ผู้เขียน หัวข้อ: ผิวสวยใสรับหน้าหนาว  (อ่าน 284 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ภูผา..อิงตะวัน

  • ภูผา..อิงตะวัน
  • Moderator
  • **
  • Thank You
  • -Given: 289
  • -Receive: 2413
  • กระทู้: 3183
  • เพศ: หญิง
ผิวสวยใสรับหน้าหนาว
« เมื่อ: ธันวาคม 28, 2016, 11:31:59 AM »
ผิวสวยใสรับหน้าหนาว

          สำหรับหน้าหนาวนี้ เพื่อนๆ เตรียมรับมือ กับการ ดูแลผิว และบำรุงผิวกันบ้างรึยังค่ะ โดยเฉพาะ เพื่อนๆ ที่ผิวค่อนข้างแห้ง หรือ ผิวผสม ผิวแตกลายงา เป็นขลุยๆ ถือเป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ ไม่เพียงแค่นั้น ในช่วงหน้าหนาว ผิวเราจะขาดน้ำ เนื่องจาก อากาศภายนอก ได้ทำลายน้ำในผิวเราไป จนทำให้ผิวเราขาดความชุ่มชื้น อีกทั้ง ผิวยังแตกเป็นขลุยๆอีกด้วย สำหรับบทความนี้เรามี 4 เคล็ดลับ กับ ผิวสวยใสรับหน้าหนาว มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ


ลูบไล้โลชั่นทุกครั้งก่อนนอน

          ในหน้าหนาวนี้ เรื่ององผิว เป็นปีญหาสำหรับสาวๆ จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ ทั้งผิวแตก แห้งเป็นสะเก็ด ทำให้ผิวเสียได้ง่ายๆ อีกทั้งครั้นจะออกไปข้งนอกบ้านแล้วเจอแดด ในช่วงหน้าหนาว เป็นอะไรที่น่าเบื่อมากๆ การทาโลชั่นทุกครั้งก่อนนอน จะช่วยเติมเต็ม และ ทำให้ผิวหนังเรามีน้ำหล่อเลี้ยง ชุ่มชื้น และลดอาการของผิวหนังขาดน้ำ ได้อย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

หลังอาบน้ำควรทาโลชั่นทันที

          ในช่วงกลางคืน คือ ช่วงที่ผิวเราได้รับการพักผ่อนมากที่สุด โดยเฉพาะหลังการอาบน้ำ รวมไปถึงตอนเช้าที่เราอาบน้ำด้วยค่ะ การทาโลชั่นที่ดี ในช่วงหน้าหนาว มีเคล็ดลับที่ง่ายนิดเดียวค่ะ คือการลูบไล้โลชั่นให้กับผิว ทันที ที่ตัวยังไม่แห้ง ผิวหนังเราจะเปิดรับ ครีมประทินผิวต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ และดูดซับได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังกักเก็บ วิตามินต่างๆ ที่อยู่ในโลชั่น ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ในช่วงระหว่างวันบำรุงผิวด้วยโลชั่น

          แม้ว่าในช่วงระหว่างวัน อากาศอาจจะไม่หนาวมาก แต่เพื่อนๆ อย่าลืมที่จะดูแลผิวหนังเรากันนะค่ะ ด้วยการพกขวดโลชั่นเล้กๆไว้ในกระเป๋า พร้อมทาได้ตลอด เนื่องจากในช่วงกลางวันนี้ ผิวเราจะประสบพบเจอกับสิ่งต่างๆ มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้ผิวเสียได้ง่ายกว่าในช่วงเวลากลางคืน การทาครีมบำรุงผิวในช่วงกลางวัน จะช่วยป้องกันรังสียูวี ในช่วงกลางวันได้อย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้ผิวนุ่มชุมชื่น ได้ตลอดวัน ลดอาการ ผิวแห้ง แตกลายงา ได้อย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ

ใช้ออยล์ผสมน้ำอาบ

          สำหรับเพื่อนๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งมากๆ กว่าสาวๆที่มีผิวผสม หรือ ผิวมัน แนะนำให้ใช้ ออยล์ ที่ใช้กับผิวเด็ก ผสมน้ำอาบ จะเป็นน้ำอุ่นได้ก็ยิ่งดีเลยค่ะ เนื่องจากออยล์ จะมีคุณสมบัติโดยตรงในการทำให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น อีกทั้งยังมีวิตามิน อี ที่ช่วยในการบำรุงผิว ให้มีน้ำมีนวล ได้อย่างดีอีกด้วย หรือ จะใช้ผสมน้ำล้างหน้าก้ได้เช่นกันค่ะ

และสำหรับเพื่อนๆ ที่ปากแตกบ่อยๆ ในช่วงหน้าหนาว ก็สามารถแตะออยล์ มาทาบริเวณริมฝีปาก ก็ช่วยได้อีกเยอะเลยค่ะ