ผู้เขียน หัวข้อ: ♠ เรื่องชวนพิศวง ♠ วีดีโอลึกลับจากโปแลนด์ชวนจิตตก และขวัญผวา ♠  (อ่าน 732 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ PoseidoN

  • ♣ ♦ ♥ ♠ ♠ ♥ ♦ ♣
  • Uploader
  • ****
  • Thank You
  • -Given: 419
  • -Receive: 1847
  • กระทู้: 1782
  • ☆★ Not a Big Deal ★☆
Strange Video From Poland Has-
Viewers Puzzled and Petrified
วีดีโอลึกลับจากโปแลนด์ชวนจิตตก และขวัญผวาเป็นคลิปวีดีโอที่ไม่มีลูกหมา ลูกแมว หรือแม้แต่ตุ๊กตาน่ารักๆ ในนั้นเลย แต่ทว่ากลับเป็นที่พูดจากันหนาหูในโลกอินเตอร์เน็ต อีกทั้งทำให้คนดู้สึกหวาดกลัวกับข้อความลับที่แฝงอยู่ในคลิป นี่จะเป็นการกระทำที่แอบแฝงความชั่วร้าย เป็นการทดลองสะกดจิตอะไรหรือเปล่า หรือเป็นเพียงลูกเล่นหยอกล้อในวันฮาโลวีนเท่านั้น?

ว่ากันว่าวีดีโอนี้ถูกส่งมาจากประเทศโปแลนด์ บรรจุอยู่ในแผ่น CD ส่งให้นายจอห์นนี่ คราห์บิชเลอร์ (Johny Krahbichler) ซึ่งเป็นคนอัพโหลดคลิปนี้ลงในเว็ปไซต์ของเขาเอง คือ เว็ป GadgetZZ.com เพื่อพยายามจะขอความช่วยเหลือว่ามีใครคนไหนที่สามารถอธิบายจุดประสงค์ของผู้ที่ส่งมาได้หรือไม่


<a href="http://www.youtube.com/watch?v=Wbc1E-XR4SY" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=Wbc1E-XR4SY</a>

เริ่มกันด้วยสิ่งง่ายๆ นั่นคือ ข้อความเลขฐาน 2 (01101101 01110101 01100101 01110010 01110100 01100101) ซึ่งแปลความออกมาได้คำว่า “muerte” เป็นคำในภาษาสเปน ซึ่งมีความหมายว่า “ตาย” และยังมีอีกข้อความ แปลออกมาได้ว่า “คุณมีเวลาอยู่ได้ไม่เกิน 1 ปี” (“You have 1 year or less.”)

มีหลายคนที่ชมคลิปนี้ (บ้างก็ดูอย่างละเอียดแบบ เฟรมต่อเฟรม) ก็มีการเปิดเผยว่ามีข้อมูลลับซ่อนอยู่ ถูกถอดรหัสเป็นชุดตัวเลขชุดหนึ่ง ตรวจสอบว่าเป็นพิกัด GPS ที่ตั้งของตึกทำเนียบขาว (White House) มีการตรวจพบรหัสมอร์ส สะกดเป็นข้อความว่า “RED LIPS LIKE TENTH” ซึ่งหากอ่านผ่านๆ คงไม่น่ามีความหมายอะไรเป็นพิเศษ แต่หากลองนำมาสลับตำแหน่งอักษรกันจะได้ข้อความว่า “KILL THE PRESIDENT” ซึ่งแปลว่า “สังหารประธานาธิบดีคนนั้นซะ” เมื่อนำข้อความนี้มาเชื่อมโยงกับพิกัด GPS เราก็จะรับรู้ได้ถึงแผนการลับอะไรบางอย่าง หรือเป็นไปได้ว่ากำลังจะมีการคุกคามที่เลวร้ายเกิดขึ้นมีบางคนนำข้อมูลเชิงสัญญาณเสียงไปถอดรหัสดูคลื่นสเปคโทรแกรม พบว่ามีข้อความ “You are already dead” โผล่มาอย่างน่าฉงน และแสดงเป็นภาพบางอย่างคล้ายรูปผู้หญิงกำลังถูกทรมาน ยิ่งทำให้คลิปนี้ดูหวั่นวิตกมากยิ่งขึ้น

ถ้าคุณได้ลองชมคลิปดังกล่าวแล้ว คุณมีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไรบ้าง? น่าจะเป็นกลวิธีแกล้งคนของนายคราห์บิชเลอร์ เพื่อดึงความสนใจให้เข้าเว็ปไซต์ของเขา หรือแท้จริงแล้วเป็นข้อความขู่จากผู้ก่อการร้าย หรือฆาตกรต่อเนื่อง ไปยังนายคราห์บิชเลอร์ หรือประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนปัจจุบัน? หรือจะเป็นผลงานการโปรโมตหนัง หรือเกมส์ที่ทำออกมาได้เนียนสายตา? แต่อย่างไรก็ตามภาพผู้หญิงที่ถูกทรมาน น่าจะเป็นสิ่งที่กวนใจคนดูอยู่ไม่น้อยมันน่าสงสัยมั้ยว่า นี่คือ คนเสียสติ คนวิกลจริต หรือเป็นการล้อเล่นที่ชวนขนหัวลุกกันแน่...แล้วคุณหล่ะ หากได้รับแผ่น CD แปลกๆ มา คุณจะกล้าเปิดดูรึเปล่า!?Translator: PoseidoN
Source: http://mysteriousuniverse.org


<a href="http://medsai.net/webboard/song/music_player.swf?soundFile=http://medsai.net/webboard/song/creepy hour_melo.mp3&amp;loop=yes&amp;initialvolume=10&amp;autostart=yes" target="_blank" class="new_win">http://medsai.net/webboard/song/music_player.swf?soundFile=http://medsai.net/webboard/song/creepy hour_melo.mp3&amp;loop=yes&amp;initialvolume=10&amp;autostart=yes</a>