ผู้เขียน หัวข้อ: ♠ เรื่องชวนพิศวง ♠ ตุ๊กตาผีสิงแห่งฮอกไกโด ♠  (อ่าน 896 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ PoseidoN

 • ♣ ♦ ♥ ♠ ♠ ♥ ♦ ♣
 • Uploader
 • ****
 • Thank You
 • -Given: 419
 • -Receive: 1847
 • กระทู้: 1782
 • ☆★ Not a Big Deal ★☆
The Haunted Doll of Hokkaido
ตุ๊กตาผีสิงแห่งฮอกไกโดผมไม่รู้หรอกว่าใครจะคิดยังไง แต่ผมคิดว่าตุ๊กตาเป็นสิ่งที่ดูน่ากลัวน่าขนลุก ผมรู้สึกไม่ดีเวลาที่ดวงตาที่นิ่งเฉยไร้ซึ่งแววตาจ้องมองอย่างเย็นชามายังตัวเรา สีหน้าท่าทางที่ทำให้รู้สึกเหมือนต้องดิ่งเหวลึกลับลงไปยังหลุมพรางแห่งอำนาจมืดบางอย่าง บางครั้งตุ๊กตาก็เหมือนกำลังจะบอกอะไรเราซักอย่าง อีกทั้งยังให้ความรู้สึกที่อธิบายไม่ได้ถึงลางสังหรณ์ลางร้ายบางอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้...พวกตุ๊กตานั้นจะนั่งและจ้องมอง มันน่าชวนสงสัยจริงๆ ว่า พวกเค้าเสมือนว่ารอคอยเวลาสำหรับแผนการบางอย่างที่คงคาดเดาไม่ได้ ตุ๊กตานั้นมีอำนาจบางอย่างที่ทำให้ผมไม่อยากจะเอานิ้วไปสัมผัสแตะต้อง...ต้องบอกว่าตุ๊กตาทั่วๆ ไป ก็ทำให้ผมรู้สึกแย่พอแล้ว แต่ถ้าตัวไหนมีคำสาปที่น่าขนลุกหรือมีความอาถรรพ์แฝงอยู่ ผมคงต้องมอบตำแหน่งความแปลกประหลาดให้ไปเลย...คุณรู้หรือไม่ว่ามีตุ๊กตาที่เขาเชื่อกันว่ามีผีสิงอยู่มากมายทั่วโลก แต่บางทีหนึ่งในความแปลกประหลาดสุดๆ น่าจะเป็นตุ๊กตาตัวหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นที่มีความน่าชิงชังเล็กๆ ที่เชื่อกันว่าเป็นที่พักพิง ที่สิงสถิตย์ของวิญญาณที่ไม่สงบสุขของเด็กหญิง และถูกประดับตกแต่งด้วยเส้นผมที่สามารถงอกยาวได้เองเรื่องราวของตุ๊กตาที่ใครๆ ต่างก็เรียกเธอว่า โอคิคุ (Okiku) เริ่มขึ้นในปี 1918 เมื่อเด็กชายวัย 17 ปี ชื่อว่า อิคิชิ ซูซูกิ (Eikichi Suzuki) ได้ซื้อตุ๊กตาตัวหนึ่งเป็นของฝากให้น้องสาววัย 2 ขวบ ที่ชื่อ “โอคิคุ” เมื่อตอนที่เขาไปเที่ยวกลับมาจากซัปโปโร ซึ่งได้จัดนิทรรศการทหารเรือบนเกาะในฮอกไกโด ตุ๊กตานั้นมีความสูงประมาณ 40 เซนติเมตร (ประมาณ 16 นิ้ว) แต่งกายด้วยชุดกิโมโนดั้งเดิมของญี่ปุ่น มีดวงตาที่ดำสนิทอยู่บนหน้าตุ๊กตาขาวเคลือบสีที่ดูเหมือนมีชีวิต มีผมสีดำขลับเป็นทรงดั้งเดิมที่ถูกตัดให้ยาวประไหล่ อิคิชิรู้เลยทันทีว่าน้องสาวของเขาจะต้องหลงรักมันเป็นอย่างแน่ จึงได้ตัดสินใจซื้อมา น้องสาวของเขาก็ปลาบปลื้มใจมากๆ ที่ได้รับของฝากชิ้นนี้ และเริ่มตกหลุมรักเจ้าตุ๊กตานี้เข้าแล้ว เธอเล่นกับตุ๊กตาตัวนั้นทุกวัน แม้ว่าจะต้องเดินทางไปที่ไหนไกลๆ ก็ตาม เล่ากันว่าเธอและตุ๊กตาไม่สามารถแยกจากกันได้เลยแม้แต่น้อย ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดเวลา จนกระทั่งเหตุการณ์สะเทือนใจก็ได้เริ่มขึ้นเมื่อ โอคิคุ ได้ล้มป่วยกระทันหัน เธอเสียชีวิตในไม่ช้า ด้วยอาการโรคแทรกซ้อนจากไข้หวัดใหญ่ ครอบครัวของเธอได้เก็บตุ๊กตาสุดรักของโอคิคุไว้บนหิ้งบูชาเพื่อรำลึกถึงลูกสาวที่น่ารักในเวลาที่คิดถึง

หลังจากตุ๊กตาอยู่บนหิ้งได้ไม่นาน พวกเขาก็สังเกตเห็นอะไรบางอย่างที่ผิดปกติ ผมที่ดำขลับของตุ๊กตา ที่เดิมทีจะถูกตัดให้อยู่ระดับหัวไหล่ด้วยปลายผมที่เรียบ และประณีตในแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม เริ่มยาวขึ้นทุกวันๆ ปลายผมแต่ละเส้นดูไม่เรียบตรง มีลักษณะยืดยาวไม่สม่ำเสมอกัน ซึ่งตรงข้ามกับตอนที่ซื้อมาช่วงแรกๆ ผมของตุ๊กตานั้นงอกยาวมากจนมาถึงหัวเข่าของตุ๊กตา ทางครอบครัวจึงเริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติของความยาวของเส้นผมนี้ ทำให้พวกเขามีความเชื่อว่าดวงวิญญาณของโอคิคุน่าจะสิงสถิตย์อยู่ในตุ๊กตาตัวนี้เป็นแน่ แม้ว่าจะเล็มเส้นผมของตุ๊กตาให้สั้นลง แต่ใช้เวลาเพียงไม่นานผมนั้นก็จะงอกยาวกลับมาในระดับหัวเข่าดังเดิมในปี 1938 ครอบครัวของซูซูกิได้ย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่ ซาคาลิน (Sakhalin) โดยที่ลังเลในตุ๊กตาตัวนั้นว่าสมควรจะพกพาไปด้วยหรือไม่ แต่พวกเขามีความเขื่อว่าในตุ๊กตาต้องมีวิญญาณของลูกสาวสิงอยู่ พวกเขาจึงไม่สามารถจะเพิดเฉยต่อมันได้ จึงตัดสินใจนำตุ๊กตาไปฝากไว้กับวัดมันเนนจิ (Mannenji temple) ตั้งอยู่ในเมืองอิวามิซาว่า (Iwamizawa) ในฮอกไกโด ทางคอบครัวได้อธิบายให้นักบวขในวัดว่าตุ๊กตาตัวนี้มีพลังงานแปลกๆ ทางนักบวชนั้นจึงรับตุ๊กตามา และไม่นานก็ได้เห็นกับตาตัวเองว่าผมของตุ๊กตางอกยาวได้จริง และมีการตัดเล็มผมของตุ๊กตาจนกลายเป็นกิจวัตรที่ทำเป็นงานประจำของทางวัดเลย พร้อมทั้งมีการประดับตกแต่งสถานที่ด้วยภาพถ่ายของตุ๊กตากับความยาวทรงผมขนาดต่างๆ เอาไว้ จนทุกวันนี้ตุ๊กตาตัวนั้นยังคงอยู่ที่วัดมันเนนจิ ถูกเก็บไว้ในกล่องไม้ทรงทันสมัย และผมของตุ๊กตายังคงงอกยาวอยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะตัดเล็มไปซักกี่ครั้งก็ตาม ตุ๊กตาผีสิงโอคิคุตัวนี้ก็เริ่มเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศญี่ปุ่น ที่มีการนำเสนอเรื่องราวของตุ๊กตาผ่านนิยาย ภาพยนตร์ หรือสื่ออื่นๆยังไม่มีหลักฐานพิสูจน์ที่ชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นกับผมที่สามารถงอกยาวได้ของตุ๊กตาโอคิคุ ไม่มีใครสามารถอธิบายว่าผมมันยาวได้อย่างต่อเนื่องได้เป็นเวลากว่าสิบๆ ปีได้เช่นไร หรือว่านี่จะเป็นปรากฏกาณ์เหนือธรรมชาติจริงๆ หรือเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น? ในอดีตเคยนำชิ้นส่วนตัวอย่างของตุ๊กตาไปวิเคราะห์และออกมาให้เหตุผลว่าเส้นผมนั้นน่าจะเป็นของมนุษย์ ซึ่งไม่ใช่ประเด็นสำคัญว่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องราวลี้ลับหรือไม่ แต่ว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับตุ๊กตาตัวนี้กันแน่? เป็นเรื่องเล่าลวงโลกหรือว่ามีความเกี่ยวข้องกับอำนาจเหนือธรรมชาติกันแน่ที่ทำให้ผมสามารถยาวได้อย่างต่อเนื่อง?

สำหรับตอนนี้ ใครปรารถนาอยากจะลองสัมผัสด้วยตากับเจ้าตุ๊กตาโอคิคุอย่างใกล้ชิด สามารถเข้าไปชมการจัดแสดงโชว์ได้ที่วัดมันเนนจิ ตุ๊กตายังคงยืนอยู่ในกล่องไม้ของมันอย่างที่เคยเป็น สวมชุดกิโมโน มีผมที่งอกยาว จ้องมองมายังนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาด้วยดวงตาที่ดำสนิท ไม่แน่ว่ากำลังคอยสังเกตการเคลื่อนไหวของผู้คนอยู่อย่างเงียบๆ...แล้วคุณหล่ะ คิดว่าผมตุ๊กตาจะยาวได้เองหรือไม่ ลองไปพิสูจน์มาแล้วหรือยัง!?Translator: PoseidoN
Source: http://mysteriousuniverse.org


<a href="http://medsai.net/webboard/song/music_player.swf?soundFile=http://medsai.net/webboard/song/creepy hour_melo.mp3&amp;loop=yes&amp;initialvolume=10&amp;autostart=yes" target="_blank" class="new_win">http://medsai.net/webboard/song/music_player.swf?soundFile=http://medsai.net/webboard/song/creepy hour_melo.mp3&amp;loop=yes&amp;initialvolume=10&amp;autostart=yes</a>

ออฟไลน์ Charat

 • Vip
 • ***
 • Thank You
 • -Given: 1064
 • -Receive: 117
 • กระทู้: 714
Re: ♠ เรื่องชวนพิศวง ♠ ตุ๊กตาผีสิงแห่งฮอกไกโด ♠
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2015, 03:02:29 AM »
เรื่องเหลือเชื่อลึกลับที่วงการวิทยาศาสตร์ยังหาคำตอบที่แน่ชัดยังไม่ได้มีปรากฏให้เห็นอยู่ทั่วโลกมากมาย ซึ่งยังคงรอการพิสูจน์หาสาเหตุและเหตุผลมาชี้แจงให้คนได้รับทราบกันต่อไป แต่ผมก็ขอสละสิทธิ์ในการเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยคนหนึ่งละครับ เช่นที่มีการเชิญชวนให้ผู้ที่สนใจอยากรู้และเข้าไปสัมพัทธ์เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ นั่งอ่านแล้วยังเกิดขนลุกตั้งชันโดยไม่รู้ตัวเลยขอแค่ได้อ่านก็น่าจะเพียงพอแล้ว ขอบคุณมากๆเลยนะครับที่นำเรื่องลึกลับแต่น่าสนใจเรื่องนี้มาให้สมาชิกได้อ่านและรับรู้เรื่องราวชวนสยองขวัญกันครับคุณPoseidoN
สมาชิกผู้ตอบกระทู้ได้ยอดเยี่ยม