ผู้เขียน หัวข้อ: ♠ เรื่องชวนพิศวง ♠ 10 เหตุการณ์จริงที่บ่งชี้ว่าการเดินทางข้ามเวลามีอยู่จริง ♠  (อ่าน 835 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ PoseidoN

  • ♣ ♦ ♥ ♠ ♠ ♥ ♦ ♣
  • Uploader
  • ****
  • Thank You
  • -Given: 419
  • -Receive: 1847
  • กระทู้: 1782
  • ☆★ Not a Big Deal ★☆
10 Real Incidents that Prove Time Travelers Exist
10 เหตุการณ์จริงที่บ่งชี้ว่าการเดินทางข้ามเวลามีอยู่จริง
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=xZeFMjRnRck" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=xZeFMjRnRck</a>
     10. The Vanishing Hotel
เป็นกรณีที่ทำให้รู้กันโดยทั่วเกี่ยวกับการเดินทางข้ามห้วงเวลา นั่นคือ เรื่องที่เกิดขึ้นกับครอบครัว Simpson และครอบครัว Gisby สามีภรรยาชาวอังกฤษ 2 คู่ได้ขับรถผ่านเส้นทางในประเทศฝรั่งเศสเพื่อเดินทางไปพักผ่อนที่ประเทศสเปน พวกเขาอ้างว่าได้แวะพักที่โรงแรมรูปทรงเก่าๆ แปลกๆ และก็ตัดสินใจว่าจะกลับมาพักที่โรงแรมนี้อีกครั้งตอนขากลับ แต่ก็ต้องแปลกใจ เพราะไม่สามารถหาโรงแรมแห่งนี้เจอ รูปถ่ายต่างๆ ที่ได้ถ่ายเก็บเอาไว้ระหว่างพักที่โรงแรมแห่งนี้ก็หายไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ แม้กระทั่งแผ่นฟิล์มก็ไม่ปรากฏภาพใดๆ


     9. The Moberly-Jourdain Incident
ในปี 1901 หญิงชาวอังกฤษ Charlotte Anne Moberly และ Eleanor Jourdain ซึ่งขณะนั้นดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการ และรองผู้อำนวยการของวิทยาลัย St Hugh ในเมือง Oxford บอกว่าพวกเขาได้หลงเข้าไปในห้วงเวลาโดยบังเอิญ เมื่อตอนที่ไปเที่ยวตึกทรงยุโรปโบราณในเมือง Versailles ทั้งสองอ้างว่าพบตนเองหลงไปในสมัยเกิดการปฏิวัติในฝรั่งเศส ได้ไปพบเจอ Marie Antoinette และคนอื่นๆ ในยุคนั้น


     8. Evidence of Time Travel in Chinese Tomb
ในเดือนธันวาคม ปี 2008 มีนักโบราณคดีชาวจีนได้เปิดฝาโลงศพของ Si Qing ที่เชื่อว่าไม่ได้ถูกพบเจอมากว่า 400 ปี เมื่อลองเอาเศษดินรอบโลงออก ก็ต้องตะลึงและทึ่งอย่างมากที่ได้พบโลหะชิ้นเล็กๆ รูปร่างเหมือนนาฬิกาข้อมือ เวลาหยุดที่ 10:06 สลักคำว่า Swiss ไว้ จึงทำให้เกิดข้อสงสัยว่า หากเป็นหลุมศพที่ไม่ถูกพบเจอมากว่า 400 ปี แล้วเหตุผลใดหล่ะที่จะมาอธิบายเรื่องโลหะรูปร่างทันสมัยชิ้นนั้นได้


     7. Sir Victor Goddard Flight to Future
ในปี 1935 Sir Victor Goddardเจ้าหน้าที่กองทัพอากาศของอังกฤษ ได้ขับเครื่องบินอยู่เหนือพื้นทางรกร้างทางอากาศที่ Drem เมือง Edinburgh ระหว่างที่เขากำลังเดินทางกลับ ซึ่งบินอยู่บริเวณ Drem เขาตกใจมาก เมื่อได้มองลงมาเห็นพื้นที่ด้านล่างที่ถูกเติมแต่งครบสมบูรณ์และกำลังถูกใช้งานอยู่ อีกทั้งยังมีเครื่องจักรกลสีฟ้าเคลื่อนที่ไปมา และยังเห็นเครื่องบินสีเหลือง 4 ลำที่กำลังจอดบนลู่วิ่ง และ 4 ปี ต่อมา ในปี 1939 ทางกองทัพอากาศก็เริ่มทาสีเครื่องบินเป็นสีเหลือง และเครื่องจักรต่างๆ ก็เปลี่ยนไปใช้สีฟ้า


     6. The Philadelphia Experiment
คือ ผลงานการทดลองของทางกองทัพเรือ ที่ถูกย้ายโดยกองทัพเรืออเมริกา ขนโดยเรือ Philadelphia Navy Shipyard ณ ช่วงเวลาหนึ่งประมาณวันที่ 28 ตุลาคม 1943 ว่ากันว่าอุปกรณ์ตรวจจับสัญญาณของข้าศึกแจ้งว่าตัวเรือล่องหนหายไป จากรัฐ Pennsyvania แล้วไปโผล่ที่รัฐ Virgnia มีรายงานอ้างว่าตัวเรือได้เดินทางข้ามเวลานาน 10 วินาที


     5. Time Travelling Hipster
ช่างถ่ายภาพคนหนึ่งในปี 1941 ได้แสดงให้เห็นว่าเป็นผู้ที่เดินทางข้ามเวลา เขามีการแต่งกาย ใช้โลโก้ที่เสื้อผ้า สวมแว่นตา และถือกล้องถ่ายรูปแบบพกพาที่ดูทันสมัย ไม่เข้ากับยุคสมัยนั้น


     4. The Montauk Project Conspiracy
มีรายงานว่า ที่สถานีกองทัพอากาศ Montauk มีประตูข้ามมิติซ่อนอยู่ในห้องแล็ปลับใต้ดิน ที่ให้นักวิทยาศาสตร์เดินทางกลับไปในปี 1943 ได้ แผนการลับนี้ถูกเปิดเผยโดยนักประพันธ์ 2 ท่าน ในยุค 1980 ที่ได้ผ่านกระบวนการฟื้นความจำแล้ว หลังจากเคยทำงานอยู่ในห้องแล็ปแห่งนั้น


     3. Hit and Run Victim from the Past
กลางเดือนมิถุนายน 1950 มีชายวัยกลางคน อายุ 30 ต้นๆ ชื่อว่า Rudolph Fentz สวมเสื้อผ้าจากศควรรษที่ 19 (ปี 1801-1900) ถูกชนเสียชีวิตที่ Time Square ในเมือง New York ต่อมามีเจ้าหน้าที่ NYPD ออกมาเปิดเผยว่า เขา คือ บุคคลที่สูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย ตั้งแต่ปี 1876 ขณะมีอายุได้ 29 ปี หลังจากเสียชีวิต ถูกตรวจพบว่ามีสิ่งของที่ติดตัว คือ เหรียญทองแดงสำหรับซื้อเบียร์ 1 ขวด ใบเสร็จจากการดูแลม้า และล้างรถ จดหมายจากปี 1876 เงิน 70 ดอลล่าร์ และนามบัตร ซึ่งของทุกชิ้นไม่มีร่องรอยของความเสื่อมสภาพตามกาลเวลาเลย


     2. Compact Disc Case in the 1800s
ภาพวาดจากศตวรรษที่ 19 ปรากฎเป็นชายคนหนึ่งกำลังถือบางอย่างที่ดูเหมือนกล่องใส่ซีดีในยุคปัจจุบันมากๆ ซึ่งรูปแบบการใช้งานของพลาสติกดังกล่าวยังไม่ถูกคิดค้นขึ้น จนกระทั่งกลางศตวรรษ ซึ่งแน่นอนว่าแผ่นซีดี ยังไม่ได้ถูกนำมาใช้จนกระทั่งยุค 80s


     1. Charlie Chaplin Movie's Cell Phone
ในปี 1928 โรงหนัง Grauman ในประเทศจีน ได้เปิดโอกาสให้ผู้คนได้มาชมส่วนเพิ่มเติมพิเศษของภาพยนตร์ "The Circus" ที่สร้างโดย Charlie Chaplin ที่ปรากฎเป็นบุคคลๆ หนึ่งที่ดูเหมือนว่ากำลังพูดอยู่กับโทรศัพท์มือถือ ซึ่งทำให้คนดูหลายๆ คนมั่นใจว่า การเดินทางข้ามเวลานั้นมีอยู่จริง เพราะในปี 1928 ยังไม่มีมือถือให้ใช้ บางคนก็สัณนิฐานว่า บุคคลๆ นั้นอาจจะกำลังฟังเครื่องเล่นดนตรีแบบพกพาก็ได้ แต่เหตุผลนี้กลับไม่สามารถตอบได้ว่าทำไม ผู้หญิงคนนั้นถึงต้องหัวเราะ และพูดคุยกับอุปกรณ์ชิ้นนั้น


...จะเป็นไปไม่ได้เลยเหรอ ที่คนเราจะเดินทางข้ามกาลเวลาได้จริง? อาจเกิดขึ้นมาแล้วจริงๆ ก็ได้Translator: PoseidoN