ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกสีทาบ้านรับสิ่งดี ๆ ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย  (อ่าน 254 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ภูผา..อิงตะวัน

  • ภูผา..อิงตะวัน
  • Moderator
  • **
  • Thank You
  • -Given: 289
  • -Receive: 2413
  • กระทู้: 3183
  • เพศ: หญิง
เลือกสีทาบ้านรับสิ่งดี ๆ ให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย


 ฮวงจุ้ยบ้านกับการเลือกสีทาบ้าน รู้หรือไม่ว่าควรเลือกสีทาบ้านอย่างไร ถึงจะถูกหลักฮวงจุ้ย วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

         เคยลองสังเกตไหมคะว่าชีวิตในช่วงนี้เหนื่อยและต้องต่อสู้กับอุปสรรคมากเกินไปหรือเปล่า ซึ่งสาเหตุของสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้อาจเกิดจากการเลือกใช้สีทาบ้านที่ไม่ตรงตามหลักฮวงจุ้ย ทำให้ส่งผลเสียได้โดยตรงกับผู้อยู่อาศัย ดังนั้นจึงควรรีบแก้ไขให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน จะได้เป็นการเปิดรับสิ่งดี ๆ เข้ามาในบ้านและในชีวิต

         การเลือกสีทาบ้านที่ถูกต้อง จะช่วยส่งเสริมให้มีแต่สิ่งที่ดี ๆ แต่ละสีนั้นก็จะให้ความหมายที่แตกต่างกันไป แต่นอกจากสีที่สำคัญแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน นั่นคือทิศทาง ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมการเลือกสีทาบ้านที่ถูกต้องเหมาะสมตามทิศทางมาไว้ให้ได้พิจารณากันดังนี้ค่ะ


1. สีขาว (มีความคิดสร้างสรรค์, เด็ก)

         เหมาะสำหรับทิศตะวันตกและทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ถ้าหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือก็ยิ่งดี เพราะสีขาวจะช่วยสะท้อนและกระตุ้นให้เกิดความคิดที่สร้างสรรค์ อีกทั้งยังเหมาะกับเด็กมากที่สุด

2. สีเขียว, สีม่วง (เจริญเติบโต, สุขภาพดี, ความมั่งคั่ง)

         เหมาะสำหรับทิศตะวันออกและเหมาะที่จะใช้ทากับหน้าบ้านที่หันไปทางทิศใต้ โดยจะส่งเสริมให้ผู้อาศัยมีสุขภาพดี อายุยืน และมีความมั่งคั่งร่ำรวย


3. สีฟ้า, สีม่วง (อาชีพ, ความมั่งคั่ง, โอกาส)

         เหมาะสำหรับทิศเหนือ ทิศตะวันออก และบ้านที่หันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ได้รับโอกาสดี ๆ และก้าวไปสู่ความมั่งคั่ง

4. สีเหลือง, สีเหลืองทอง, สีเบจ (สัมพันธภาพ, ความมั่นคง)

         เหมาะสำหรับทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะทำให้ความสัมพันธ์ทั้งกับคนในบ้านและนอกบ้านเป็นไปได้อย่างราบรื่น มีความมั่นคงในชีวิต ยิ่งถ้าบ้านทาสีเหลืองจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของภูมิปัญญา และการศึกษาได้อีก5. สีแดง, สีชมพู (สถานะทางสังคม, ได้รับการยอมรับ, สัมพันธภาพ)

         เหมาะสำหรับทิศใต้ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันออกเฉียงใต้ ถ้าบ้านหันหน้าไปทางทิศเหล่านี้จะทำให้ได้รับประโยชน์จากสีเหล่านี้โดยตรง ได้รับการยอมรับจากคนรอบข้าง มีสัมพันธภาพที่ดี และมีสถานะทางสังคมที่ดีด้วย

6. สีน้ำตาล (สุขภาพ, ความสัมพันธ์ในครอบครัว)

         เหมาะสำหรับทิศตะวันออกและทิศใต้ ถ้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออกจะช่วยให้มีการเจริญเติบโตที่ยืนยาวและยอดเยี่ยมได้ ความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวก็เป็นไปได้ด้วยดี สุขภาพก็สมบูรณ์แข็งแรง


7. สีเทาอมน้ำตาล (สัมพันธภาพ, ความมั่นคง)

         เหมาะสำหรับทิศตะวันออกเฉียงเหนือและทิศตะวันตกเฉียงใต้ สีนี้ถือว่าให้ผลยอดเยี่ยมเพราะเป็นทิศของโลก นอกจากนี้ยังส่งเสริมความสามัคคีภายในครอบครัว โดยเฉพาะสมาชิกที่เป็นผู้หญิง จะมีความมั่นคงและมีสัมพันธ์อันดีกับคนรอบข้างเสมอ


         ถ้าใช้สีทาบ้านให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว จะช่วยส่งเสริมสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต สำหรับใครที่บ้านยังทาสีที่ไม่ถูกต้องเหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยแล้วละก็ ลองนำวิธีการเลือกสีทาบ้านข้างต้นไปช่วยตัดสินใจได้นะคะ