ผู้เขียน หัวข้อ: ♠ เรื่องชวนพิศวง ♠ โกงความตาย แล้วต้องตาย ♠  (อ่าน 812 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ PoseidoN

  • ♣ ♦ ♥ ♠ ♠ ♥ ♦ ♣
  • Uploader
  • ****
  • Thank You
  • -Given: 419
  • -Receive: 1847
  • กระทู้: 1782
  • ☆★ Not a Big Deal ★☆
Final Destination in Real Life
โกงความตาย แล้วต้องตาย
Final Destination เป็นแฟรนไชร์หนัง ที่เกี่ยวกับเรื่องความตายที่ยากจะต่อกร ซึ่งแต่ละภาคจะดำเนินเรื่องว่า ความตายตามล่าเหยื่อแต่ละคน ที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ที่จะต้องตาย
หญิงสาวผู้โกงความตายมาแล้วจากเหตุการณ์ไฟไหม้ที่ไนท์คลับในประเทศบราซิล หลังตัดสินใจในนาทีสุดท้ายที่จะขออยู่ที่บ้าน เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถในอีก 1 อาทิตย์ถัดมา

เดือนมกราคมปี 2013 เจสสิกา (Jessica de Lima Rohl) วัย 21 ปี ได้ช่วยจัดงานปาร์ตี้ พร้อมขายบัตรงานสำหรับนักศึกษาในมหาวิทยาลัย ในทางตอนใต้ของบราซิล ในคืนนั้นเธอเตรียมตัวพร้อมจะไปร่วมงานดังกล่าว แต่แฟนหนุ่มได้ร้องขอไม่ให้เธอไปงาน

ทั้งๆ ที่เพื่อนๆ ส่วนใหญ่ของเจสสิกากำลังฉลองงานปาร์ตี้ แต่เธอกลับฟังคำร้องขอของแฟนหนุ่ม อเดรียโน่ (Adriano Stefanel) ซึ่งพักอาศัยอยู่ในบ้านของตนเองในอีกเมืองหนึ่ง เวลาผ่านไปร่วมหลายชั่วโมง เกิดเหตุเพลิงไหม้จากดอกไม้ไฟที่สมาชิกวงดนตรีคนหนึ่งได้จุดบนเวที ลูกไฟพุ่งทะลุหลังติดจนลุกเป็นไฟ ทำให้มีผู้เสียชีวิตจนวนมาก เนื่องจากสูดดมควันไฟ ในขณะที่มีคนบางกลุ่มพยายามจะฝ่าฝูงคนหนีตาย ทำให้ค่ำคืนนั้นดูเลวร้ายอย่างน่าเวทนา

เพียงแค่ 5 วันหลังจากนั้น เจสสิกาเดินทางไปเที่ยวต่างเมืองที่แฟนหนุ่มของเธอทำงานอยู่ ซึ่งทั้งสองวางแผนที่จะขับรถกลับมาพร้อมกันในอีก 2 วันต่อมาเป็นระยะรวมทั้งหมด 82 ไมล์ และจากตรวจสอบจากทางตำรวจบอกว่า ทั้งคู่ขับรถไปได้เพียงไม่กี่ไมล์ รถเกิดเฉี่ยวชนกับรถกระบะ เป็นผลให้เจสสิกาเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที และแฟนหนุ่ม ซึ่งกำลังจะอายุครบ 21 ปีในวันพรุ่งนี้ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมาจากเหตุการณ์ไฟไหม้เครื่องบินโดยสาร ไฟลท์ 214 Ye Meng Yuan นอนอยู่กับพื้นห่างจากจุดเกิดเหตุเพียงแค่ 30 ฟุต ที่เจ้าหน้าที่กำลังใช้ทำการดับไฟ ซึ่งไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าเด็กหญิงคนนี้มาอยู่ที่ตรงนั้นได้อย่างไร แต่เจ้าหน้าที่บอกว่าเธอเพิ่งรอดตายจากเหตุการณ์ไฟไหม้มาได้

แต่เหมือนว่าดวงเธอจะสิ้นสุดลงเพียงแค่นี้ หลังจากที่เธอรอดตายจากกองเพลิงบนเครื่อง โดยไถลตัวลงจากที่สไลด์ฉุกเฉิน ลงมานอนบาดเจ็บบนรันเวย์ ซึ่งถูกปกคลุมด้วยโฟมดับเพลิงทั่วร่าง ถูกรถดับเพลิงเหยียบร่างเสียชีวิตทันที พนักงานดับเพลิง 2 คนให้การว่า เห็น ดญ.หยวน นอน ณ ตำแหน่งที่อันตรายบนรันเวย์ และคิดว่าเธอเสียชีวิตแล้ว ซึ่งทราบต่อมาว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ ขณะที่นอนบนพื้น

เธอเป็นหนึ่งใน 2 ผู้เคราะห์ร้ายในเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งอีกคนเป็นเพื่อนของเธอเอง คือ ดญ.หวัง (Wang Linjia) หลังจากเหตุเพลิงสงบ พบว่ามีผู้รอดชีวิตทั้งสิ้น 305 คนหลายชั่วโมงหลังจากออกข่าวการยิงสังหารหมู่ในโรงภาพยนตร์ในเมืองออโรร่า รัฐโคโลราโด้ (Aurora, CO) ช่างถ่ายภาพได้เริ่มเผยแพร่ภาพถ่ายของผู้ประสบเหตุ รวมถึงสาวสวยผมแดง พร้อมด้วยรอยยิ้มบนใบหน้า เธอคือ เจสสิกา (Jessica Redfield) นักประกาศข่าวกีฬาจากรัฐเทกซัส ที่ได้เข้ามาฝึกงานที่สถานีวิทยุเดนเวอร์ (Denver radio station) เธอเป็นหนึ่งใน 12 คนที่เสียชีวิตจากการยิงครั้งนี้

ย้อนกลับไป 1 เดือนก่อนเหตุการณ์ยิงจะเกิดขึ้น เจสสิการอดตายจากการยิงกันในห้าง Eaton Centre ในเมืองโทรันโต้ (Toronto) ที่มีผู้เสียชีวิต 1 คน และบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง เจสสิกาเผยว่าประสบการณ์รอดตายนี้ทำให้เธอจดจำได้ไม่มีวันลืมกับความรู้สึกแปลกๆ ที่ได้ในวันที่เกิดเหตุ เธอยังบอกอีกว่า วันนั้นเธออยากจะทานเบอเกอร์มากกว่าซูชิ เลยตัดสินใจเดินออกจากร้านเพื่อไปสูดอากาศภายนอก เพราะรู้สึกไม่ค่อยดี ถ้าหากวันนั้นเธอไม่ได้เดินออกมา ตัวเธอเองคงต้องยืนอยู่ในร้านอาหาร อยู่ในเหตุการณ์ยิงนั้นแน่นอนเมื่อครั้งเกิดเหตุการณ์เครื่องบินผู้ก่อการร้ายชนตึกเวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์ในวันที่ 11 กันยายน 2001 Hilda Yolanda Mayol เคราะห์ดีรอดชีวิตหนีตายออกจากร้านอาหารชั้นกราวน์ของตึกได้อย่างหวุดหวิด แต่ความโชคดีของเธอมีอายุเพียงแค่ 2 เดือนเท่านั้น เธอเสียชีวิตจากเหตุการณ์ทางเครื่องบิน สายอเมริกันแอร์ไลน์ ไฟลท์ 589 ซึ่งผู้โดยสารเสียชีวิตทั้งหมด 260 คน ซึ่งขณะนั้นเมโยลกำลังมุ่งหน้าไปปะเทศโดมินิกัน เพื่อพักร้อนกับแม่และลูกๆ ของเธออีก 2 คน ซึ่งเดินทางล่วงหน้าไปก่อนแล้ว 2 อาทิตย์


ในปี 1977 ทีมบาสเก็ตบอลชายจากมหาวิทยาลัยอีแวนวิลล์ (University of Evansville) เสียชีวิตจากเหตุกาณ์เครื่องบินตก แต่มีผู้เล่น 1 คน ไม่ได้ร่วมเดินทางไปด้วยเนื่องจากมีอาการป่วย แต่ทว่าเขาก็เสียชีวิตคาซากรถในอีก 2 อาทิตย์ต่อมา

เหตุการณ์เครื่องบินตกเกิดขึ้นในวันที่ 13 ธันวาคม 1977 เที่ยวบิน N51071 พาทีมบาสเก็ตบอลจากมหาวิทยาลัยอีแวนวิลล์จะทำการแข่งขันที่เมืองแนชวิล (Nashville) แต่กลับร่วงลงสู่พื้นดินขณะกำลังจะออกตัว ตัวเครื่องสูญเสียการควบคุมและตกลงทันทีหลังจากยกตัวขึ้นเหนือพื้น

แต่อย่างไรก็ตาม เดวิด (David Furr) ถูกคัดออกจากทีมเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่ข้อศอก ทำให้เดวิดไม่ได้ร่วมเดินทางไปด้วยในครั้งนั้น หลังจากเหตุเครื่องบินตกผ่านไป 2 อาทิตย์ เดวิดและน้องชายวัย 16 ปี ขณะขับรถเดินทางกลับบ้านจากการชมการแข่งขันบาสเก็ตบอลในวันหยุด ถูกชนด้วยรถ ที่คาดว่าน่าจะเมาแล้วเขา ทำให้ทั้งคู่เสียชีวิตทันที เป็นผลทำให้สมาชิกทีมบาสเก็ตบอลทั้งทีมไม่มีผู้รอดชีวิตเลยในปี 2009 หญิงชาวอิตาลีผู้รอดตายจากเหตุการณ์เครื่องบินตกของสายการบินแอร์ฟรานซ์ เที่ยวบิน 477 เนื่องจากเธอไปถึงสาย ทำให้ตกเครื่อง เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ใน 2 อาทิตย์ต่อมา

โจฮันนา (Johanna Ganthaler) เดินทางไปพักผ่อนในวันหยุดที่บราซิลกับสามี และพลาดตกเครื่องเพราะเดินทางไปถึงสนามบินช้า จากเหตุการณ์วันนั้นมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 228 คน เครื่องบินตกลงมหาสมุทรแอทแลนติก ขณะเดินทางไปปารีส หลังจากการสูญสียในครั้งนั้น โจฮันนาและสามีสามารถเดินทางกลับบ้านได้อย่างปลอดภัยในวันถัดมา

2 อาทิตย์ต่อมา โจฮันนาเสียชีวิตหลังจากพยายามเปลี่ยนเส้นทางเดินรถ จนชนประสานงากับรถบรรทุกที่กำลังขับมา ส่วนสามีของเธอบาดเจ็บสาหัสด้วยวัยแบเบาะเพียง 5 ขวบ ซึ่งรอดชีวิตจากภัยพายุทอร์นาโด จนต้องพลัดพรากจากพ่อและแม่ มาอาศัยอยู่ในบ้านของคนอื่น  ก็เพียงพอจะทำให้เด็กชายผู้นี้เสียใจ และร่ำไห้

แต่ด้วยสายตาของเจ้าสุนัขพันธุ์บูลแมสติฟ น้ำหนัก 150 ปอนด์ กลับมองว่าเด็กคนนี้เป็นคนแปลกหน้าที่กำลังจะคุกคามที่พักอาศัย จนต้องเข้าไปต่อสู้ ทำให้เด็กน้อยวัย 5 ขวบถูกเจ้าสุนัขขย้ำ ฝังรอยเขี้ยวลึกลงศีรษะและลำคอ

เจ้าของบ้าน ลิน (Lynn Geiling) ได้พาเด็กน้อยไปพักอาศัยด้วยกันในบ้านของเธอที่เมืองเจสซี่วิลล์ (Jessieville, Arkansas) หลังประสบภัยพายุ โดยพ่อแม่ของเด็กต้องเดินทางเป็นระยะหว่า 200 ไมล์ เพื่อไปตรวจสอบความเสียหาย และเก็บกู้ซาก

ในวันที่แสนเลวร้ายนั้น มีบางอย่างรบกวนจิตใจจนเด็กน้อยต้องกรีดร้อง จนลินต้องเข้าไปปลอบให้สงบอารมณ์ แต่เธอกลับถูกหวีดร้องใส่ จึงทำให้สมาชิกบางตัวของบ้านไม่พอใจ และเข้าใจว่าเจ้าของบ้านกำลังจะถูกทำร้าย และกระโจนเข้าสู่เด็กน้อยทันที

ลิน พยายามช่วยเหลือ และสู้กับเจ้าตูบเพื่อปลดคมเขี้ยวออก พร้อมทั้งเรียกให้สามีเข้ามาช่วย ทั้งคู่นำตัวเด็กเร่งส่งโรงพยาบาล ขณะมีอาการเลือดไหลหยดเป็นทาง เด็กน้อยเสียชีวิตในเวลาต่อมา...แล้วคุณหล่ะเคยผ่านประสบการณ์ความเป็นความตายมาบ้างแล้วหรือยัง!?Translator: PoseidoN