ผู้เขียน หัวข้อ: ♠ เรื่องชวนพิศวง ♠ แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีสิง ♠  (อ่าน 702 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ PoseidoN

  • ♣ ♦ ♥ ♠ ♠ ♥ ♦ ♣
  • Uploader
  • ****
  • Thank You
  • -Given: 419
  • -Receive: 1847
  • กระทู้: 1782
  • ☆★ Not a Big Deal ★☆
Annabelle: the Demonic Doll
แอนนาเบลล์ ตุ๊กตาผีสิง
บทความต่อไปนี้ จะอธิบายเรื่องราวของแอนนาเบลล์ ซึ่งอาจมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับภาพยนตร์บ้างครับ
>> หนังเรื่อง Annabelle มีส่วนเกี่ยวข้องกับหนังเรื่อง The Conjuring อย่างไร
Annabelle เป็นเพียงส่วนๆ หนึ่งในหนัง The Conjuring ซึ่งไม่ได้มีบทบาทของตัวละครมากนัก แต่จะเน้นเนื้อหาเรื่องราวเบื้องหลังความเป็นมาเป็นไปเมื่ออยู่ภายใต้การครอบครองของเอ็ด และลอร์เรน วอร์เรน (Ed and Lorraine Warren) โดยจุดเริ่มต้นจะมีเนื้อหาเชิงนิยายแต่งขึ้นเพื่อบ่งบอกว่าตุ๊กตานั้นมีเรื่องราวชั่วร้ายได้อย่างไร ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ไม่ใช่ตุ๊กตาปั้นดินเผา แต่เป็นตุ๊กตาเด็กหญิงสาวแบบทั่วๆ ไป ที่ไม่ได้ดูน่ากลัวเหมือนดั่งในหนัง ซึ่งในหนังจะกล่าวถึงสามีชื่อ จอห์น (John Form) ได้มอบตุ๊กตาให้เป็นของขวัญแต่ภรรยาของเขาชื่อมีอา (Mia) แต่ในความเป็นจริงแล้ว จอห์นและมีอา เป็นเพียงตัวละครที่สมมติขึ้นมา ในเรื่องราวจริงๆ นั้น ตุ๊กตาแอนนาเบลล์ถูกมอบให้เป็นของขวัญวันเกิดจากแม่ให้แก่ลูกสาวชื่อว่าดอนน่า (Donna) ซึ่งเป็นนักศึกษาวิชาพยาบาลศาสตร์ ที่กำลังจะอายุครบ 28 ปี คุณแม่ของดอนน่าได้หาซื้อตุ๊กตาเด็กหญิงรุ่นโบราณมาจากร้านสะสมของเก่าในปี 1970 ดังนั้นในหนังเรื่อง Annabelle จะพูดถึงการปรากฏตัวของเจ้าตุ๊กตาก่อนที่คุณแม่ของดอนน่าจะซื้อมาให้เธอจากร้านสะสมของมือสอง พร้อมกับนำเสนอเนื้อหาที่แต่งขึ้นเกี่ยวกับที่มาที่ไปว่าตุ๊กตาถูกผีสิงได้อย่างไร>> เจ้าของตุ๊กตาคนก่อนได้ถูกทำร้ายโดยผู้ที่นับถือลัทธิปีศาจซาตานจริงๆ หรือไม่
ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ใช่ จากที่ได้ศึกษาเรื่องราวมา พบว่าเจ้าของคนก่อน คือ ดอนน่า และเพื่อนของเธอแองจี้ (Angie) นั้นไม่เคยถูกทำร้ายเลยโดยกลุ่มคนที่นับถือลัทธิปีศาจซานตานที่บุกเข้ามาในที่พัก และกระทำการบางอย่างกับตุ๊กตาเพื่อแสดงถึงจุดประสงค์ร้าย ส่วนๆ นี้เป็นเนื้อหาที่ถูกแต่งขึ้นมาล้วนๆ เพื่อจะนำมาแสดงให้เห็นว่าในปี 1969 ก่อนที่ดอนน่าจะได้รับตุ๊กตา นั้นมีเรื่องราวร้ายๆ อะไรเกิดขึ้นบ้าง และทำไมตุ๊กตามีความอาถรรพ์ได้อย่างไร แต่ในชีวิตจริง วิญญาณที่เกี่ยวข้องกับตุ๊กตามีชื่อว่า แอนนาเบลล์ ฮิกกิ้นส์ (Annabelle Higgins) ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตในวัยเด็ก ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มคนลัทธินับถือซาตานแต่อย่างใด>> ตุ๊กตาแอนนาเบลล์มาการเปลี่ยนตำแหน่งจริงหรือไม่
จากเรื่องเล่าของวอร์เรน บอกว่า ดอนน่า ที่ได้แชร์ค่าอพาร์ทเมนท์กับเพื่อนนักศึกษาวิชาพยาบาลด้วยกันชื่อ แองจี้ พบว่าตุ๊กตามีการเปลี่ยนตำแหน่ง โดยแรกๆ นั้นจะเปลี่ยนเฉพาะในบริเวณเตียงนอนของพวกเธอเองหลังจากที่ดอนน่าวางทิ้งไว้ แต่ช่วงหลังๆ พบว่าการเคลื่อนย้ายตำแหน่งมันดูแปลกตามากขึ้น ดอนน่าและแองจี้เริ่มพบเจอตุ๊กตาแอนนาเบลล์ในตำแหน่งที่แปลกไป แอนนาเบลล์ยังกระทั่งไปปรากฏในหลังห้องของดอนน่าทั้งๆ ที่ห้องปิดประตูไว้ บางครั้งพวกเธอก็พบว่าตุ๊กตามีการไขว้ขา และพับแขนขาได้เอง หรือบางครั้งก็เห็นยืนด้วยขาพิงกับเก้าอี้ทางอาหาร พวกเธอยังพบว่าตุ๊กตาสามารถคุกเข่าได้เอง ซึ่งเป็นเรื่องน่าแปลกที่ดอนน่าเองลองพยายามจะจัดท่าให้ตุ๊กตาคุกเข่า แต่ก็ล้มลงทุกครั้ง เหตุการณ์แปลกๆ เหล่านั้นเกิดขึ้นกับดอนน่าและคนใกล้ชิดของเธอเป็นเวลานานร่วมปี ก่อนจะเปลี่ยนมือไปให้กับเอ็ดและลอร์เรน>> แอนนาเบลล์เคยฝากข้อความอะไรบ้างหรือไม่
ดอนน่าเคยบอกว่า มีครั้งหนึ่งเธอกลับมาที่บ้านและพบกระดาษไขมีข้อความเขียนด้วยดินสอเป็นลายมือเหมือนของเด็ก ปรากฏว่า “ช่วยพวกเราด้วย” และ “ช่วยลูด้วย” (ลู เป็นคู่หมั้นของแองจี้ที่มาอาศัยอยู่ด้วย) และที่น่าแปลกมากๆ คือ ดอนน่า ไม่เคยมีกระดาษไข แล้วกระดาษนั้นมาจากไหน?>> มีรอยเปื้อนรอยปรากฏบนตุ๊กตาจริงๆ หรือไม่
ดอนน่าเคยพบว่ามีรอยบางอย่างคล้ายรอยเปื้อนเลือดบนหลังมือตุ๊กตา และบนหน้าอกตุ๊กตาอีก 3 หยด เธอไม่สามารถหาคำอธิบายได้เลยว่ารอยเลือดนั้นมาได้ยังไง และด้วยเหตุการณ์นี้เธอเองจึงตัดสินใจที่จะติดต่อร่างทรงให้มาช่วยเหลือเป็นเวลา 4-6 สัปดาห์ ร่างทรงให้อันเชิญให้วิญญาณผ่านร่างและแนะนำตัวเองให้กับดอนน่าและแองจี้ว่า เขาเป็นวิญญาณของเด็กหญิง อายุ 7 ขวบ ชื่อว่าแอนนาเบลล์ ฮิกกิ้นส์ ซึ่งเคยมาเที่ยวเล่นบริเวณพื้นที่ที่อพาร์ทเมนท์ของดอนน่าตั้งอยู่ และต่อมาพบร่างไร้วิญญาณของแอนนาเบลล์นอนเสียชีวิตในบริเวณแห่งนั้น ด้วยความสงสารและเห็นใจ ดอนน่าและแองจี้จึงยินยอมให้วิญญาณของแอนนาเบลล์สิงอยู่ในตุ๊กตาตัวนี้


>> ตุ๊กตาแอนนาเบลล์เคยทำร้ายร่างกายใครหรือไม่
เคย แต่ไม่ได้ร้ายแรงเหมือนในหนัง เรื่องมีอยู่ว่า ชายชื่อ ลู (Lou) ซึ่งเป็นคู่หมั้นของแองจี้ได้มาอยู่อาศัยด้วยตั้งแต่คุณแม่ดอนน่าให้ตุ๊กตามา ลูนั้นไม่ชื่นชอบตุ๊กตาตัวนี้นัก อีกทั้งยังเตือนดอนน่าว่าตุ๊กตามีลักษณะแปลก เหมือนมีสิ่งชั่วร้ายแฝงอยู่ มีอยู่คืนหนึ่ง ลูตกใจตื่นขึ้นมากลางดึก และพบว่าเขาไม่สามาถขยับตัวได้ ลูมองเหลือบไปเห็นตุ๊กตาแอนนาเบลล์ยืนอยู่ตรงปลายเท้า มองมาที่ตัวเขา พร้อมทั้งค่อยๆ คลานขึ้นมาบนขาของเขาอย่างช้าๆ จนกระทั่งมายืนอยู่บนหน้าอกของลู และตุ๊กตาแอนนาเบลล์ก็เริ่มบีบคอเขาจนสลบไปในที่สุด และยังมีอีกเหตุการณ์ ระหว่างที่ลูและแองจี้กำลังศึกษาเส้นทางสำหรับเดินทางไปพักผ่อนจากแผนที่อยู่นั้น เขาได้ยินเสียงก๊อกๆ แก๊กๆ มาจากในห้องของดอนน่า ลูจะเข้าไปตรวจสอบที่มาของเสียงประหลาดนั้น เมื่อเปิดไปเข้าไปเช็คในห้องของดอนน่ากลับไม่พบสิ่งใดน่าผิดปกติ นอกว่าเห็นตุ๊กตาแอนนาเบลล์วางอยู่บนพื้นมุมห้อง ลูจึงตัดสินใจเดินตรงเข้าไปตุ๊กตานั้น และเขารู้สึกได้ว่าเหมือนมีใครบางคนยืนอยู่ด้านหลังของเขาเอง ลูหันไปมองรอบๆ แต่ไม่พบใครเลย แต่ทันใดนั้นลูรู้สึกว่าถูกกระแทก และถูกขีดข่วนบริเวณหน้าอก พบว่ามีรอยเหมือนกรงเล็บ 7 รอยปรากฏบนหน้าอกของเขา (4 รอยในแนวนอน และ 3 รอยในแนวตั้ง) แผลนั้นเจ็บแสบ และเลือนหายในอีก 2 วันต่อมา>> มีเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตบ้างหรือไม่
เอ็ด วอร์เรน เชื่อว่าตุ๊กตาแอนนาเบลล์มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตอย่างน้อย 1 เหตุการณ์ มีหนุ่มวัยรุ่นคนหนึ่งได้ขี่จักรยานยนต์มาพร้อมกับแฟนสาวเพื่อมาเที่ยวชมในพิพิธภัณฑ์ของเอ็ด ระหว่างที่เอ็ดกำลังแนะนำสิ่งของต่างๆ ในพิพิธภัณฑ์ ชายหนุ่มผู้นั้นเริ่มมีอารมณ์ขันในตัวตุ๊กตา เขาจึงพุ่งตรงไปที่ตู้กระจกของแอนนาเบลล์ พร้อมทั้งเคาะและท้าทายไปให้แอนนาเบลล์สร้างรอยขีดข่วนขนตัวเขาเหมือนที่เคยทำให้ลูมาก่อน เอ็ดเห็นเช่นนั้น จึงตัดสินใจเชิญชายหนุ่มผู้นั้นออกพิพิธภัณฑ์ไป ประมาณ 3 ชั่วโมงต่อมา ชายหนุ่มผู้นั้นประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต เนื่องจากเสียการควบคุมรถจักรยานยนต์จนชนต้นไม้ แฟนสาวรอดชีวิตแต่ต้องพักฟื้นนานถึงเกือบปี...แล้วคุณหล่ะ คิดว่าตุ๊กตาที่บ้านคุณนั้นมีที่มาที่ไปแปลกๆ แบบนี้บ้างหรือไม่!?Translator: PoseidoN