ผู้เขียน หัวข้อ: อย่าเสียเวลาทำ 7 อย่างนี้ในตอนที่คุณยังเป็นโสด  (อ่าน 926 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ คุณหญิง กิรติกุล

  • ผู้ดูแล
  • ***
  • Thank You
  • -Given: 1669
  • -Receive: 180
  • กระทู้: 1173
  • เพศ: หญิง
โสดนะจ๊ะไม่ถึงตาย การมีเเฟนไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต ถึงเเม้ว่าคุณจะเศร้ากับสเตตัสโสดของตัวเองอยู่ เเต่ 7 อย่างต่อไปนี้เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรเสียเวลาทำในขณะที่คุณยังเป็นโสดค่ะ


1.ร้องไห้ฟูมฟายให้กับผู้ชายที่เขาไม่รักเรา

ผู้ชายเเต่ละคนเขาก็มีรสนิยมที่เเตกต่างกัน คนที่คุณชอบเขาอาจจะคิดว่าคุณไม่น่าสนใจ เเต่ผู้ชายคนอื่นอาจจะมองว่าคุณสวย เลอค่ากว่าใครๆ ก็ได้ ดังนั้นอย่าไปเสียเวลาให้กับผู้ชายที่เขาปฏิเสธคุณ เก็บความรักเอาไว้ให้ "คนที่ใช่" ดีกว่า2.กลัวการออกไปข้างนอกคนเดียว

ถ้าสมมติว่าคุณชวนเพื่อนไปไหนด้วย เเล้วไม่มีใครไปกับคุณ ก็อย่าได้เเคร์ค่ะ อย่ากลัวการออกไปดูหนังหรือออกไปกินข้าวคนเดียว เพราะมันไม่ได้เเย่อย่างที่คิด ไม่มีใครเขามาว่าอะไรคุณหรอก ถ้าคุณจะไปไหนมาไหนคนเดียว ดังนั้น มั่นใจเข้าไว้ เผลอๆ คุณอาจจะได้เจอคนถูกใจระหว่างการเดินทางคนเดียวก็เป็นได้


3.ตำหนิตัวเอง

อย่าเสียเวลาไปกับการตำหนิตัวเอง! ผู้หญิงทุกคนมีดีในตัวเอง คุณไม่ได้เป็นโสดเพราะคุณไม่สวย คุณน่าเบื่อ หรือเพราะอะไรก็ตาม ที่คุณยังเป็นโสดเพราะคุณยังไม่เจอคนที่ดีพอสำหรับคุณ ดังนั้น อย่าโทษตัวเอง รักตัวเองให้มากๆ เเล้วสักวันก็จะมีคนมารักคุณเอง


4.นอนทั้งวัน

"ไม่มีเเฟน ไม่มีอะไรทำ เหงา นอนมันซะเลย!" อยากจะบอกสาวๆ ว่าอย่าใช้เวลาบนเตียงทั้งวันเพียงเพราะคุณรู้สึกว่าไม่มีอะไรทำ การเป็นโสดไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องเสียเวลาของชีวิตไป ยังมีกิจกรรมอีกหลายอย่างที่รอให้คุณออกไปทำ ถ้าขี้เกียจออกไปข้างนอกก็ชวนเพื่อนมาที่บ้านก็ได้ อ่านหนังสือก็ได้ อย่างน้อยๆ ก็ทำความสะอาดบ้านก็ยังได้ ขอร้องเลยนะคะ อย่าเอาเเต่นอนเเก่วอยู่บนเตียง มันไม่มีอะไรดีขึ้นมาหรอก


5.เกลียดตัวเอง

เอิ่ม...อันนี้ก็เกินจะเยียวยา เเค่เป็นโสดนะคะคู้ณ ไม่ต้องถึงขั้นเกลียดตัวเองหรอกเนอะ ถ้ามันเศร้านักงั้นลองคิดถึงเรื่องของเพื่อนๆ คุณที่เขามีเเฟนเเล้วต้องทะเลาะกัน มีปัญหานอกใจกันให้ปวดหัวอยู่ประจำ คุณจะรู้สึกดีขึ้นทันที เเล้วคุณจะรู้สึกว่าเป็นโสดมันดีกว่าเยอะ!


6.รอโดยไร้ความหมาย

อย่านั่งรอให้เวลาผ่านไปโดยไม่มีความหมาย อยากทำอะไรก็ทำเลยค่ะ แอบชอบใครอยู่ก็บอกเขาซะ อยากจะชวนหนุ่มที่คุณหมายปองออกไปเเฮงเอ้าต์ก็ชวนเลย ไม่ต้องรอ ถ้าคุณอยากมีความสุขก็เดินเข้าไปหาความสุข อย่ารอให้มันเดินทางมาหาคุณเอง


7.อิจฉาเพื่อนที่มีแฟน

ใครที่แอบอิจฉาเพื่อนที่มีแฟนเเล้วเเละทนดูเวลาที่เพื่อนถ่ายรูปคู่กับเเฟนไม่ได้ เเนะนำให้คุณเลิกเล่นโซเซียลซักพัก ไม่ต้องไปส่อง ไปตามติดชีวิตคนอื่นเขาเเล้วทุกอย่างจะดีขึ้น ความอิจฉามันทำให้คุณไม่มีความสุข มัวเเต่อิจฉามันไม่มีประโยชน์อะไรหรอก ดังนั้น เลิกเถอะค่ะ

 


สมัยนี้การเป็นโสดไม่ใช่เรื่องใหญ่หรือเป็นเรื่องที่น่ากังวลอีกต่อไป บรรดาคนโสดทั้งหลายยังสามารถมีชีวิตที่ลัลล้าได้เเบบไม่ต้องง้อใคร คนโสดคนไหนที่ยังนอยด์ว่าทำไมเราถึงไม่มีเเฟนสักที ก็เลิกนอยด์ได้เเล้วค่ะ  DeeDaily ขอบอกเลยว่าชีวิตโสดยังมีหลายอย่างที่น่าอิจฉา ดังนั้น อย่าเสียเวลาทำ 7 อย่างนี้เลยนะคะชีวิตต้องเดินต่อไป เราก็ต้องเชิดหน้าโสดอย่างมั่นใจต่อไปค่ะ :)