ผู้เขียน หัวข้อ: ♠ เรื่องชวนพิศวง ♠ เรื่องเล่าอสูรกายแห่งแคนซัส ♠  (อ่าน 761 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ PoseidoN

  • ♣ ♦ ♥ ♠ ♠ ♥ ♦ ♣
  • Uploader
  • ****
  • Thank You
  • -Given: 419
  • -Receive: 1847
  • กระทู้: 1782
  • ☆★ Not a Big Deal ★☆
American Monsters: Kansas
เรื่องเล่าอสูรกายแห่งแคนซัสรัฐแคนซัสโดยทั่วไปจะรู้จักอยู่ 2 สิ่งหลักๆ คือ ผืนทุ่งธัญพืชที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ที่วางตัวพาดไปตาม Great Plains ซึ่งเป็นสิ่งที่จุดประกายหนังอมตะอย่างเรื่อง พ่อมดแห่งออซ (The Wizard of Oz) โดยหนังเรื่องพ่อมดแห่งออซถูกส่งออกสู่สายตาประชาชนในรูปแบบภาพเคลื่อนไหวสีเป็นครั้งแรกในปี 1939 มาพร้อมกับหนังเรื่องวิมานลอย (Gone With the Wind) แต่อย่างไรก็ตามก็ยังได้รับความนิยมน้อยกว่าหนังพ่อมดแห่งออซอยู่ดี เพราะมีการถ่ายทำการแสดงด้วยกล้องวีดีโอสีโดยเฉพาะ ไม่ใช่เป็นเพียงการนำภาพขาวดำมาตกแต่งด้วยสีสัน

รัฐแคนซัสนั้นอยู่ติดกับรัฐมิสซูรี่ รัฐเนบราสก้า รัฐโคโลราโด้ และรัฐโอกลาโฮม่า มีพื้นที่  82,277 ตารางไมล์ มีพื้นที่จำนวน 5.2 ล้านเอเคอร์ถูกปกคลุมด้วยผืนป่า มีพื้นที่ไม่มากนักเป็นที่สำหรับอสูรกายนานาชนิด แต่อย่างไรก็ดีอย่างน้อยก็น่าจะมีอยู่บ้างแหละDogman
ไมเคิลได้ขับรถเข้าไปเฉียดใกล้ เมืองลอเรนซ์ รัฐแคนซัส ในเดือนกันยายน ปี 2014 พบว่ามีกวางตัวหนึ่งวิ่งตัดหน้ารถของเขา เขาต้องชะรอความเร็วรถ และค่อยๆ ประคับประคองจนรถจอดหยุดนิ่ง เพื่อดูให้แน่ใจว่าไม่มีกวางตัวอื่นๆ ผ่านมาแถวนั้นอีก และเขากลับเห็นอะไรบางอย่างที่ต้องทำให้ตัวแข็งทื่อ ไมเคิลบอกว่า ได้พบเห็นดวงตาสีแดงคู่หนึ่งที่กำลังส่งสายตามองมาที่รถของเขา ไมเคิลได้นำเรื่องนี้ไปบอกเล่าให้กับนักข่าวท้องถิ่นฟัง โดยกล่าวว่า ดวงตานั้นมีประกาย เหมือนกับตากวางที่ถูกแสงไฟสาดส่อง แต่ทว่าตานั้นมีสีแดง ซึ่งไม่น่าจะใช่ตาของกวาง

ไมเคิลจึงได้คว้าไฟฉายจากท้ายรถกระบะของเขา แล้วสาดเข้าไปยังดวงตาสีแดงคู่นั้น สิ่งที่เขาเห็นนั้น ไม่สามารถอธิบายได้ชัดเจนนัก สิ่งนั้นมันมีลักษะคล้ายๆ สุนัข ซึ่งมีขาคู่หลังสั้นกว่าขาคู่หน้า และมันยืนด้วยเพียงขาหลังเท่านั้น

เจ้าสัตว์ตัวนั้นน่าจะมีขนาดเท่าๆ สุนัขพันธุ์เกรทเดน เพียงชั่วครู่สิ่งมีชีวิตสิ่งนั้นก็หลับสายตา แล้วค่อยๆ เดินข้ามถนนด้วยขาหลังทั้ง 2 ซึ่งน่าแปลกใจไม่น้อย สิ่งมีชีวิตตัวนั้นก้าวขาเพียง 3 ก้าว ก็สามารถข้ามผ่านถนนได้พ้น หลังจากข้ามเสร็จก็กลับมายืน 4 ขา แล้ววิ่งหายเข้าไปในทุ่งPterosaur
ในช่วงกลางปี 2012 สามีภรรยาคู่หนึ่งได้เพิ่งขับรถออกมาจากเมืองฮัดสัน รัฐแคนซัส พวกเขาได้พบอะไรบางอย่าง ซึ่งทั้งคู่คิดว่าสิ่งที่เห็นนั้นคือ มังกร ตามถนนหนทางที่ขบรถไปนั้น จะมีต้นไม้เถียงแถวยาว 3 แถว ทางสามีบอกว่า ขณะที่พวกเขากำลังจะถึงสุดปลายแถวต้นไม้นั้น สังเกตเห็นบางอย่างมีขนาดใหญ่มหึมาลอยอยู่ในอากาศ เขาจึงอุทานด้วยความประหลาดใจ ภรรยาของเขาพูดว่า สิ่งนั้นมันดูเหมือนมังกรมากๆ

นั่นไม่ใช่เพียงการพบเจอครั้งเดียว มีรายงานการพบเห็นสัตว์ประหลาดมีปีกบิน ซึ่งกางปีกกว้างราวๆ 15-20 ฟุต ตลอดหลาย 10 ปี แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่สองสามีภรรยาคู่นั้นพบเจอยังคงเรื่องราวเป็นปริศนาอยู่จนถึงทุกวันนี้Bigfoot
มีรายงานการพบเห็นบิ๊กฟุต ในบริเวณโควลี่ คันที่ รัฐแคนซัส โดยผู้พบเห็นนั้นได้ยินเสียงเห่าหอนแปลกประหลาดแหวกทะลุอากาศมาจากที่ไกลๆ จึงพากันวิ่งเข้าไปดูหาสาเหตุกับกับสุนัขของเขา แต่เขากลับพบเห็นสิ่งมีชีวิตขนดกดำยาวทั่วตัววิ่งออกมาจากต้นไม้ แล้วหยุดมองมาที่เขา สิ่งนั้นส่งเสียงกรีดร้องที่โหยหวนน่าสยดสยอง เขาสังเกตเห็นว่าสิ่งนั้นมีหน้าอกเหมือนผู้หญิง จึงคาดว่าน่าจะเป็นเพศเมีย

สุนัขของเขาเริ่มส่งเสียงเห่าหอน และพยายามจะพุ่งเข้าหาสิ่งแปลกประหลาดตัวนั้น แต่สิ่งนั้นกลับเตลิดหนีหายไปเข้าในต้นไม้อีกต้น พยานผู้พบเห็นบอกว่าสิ่งนั้นมีขนปกคลุมไปทั่วตัว มีหน้าอกที่ไม่เหมือนใคร และส่วนหัวนั้นเหมือนจะวางต่อกับส่วนบนของช่วงไหล่เลยZombies
ซอมบี้เหรอ!?
ถึงแม้ว่า จะไม่มีคนแคนซัสคนไหนที่บ้าเมาเกลืออาบน้ำ แล้วเข้ามารายงานว่าพบเจอซอมบี้ แต่รัฐแห่งนี้ก็มีการเตรียมรับมือกับเหตุการณ์แบบเดียวกันนี้ไว้แล้ว ในเดือนตุลาคม ปี 2014 หน่วยงานควบคุมเหตุฉุกเฉินของรัฐแคนซัส ได้ประกาศซ้อมเหตุการณ์รับมือกับซอมบี้ โดยมีกาสนับสนุนจากรัฐบาล แซม บราวน์แบ็ค (Sam Brownback)

หากคุณมีความพร้อมที่จะรับมือกับเหตุการณ์วันซอมบี้ล้างโลก ก็แสดงว่าคุณสามาถรับมือกับพายุทอร์นาโด พายุโหมกระหน่ำต่างๆ พวกเหตุการณ์ไฟไหม้ และแม้แต่พวกภัยธรรมชาติต่างๆ ที่ชาวแคนซัสต้องประสบกันเป็นปกติได้แล้ว เดฝาน ทัคกิ้ง (Devan Tucking) แห่งหน่วยงานควบคุมเหตุฉุกเฉินได้กล่าวไว้ ฉะนั้นถ้าคุณอยากจะมีชีวิตจากเหตุการณ์ซอมบี้ครองเมือง จงเดินทางไปที่รัฐแคนซัส...แล้วคุณหล่ะ คิดว่าเจ้าสัตว์ร้ายสิ่งนั้นยังคงมีชีวิตอยู่บนโลกแห่งนี้หรือไม่!?Translator: PoseidoN
Source: http://mysteriousuniverse.org


<a href="http://medsai.net/webboard/song/music_player.swf?soundFile=http://medsai.net/webboard/song/creepy hour_melo.mp3&amp;loop=yes&amp;initialvolume=10&amp;autostart=yes" target="_blank" class="new_win">http://medsai.net/webboard/song/music_player.swf?soundFile=http://medsai.net/webboard/song/creepy hour_melo.mp3&amp;loop=yes&amp;initialvolume=10&amp;autostart=yes</a>