ผู้เขียน หัวข้อ: ราชินี โอลิมปิก  (อ่าน 1528 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ภูผา..อิงตะวัน

  • ภูผา..อิงตะวัน
  • Moderator
  • **
  • Thank You
  • -Given: 289
  • -Receive: 2426
  • กระทู้: 3226
  • เพศ: หญิง
ราชินี โอลิมปิก
« เมื่อ: ธันวาคม 03, 2011, 04:27:32 PM »
ราชินี โอลิมปิก ฤดูหนาว 2010

              สเก็ตน้ำแข็ง (Ice Skating) เป็นความหมายรวมของกีฬา หรือการเดินทางไปบนน้ำแข็ง โดยการใส่รองเท้าสเก็ตน้ำแข็ง ที่มีลักษณะเหมือนรองเท้าหุ้มข้อสูง แต่มีใบมีดที่พื้นรองเท้าที่ปัจจุบันทำจากโลหะ โดยมีหลักฐานว่ามนุษย์รู้จักการเดินทางบนน้ำแข็งเช่นนี้ย้อนหลังไปถึงกว่า 4,000 ปีล่วงมาแล้ว

คิมยอนอา (Kim Yuna)              สาวน้อยน่ารักวัยเพียง 19 ปี ( 2010 ) ในวงการสเก็ตน้ำแข็งปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จักเธอ ด้วยความสดใส น่ารัก ลีลาบนลานสเก็ตที่ดุจดั่งหงส์เหิน และ ในโอลิมปิก ฤดูหนาว 2010 ที่ แวนคูเวอร์ เธอได้สร้างสถิติโลก หน้าใหม่ขึ้ัน

ประวัติส่วนตัว คิมยอนอา

   
      ***    กำเนิดที่เกาหลี เธอเริ่มหัดเล่นสเก็ตตอน 6 ขวบ!!!!!!!!! และได้ย้ายไปอยู่ Toronto ประเทศอเมริกา เพื่อหัดเล่นสเก็ตน้ำแข็งระดับมืออาชีพ

      ***    ยูนาคิม เติบโตมาในวงการสเก็ตน้ำแข็งมาโดยตลอด โดยชนะรายการสำคัญระดับโลกมาตั้งแต่รุ่นจูเนียร์

      ***    โดยในปี 2005-2006 เธอซัดเหรียญทองจูเนียร์รายการระดับโลกไปหลายรายการ   แต่เมื่ออายุขึ้นถึงรุ่นใหญ่ได้ เธอกลับบาดเจ็บ
                ทำให้ไม่สามารถเอาชนะรางวัลรายการใหญ่ได้

      ***    ในปีนี้เมื่อเธออายุ 19 เธอได้ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ให้กับคนเกาหลี   โดยไม่ใช่แค่เธอสามารถเอาชนะในรายการใหญ่ได้หลายรายการเท่านั้น

                แต่ในรายการหินที่สุด ของนัก Figure skate คือ World Figure Skating Championships 2009  ที่แข่งเสร็จไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

      ***    เธอได้ทำสถิติโลกใหม่ โดยที่เป็นนักสเก็ตน้ำแข็งหญิงคนแรกของโลก ที่ทำคะแนนในการเล่นโชว์ลีลาได้มากกว่า 200 คะแนน ตามเกณฑ์การตัดสินของ ISU
                (ที่ผ่านมามีแต่ในประเภทผู้ชายและน้อยมาก) และก็ยังเป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้คะแนนในการกระโดด +2.00 (ที่แม้แต่ผู้ชายบางคนยังไม่ได้เลย)คิมยอนอา แสดงท่าจบการเล่นสเก็ตของเธอ ด้วยท่ายิงปืน แบบ James Bondคิมยอนอา เธอคือนักสเก็ตน้ำแข็งหญิงคนแรกที่ทำคะแนน ได้มากกว่า 200 คะแนน


ตามไปดู  ลีลา อ่อนช้อย  ของสาวน้อยคนนี้กันดีกว่า.....

   Credit : www.wowboom.blogspot.com