ผู้เขียน หัวข้อ: ♠ เรื่องชวนพิศวง ♠ หาดผีดุแห่งประเทศอินเดีย ♠  (อ่าน 762 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ PoseidoN

  • ♣ ♦ ♥ ♠ ♠ ♥ ♦ ♣
  • Uploader
  • ****
  • Thank You
  • -Given: 419
  • -Receive: 1847
  • กระทู้: 1782
  • ☆★ Not a Big Deal ★☆
The Haunted Beach of India
หาดผีดุแห่งประเทศอินเดียภูตผีและปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ คงน่าจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่อยู่ในหัวของใครๆ เมื่อไปเที่ยวตามชายหาด พวกเราไปเที่ยวหาดเพื่อผ่อนคลาย หาความสนุกสนาน เยี่ยมชมบรรยากาศ ผืนหาดทราย ได้มาสัมผัสกับสายลมตามท้องทะเล และรับแสงแดดให้ตกกระทบตามผิวกาย เราไปเที่ยวเพื่อหลีกหนีจากความมืดมน ชายหาดเป็นเหมือนที่สุดท้ายที่เราจะคิดถึงเรื่องผีสางที่จะมาหลอกหลอน แต่มันก็ดูเหมือนว่าแม้แต่ชายหาดที่มีวิวทิวทัศน์ของผืนมหาสมุทร อีกทั้งยังมีคนผ่านไปมามากมายที่มาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ก็ยังให้ความรู้สึกไม่ปลอดภัยไปจากตำนานเรื่องเล่าของสิ่งแปลกๆ ที่น่าลึกลับ และสถานที่เหล่านี้ก็มักจะค่อยๆ สะสมสิ่งเหนือธรรมชาติ และความน่าประหลาดใจเอาไว้ทีละน้อยๆ

มีชายหาดแห่งหนึ่งในประเทศอินเดีย ซึ่งเดิมทีก็ไม่ได้มีเรื่องราวผีสาง เรื่องแปลกๆ อะไรมากมายนัก ส่วนใหญ่จะเป็นความแปลกตาที่เสมือนได้มาอยู่ในแดนสวรรค์ มีแสงแดดตกกระทบริมหาดเปล่งประกาย อย่างไรก็ดีเรื่องราวเหนือคำอธิบายก็ยังเกาะตามมาได้อยู่ดี

เลียบไปตามทะเลอาหรับ (Arabian Sea) ประมาณ 21 กิโลเมตร ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองสุรัฎฐ (Surat) ของรัฐคุชราต (Gujarat) จะพบกับหาดธุมาศ (Dumas Beach) ซึ่งที่นั่นจะได้พบกับทรายชายหาดสีดำ สามารถไปชมวิวทิวทัศน์ที่มีเสน่ห์ และน่าดึงดูดของทะเลอาหรับได้ พร้อมทั้งมีที่พักตากอากาศเพื่อสุขภาพอีกจำนวนมาก ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่เงียบเหงา มีร้านสะดวกซื้อ ร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ใกล้เคียงอีกไม่น้อย ด้วยเหตุนี้หาดธุมาศจึงเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวทั้งที่เป็นคนท้องถิ่นในรัฐคุชราตเอง และนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ มาที่นี่คุณจะได้พบกับผู้คนหลากหลายเชื้อชาติที่มาเล่นน้ำทะเล หรือนั่งนอนตามผืนทรายดำเพื่ออาบแดด อาบลม แต่นั่นก็เป็นทั้งหมดทั้งมวลในด้านการท่องเที่ยว หาความเพลิดเพลินใต้แสงตะวัน หาดธุมาศยังคงมีด้านมืด พร้อมทั้งเรื่องราวที่ไม่ปกติปนอยู่เมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา พื้นที่แห่งนี้เคยถูกใช้เป็นสถานที่ประชุมเพลิง ฌาปนกิจร่างไร้วิญญาณมานับไม่ถ้วน ก็ไม่น่าแปลกใจมากนักถ้าจะได้เห็นกลุ่มควันล่องลอยอยู่เหนือผืนทะเลอยู่บ่อยๆ การเผาศพนั้นเป็นวิธีการฝังศพของประชากรชาวศาสนาฮินดูในประเทศอินเดีย ด้วยความเชื่อที่ว่าจะได้ค่อยๆ เปลี่ยนร่างอันไร้วิญญาณให้เป็นผงเถ้าถ่าน เพื่อเป็นหนทางในการปลดปล่อยดวงวิญญาณให้ไปสู่สุขคติ

ที่หาดธุมาศ เมื่อศพถูกประชุมเพลิง ก็จะกลายเป็นเถ้าถ่าน หล่นร่วง กระจายลงสู่ทะเล นั่นแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมของศาสนาฮินดูที่แสนจะเรียบง่าย แต่กลับทำให้สถานที่ดไม่สงบสุขอย่างแท้จริงๆ ว่าเป็นที่กักขัง ทรมานดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตที่ได้เผาไปแล้ว หรือดวงวิญญาณใดๆ ที่ยังไม่สามารถหลุดจากพันธนาการในคราวที่ยังมีชีวิตอยู่ จนต้องยังคงหลอกหลอนผู้คนริมหาด หรือก่อกวนผู้คนที่ผ่านไปมาในบริเวณนั้น นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าขานว่าเคยมีคนจมน้ำด้วยเหตุการณ์แปลกๆ ในบริเวณหาดแห่งนี้ หรือไม่ก็หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย

ในช่วงเวลากลางวัน นั้นเป็นช่วงเวลาของการท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งปราศจากเหตุการณ์น่าขนลุก แต่เมื่อตะวันลับขอบฟ้าเรื่องราว และเหตุการณ์ที่มีแนวโน้มจะแปลกประหลาด มักจะเกิดขึ้นบ่อยครั้ง พูดได้เลยว่าช่วงเวลาดึกๆ นั้นเป็นช่วงเวลาของพวกเขา หนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องปกติของที่นี่ คือ เสียงที่ไม่ทราบที่มาที่ไปที่ล่องลอยในอากาศ เป็นที่รู้กันดีว่า เสียงเหล่านั้นมักชอบมากระซิบนักท่องเที่ยวเพื่อบอกอะไรบางอย่าง บ้างก็มาขอความช่วยเหลือ บ้างก็มาเรียกขานชื่อผู้คน แจ้งเตือนไม่ให้เข้าใกล้ทะเล มาเตือนไม่ให้ไปไหนไกลๆ ไม่ให้หันหลังกลับมามอง และก็มีหลายครั้งที่เป็นเสียงที่จับใจความไม่ได้ เช่น เสียงบ่น พรึมพรำ คร่ำครวญ โหยหวน และหวีดร้อง เสียงเหล่านั้นมักให้ความรู้สึกเศร้าหมอง หดหู่ ว้าเหว่และโดดเดี่ยว ส่งผลให้เหล่านักท่องเที่ยวที่ได้ยินรู้สึกไม่สบายกาย สบายใจมากนัก

มีหลายครั้งที่ว่ากันว่า อากาศเย็นๆ ในยามค่ำคืนนั้นจะกลืนกินพลังงานไฟฟ้าบางอย่าง ซึ่งบ้างจะส่งกลิ่นที่คล้ายกับโอโซนโชยมาตามลม สิ่งเหล่านี้หลายคนเชื่อว่าต้องมีผลต่ออุปกรณ์อิเล็กโทรนิคบางอย่าง เพราะมีหลายเหตุการณ์ที่กล้องไม่สามารถทำงานได้ตามปกติเมื่ออยู่บริเวณริมหาด มีรายงานว่าได้กลิ่นแปลกๆ พัดมาจากทางทะเล รู้สึกได้ว่าเป็นกลิ่นที่ดูไม่ปลอดภัย และยังมีกลิ่นซากศพเน่าที่หาแหล่งที่มาไม่ได้โชยมาบ้างในบางครั้ง จนทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกแย่จนทนไม่ไหวและแน่นอนว่าสถานที่เฮี้ยนใดๆ ก็ย่อมมักจะมีการพบเจอเรื่องของวิญญาณ ซึ่งที่หาดแห่งนี้ก็มีเรื่องราวเช่นนี้อยู่ไม่น้อย มีผู้คนพบเห็นเงารูปร่างเหมือนคนเดินไปมาตามขอบๆ ชายหาดในยามกลางคืน บางครั้งก็หายตัวลับไปกับคลื่นในทะเล บางครั้งก็จางหายวับไปต่อหน้าต่อตา ส่วนใหญ่ที่พบเห็นมักจะมีรูปร่างเป็นคน แต่ก็มีบ้างที่เห็นเป็นสุนัขสีดำทมึนเดินไปมาตามหาดทราย แม้กระทั่งวิ่งไล่ผู้คนที่อยู่ใกล้ๆ เป็นเวลาอยู่พักใหญ่ๆ ยังมีเหตุการณ์ที่คนพบเจอลูกไฟหลายลูก เปล่งแสงลอยอยู่เหนือท้องทะเล ที่มีทั้งเห็นด้วยตาเปล่า และที่ปรากฏในภาพถ่าย ส่วนตัวผืนน้ำเองก็เล่าว่ามีการพบเจออะไรบางอย่างสีขาวๆ ปรากฏกาย เพื่อลวงนักท่องเที่ยวให้เข้าใกล้ทะเลจนต้องตกน้ำ จมน้ำเสียชีวิต หรือหายสาบสูญอย่างน่าพิศวงไปหลายรายจนกลายเป็นหลุมศพบนผืนน้ำไปแล้ว

แต่บางทีเหตุการณ์ที่แปลกประหลาดที่สุด และยังคงเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ น่าจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับสุนัข ว่ากันว่าเหล่าสุนัขต่างไม่ชอบ และค่อนข้างเกลียดสถานที่แห่งนี้ สุนัขแต่ละตัวที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้ๆ มักจะต้องส่งเสียงเห่าหอนด้วยความพร้อมเพรียงกันตลอดทั้งคืนโดยไม่มีเหตุผลที่ชัดเจน และใครที่พยายามพาสุนัขสัตว์ของตนไปเดินเล่นตามชายหาด มักจะต้องพบกับพฤติกรรมที่แปลกๆ ว่ากันว่าสุนัขที่พาไปเดินเล่น พอเดินไปถึงชายหาดมักจะยืนนิ่ง และไม่ยอมเดินต่อเพื่อเข้าไปใกล้ อีกทั้งยังเห่า และขู่อะไรบางอย่างอย่างหาสาเหตุไม่ได้ เหล่าสุนัขจะแสดงอาการอื่นๆ ที่แปลกๆ ทุกครั้งที่เดินเข้าใกล้ชายหาด เช่น เดินวนเป็นวงกลม ตื่นตะหนกกลัวอะไรบางอย่างโดยไม่มีเหตุผล กระโดดไปมาด้วยความโมโห วิ่งไล่อะไรบางอย่างที่คนเรามองไม่เห็น ต้องน่าแปลกใจไม่น้อยว่าอาการเหล่านี้จะเกิดกับสุนัขเฉพาะในช่วงเวลากลางคืนเท่านั้น ในช่วงเวลากลางวันพวกมันสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่แสดงพฤติกรรมที่ดูแปลกตาเลยสรุปแล้วเกิดอะไรขึ้นที่หาดธุมาศกันแน่? สถานที่แห่งนี้จะมีผีอย่างที่ร่ำลือจริงๆ หรือเป็นเพียงความเชื่อที่น่าขนลุกของคนแถวนั้น? เพื่อให้ดูสมเหตุสมผลหน่อย หลายๆ เหตุการณ์ปริศนาอาจจะเอามาอธิบายแบบง่ายๆ ชาวบ้านๆ ได้ว่า บริเวณหาดในยามกลางคืนคงเป็นแหล่งบริเวณที่อันตราย โดยเฉพาะถ้ามีเรื่องสุรา หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาเกี่ยวข้อง จึงยิ่งเหมาะที่จะจมน้ำ หรือหายตัวไปได้ง่าย และการดื่มเครื่องดื่มมึนเมาในอินเดีย อาจไม่เป็นที่ยอมรับในบางพื้นที่ ในบางเมืองมีการสั่งห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลังพระอาทิตย์ตกดิน ด้วยสิ่งเหล่านี้อาจจะเป็นเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังการเสียชีวิตที่โชคร้ายที่เคยเกิดขึ้นก็ได้ ใช่ว่าจะเป็นเรื่องผีๆ สางๆ เพียงเท่านั้น แต่ด้วยเรื่องราวความเป็นมา ที่มาที่ไป เกี่ยวกับพิธีกรรมเผาศพในสถานที่ และเรื่องราวเล่าขานเกี่ยวกับเหล่าดวงวิญญาณที่ยังไม่ไปสู่สุขคติ อาจจะทำให้คนเราจินตนาการไปไกลเกินความเป็นจริง ทำให้คิดเรื่องราวเองไปต่างๆ นานา ทั้งๆ ที่อาจจะไม่มีอะไร

นี่อาจจะเป็นเหตุผลที่เอามาอธิบายได้ทั้งหมดแล้ว…หรือว่ายังมีอะไรมากกว่านี้อีก? หรือที่นั่นอาจจะมีพลังงานอะไรบางอย่างเกินกว่าที่มนุษย์จะทำความเข้าใจได้? แต่อย่างไรก็ดี หาดธุมาศยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจอย่างเสมอ ทั้งๆ ที่มีเรื่องราวน่าพิศวงและเรื่องราวที่น่าขนลุกอยู่เบื้องหลังก็ตาม แต่จริงๆ แล้วยังเป็นสถานที่ที่ชวนเพลิดเพลิน และมีแหล่งน่าสนใจหลายแห่งให้ไปค้นหา แม้ว่าคนท้องถิ่นอยากจะมาเตือนไม่ให้ออกไปไหนมาไหนในยามค่ำคืน แต่ที่นั่นก็ไม่ได้มีกฏหมายห้ามเดินทางไปมาในยามวิกาล ดังนั้นใครที่มีความกล้าพอ สามารถไปนั่งชมพระจันทร์ริมชายหาดได้ตามต้องการ แต่อย่างน้อยก็ไม่แนะนำให้พาสุนัขของท่านไปชายหาดพร้อมท่านด้วย…...แล้วคุณหล่ะ อยากหาโอกาสลองไปเดินชมจันทร์ที่ชายหาดแห่งนี้บ้างรึเปล่า!?Translator: PoseidoN
Source: http://mysteriousuniverse.org


<a href="http://medsai.net/webboard/song/music_player.swf?soundFile=http://medsai.net/webboard/song/creepy hour_melo.mp3&amp;loop=yes&amp;initialvolume=10&amp;autostart=yes" target="_blank" class="new_win">http://medsai.net/webboard/song/music_player.swf?soundFile=http://medsai.net/webboard/song/creepy hour_melo.mp3&amp;loop=yes&amp;initialvolume=10&amp;autostart=yes</a>