ผู้เขียน หัวข้อ: ♠ เรื่องชวนพิศวง ♠ เรื่องเล่าอสูรกายแห่งไอโอว่า ♠  (อ่าน 743 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ PoseidoN

 • ♣ ♦ ♥ ♠ ♠ ♥ ♦ ♣
 • Uploader
 • ****
 • Thank You
 • -Given: 419
 • -Receive: 1847
 • กระทู้: 1782
 • ☆★ Not a Big Deal ★☆
American Monsters: Iowa
เรื่องเล่าอสูรกายแห่งไอโอว่าไอโอว่า เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องข้าวโพด ข้าวโพดจำนวนมหาศาลเลยทีเดียว รัฐนี้ส่วนใหญ่จะมีพื้นที่ราบกว้างสำหรับทำไร่ข้าวโพด และจากหนังสือพิมพ์ USA Today บอกไว้ว่า รัฐแห่งนี้บ่งบอกความเป็นอเมริกันมากๆ เช่น ทุกๆ 1 ตารางไมล์จะสามารถพบนกอินทรีย์หัวโล้นได้มากมาย ที่รัฐนี้มีนักกีฬาที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิคมากที่สุด มีนักอวกาศมากที่สุด มีนักกีฬาเบสบอลชั้นนำของประเทศมากที่สุด มีเปอร์เซนต์การครอบครองอาวุธปืนมากเป็นอันดับต้นๆ มีประชาชนคนมีชื่อเสียงอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น บุคคลที่เปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์ของชาวอเมริกัน อย่างจอห์น เวย์น (John Wayne) นักแสดงมากความสามารถอย่าง แอชตัน คูทเชอะ (Ashton Kutcher) และอิไลจา วู้ด (Elija Wood) นักฟิสิกส์ด้านอวกาศอย่าง เจมส์ แวน เอเลน (James A. Van Allen) และอสูรร้ายแวนมีเทอร์ (Van Meter Monster)


สัตว์ประหลาดแห่งแวนมีเทอร์ (Van Meter Monster)
เป็นที่รู้จักโดยทั่วสำหรับผู้คนที่อาศัยในเมืองเล็กๆ ในแวนมีเทอร์ รัฐไอโอว่า ตำนานนี้ต้องย้อนกลับไปในปี 1903 ในคืนหนึ่งของเดือนตุลาคม มีประชาชนอยู่จำนวนหนึ่งอ้างว่าเคยมีประสบการณ์เห็นอสูรมีรูปร่างเหมือนคน มีปีกใหญ่ยักษ์เหมือนค้างคาว โบยบินไปมาในท้องฟ้ายามราตรี บนหัวของมันมีสิ่งๆ หนึ่งเหมือนเป็นเขาสัตว์ มีแสงเปล่งออกมาเหมือนเป็นไฟฉายส่องทาง จากคำให้การของนักธุรกิจในท้องถิ่นบอกว่า เขาพยายามยิงเจ้าสิ่งมีชีวิตตนนั้น ขณะกำลังบินอยู่เหนือตัวเมือง แต่ทว่ากระสุนไม่ได้เฉียดฉิว หรือกระสุนที่ยิงอาจจะไม่สามารถทำอันตรายอะไรได้ หนึ่งวันต่อมา มีนายธนาคารและนายแพทย์ประจำเมืองได้พบเห็นอสูรตนนั้นยืนอยู่บนพื้นดิน และทิ้งรอยเท้า ที่มีเพียง 3 นิ้วเอาไว้

ประสบการณ์พบเห็นไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ในคืนถัดมา เจ้าของธุรกิจเครื่องมืออุปกรณ์ท้องถิ่น ได้ยิงสัตว์ร้ายตนนั้นขณะที่กำลังเกาะอยู่บนเสาโทรศัพท์ และได้ทำการยิงซ้ำ แต่ดูเหมือนว่าจะยิงไม่โดน หรือกระสุนอาจจะไม่สามารถทำอันตรายใดๆ ได้ ทำให้ชาวเมืองพร้อมอาวุธครบมือต่างช่วยกันออกตามล่าอสูรร้าย เมื่อบุกกันไปถึงเหมืองร้างนอกตัวเมือง กลับได้ยินเสียงกรีดร้องดังโหยหวนออกมา จากนั้นพบว่ามีอสูรกาย 2 ตัวปรากฏตัวมาจากเหมืองร้าง เผชิญหน้ากับชาวเมือง ทุกคนจึงช่วยกันกระหน่ำยิงด้วยอาวุธปืน จนอสูรทั้ง 2 หนีหายจากไป โดยไม่กลับมาปรากฏตัวอีกเลยสัตว์ประหลาดแห่งล็อคริดจ์ (Lockridge Monster)
ในคืนหนึ่งปลายๆ เดือนตุลาคม ปี 1975 มีรายงานว่าชาวสวนชื่อ เฮิร์บ ไพฟ์เฟอร์ (Herb Peiffer) พบเห็นสิ่งมีชีวิตรูปร่างน่ากลัวในไร่ข้าวโพดขณะที่เขากำลังขับรถไถ ใกล้ๆ เมืองล็อคริดจ์ รัฐไอโอว่า ทีแรกเขาจะไม่บอกว่าใครเรื่องที่พบเห็นสัตว์ประหลาดนั้น เพราะเขาคิดว่าภรรยาของเขาปลอมตัวมาเล่นพิเรน แต่รู้ตัวอีกทีว่ามันไม่ใช่อย่างที่เขาคิด

คนท้องถิ่น ชื่อ โลเอลล์ แอ็ดคินส์ ออกตามล่าสิ่งมีชีวิตปริศนา หลังจากเขาพบรอยเท้าขนาดใหญ่ประมาณ 10 นิ้ว ใกล้ๆ บริเวณไก่งวง 4 ตัวที่กำลังจะนำมาทำอาหาร ผู้คนต่างคิดว่ารอยเท้านั้นน่าจะเป็นของหมีดำ แม้ว่าจะมีรายงานจากกรมป่าไม้ก่อนหน้าบอกว่า หมีดำตัวล่าสุดที่พบในไอโอว่า นั้นเกิดขึ้นบริเวณหนองน้ำสปิริตในปี 1876 ซึ่งเกิดขึ้นมานานมากแล้ว เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจว่าสิ่งที่พบเห็น โอกาสจะเป็นหมีดำนั้นน้อยมาก

หลังจากมีข่าวลือเรื่องหมีหลุดออกไป ทุกคนต่างหวาดกลัวและพยายามเก็บตัวหลังอยู่แต่ในที่พักหลังพระอาทิตย์ตกดิน แต่ก็ยังมีรายงานการพบเจออยู่เรื่อย มีผู้อาศัยคนหนึ่งพบเห็นสัตว์ร้ายยามค่ำคืน เธอรู้ว่านั่นไม่ใช่หมี เหตุการณ์เกิดขึ้นก่อนพระอาทิตย์จะตกไม่นาน เธอกำลังขับรถผ่านไร่แห่งหนึ่ง และบังเอิญมองไปเห็น เธอคิดว่าสิ่งนั้นมีใบหน้าเหมือนลิง และมีขนปกคลุมทั้งตัว เหตุการณ์การพบเห็นสัตว์ประหลาดผ่านมาจนถึงทุกวันนี้ ยังคงทิ้งปริศนาลึกลับให้ชาวเมืองเอาไว้เช่นเคยมนุษย์ป่าขนหนาเพศหญิง (Hairy Wildwoman)
นายพรานหลายคนพบเห็นคนป่าเพศหญิงในผืนป่าใกล้ๆ ห่างไป 12 ไมล์ไปทางเหนือ ในรัฐไอโอว่า ในวันที่ 17 กรกฎาคม 1884 พวกเขาสังเกตเห็นคนป่านั้นยืนนิ่งเหมือนรูปปั้นอยู่ในที่โล่ง เธอมีขนหนาที่ยุ่งเหยิง และดกดำ ยาวประมาณ 3 ฟุต พวกเขาจึงพยายามย่องไปทางข้างหลังเธออย่างช้าๆ แต่พอเธอรู้ตัวก็กรีดเสียงร้องอันแปลกประหลาดอย่างเสียงดัง และวิ่งหนีหายไปในป่า ด้วยความเร็วที่น่าตกใจ เธอนั้นน่าจะมีอายุราวๆ 20 ปี เธอไม่ได้สวมเสื้อผ้าใดๆ เลย นายพรานกลุ่มนั้นออกตามหาคนป่าคนนั้นเป็นเวลาหลายชั่วโมง แต่ก็ไม่พบร่องรอยใดๆ อีกเลย...แล้วคุณหล่ะ คิดว่าเจ้าสัตว์ร้ายสิ่งนั้นยังคงมีชีวิตอยู่บนโลกแห่งนี้หรือไม่!?Translator: PoseidoNออฟไลน์ KREK

 • เหยียบหิมะไร้รอย
 • ***
 • Thank You
 • -Given: 4
 • -Receive: 16
 • กระทู้: 211
 • เพศ: ชาย
น่ากลัวจริงๆครับไม่น่าเชื่อว่าจะมีจริง ผมนิขนลุกเลย ขอเรื่องราวแบบนี้อีกครับ