ติดต่อคนสนิท ตำรวจ ช่าง (ที่ใช้บริการประจำ) หรือโทรสายด่วนวิริยะประกันภัย 1557 บริการพิเศษ แจ้งอุบัติเหตุได้ทั่วประเทศ ช่วยแก้ปัญหาให้คุณได้ ในกรณีที่คุณไม่สามารถ ตามช่าง หรือแก้ไขอาการเบื้องต้นได้เอง วิธีที่ดีที่สุดและทำให้คุณปลอดภัยจากมิจฉาชีพ ในคราบช่างคือ บริการลากรถหรือยกรถ ควรเลือกสายลากที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์มากกว่า สลิง ซึ่งขาดง่ายกว่าและสามารถดีดใส่รถสร้างความเสียหายได้ รถเกียร์อัตโนมัติควรลาก อย่างช้าๆ ในระยะทางไม่เกิน 40- 50 กม. ถ้าเติมน้ำมันเกียร์เพิ่มได้จะเป็นการดีต่อการระบาย ความร้อนของชุดเกียร์ ถ้าต้องลากในระยะไกล ควรหยุดพักเป็นระยะเพื่อระบายความร้อน และต้องถ่ายน้ำมันเกียร์ออกให้อยู่ในระดับปกติ เมื่อเสร็จสิ้นการลาก


           3 . ขอความช่วยเหลือทันที ในกรณีที่คุณไม่สามารถเข็นรถเข้าข้างทางได้ ควรขอความช่วยเหลือจากตำรวจทางหลวงหรือตำรวจราจร ถ้าอยู่ในที่เปลี่ยวหรืออยู่ต่างที่ ต่างถิ่นที่ไม่คุ้นเคยอย่าออกจากรถเด็ดขาด ถึงแม้จะเป็นผู้ชายก็ตาม

           4 . เทคนิคที่ควรใส่ใจ เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับเกียร์ การลากรถควรยกล้อที่ขับเคลื่อนขึ้น และถ้าเป็นรถที่ขับเคลื่อนล้อหลังควรล็อคพวงมาลัยหน้าให้อยู่ในตำแหน่งตรงตลอดเวลา ในกรณีรถที่กีดขวางการจราจร คุณตำรวจจะช่วยยกรถของคุณไปที่โรงพักซึ่งจะต้องเสียค่าเคลื่อนย้ายรถ และค่าปรับไม่เกิน 500 บาท หรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อกองบังคับการตำรวจจราจร 02-5153000 หรือเพื่อเป็นการป้องกันหรือเตรียมพร้อมก่อนพบกรณีฉุกเฉิน เข้าไปดูข้อมูล www.trafficpolice.go.th ได้

:cry3: :cry3: :cry3: :cry3: