ผู้เขียน หัวข้อ: 10 Cool Idea เก็บของ...ให้เข้าที่  (อ่าน 175 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ภูผา..อิงตะวัน

  • ภูผา..อิงตะวัน
  • Moderator
  • **
  • Thank You
  • -Given: 289
  • -Receive: 2413
  • กระทู้: 3183
  • เพศ: หญิง
10 Cool Idea เก็บของ...ให้เข้าที่
« เมื่อ: ธันวาคม 27, 2017, 11:49:00 AM »
10 Cool Idea เก็บของ...ให้เข้าที่

          ปัจจุบันคนจำนวนไม่น้อยมักมีปัญหาเกี่ยวกับข้าวของกองมากขึ้น เนื่องจากซื้อเพิ่มตลอด แต่แทบไม่ได้ถอดใจทิ้งของเก่าเลยสักครั้ง เมื่อบ้านเท่าเดิมแต่ของกลับมีมีปริมาณมากก็มักทำให้ไม่มีพื้นที่จัดเก็บที่เพียงพอ จะทำอย่างไร เรามาจัดการปัญหาเหล่านั้น ด้วยไอเดียเก็บของให้เข้าที่กันเถอะ ห้องไหนๆก็หยิบใช้สะดวก สวยงาม สะอาดตา แถมไม่รบกวนพื้นที่ใช้สอยอื่นๆด้วยนะคะ


          บิลท์อินช่วยจัดเก็บ ใช้พื้นที่ว่างบริเวณริมผนังที่กว้างเกินความจำเป็นให้เป็นประโยชน์ โดยการออกแบบตู้บิลท์อินขนาดใหญ่ความสูงจรดเพดาน แทนชั้นวางแบบเดิม เน้นหน้าบานกระจกโปร่งใสเพื่อให้เห็นของสะสมซึ่งถูกตั้งโชว์อยู่ภายในตู้ และกันอุปกรณ์เข้าไปติดของสะสม จะได้ไม่ต้องทำความสะอาดกันบ่อย อีกทั้งยังดูโปร่งสบายไม่ทึบตัน ส่วนสิ่งไหนที่ไม่อยากให้เห็นก็เก็บใส่บานทึบด้านล่างได้เลย 


          เก็บสะดวกชิคแอนด์คูล เพราะแฟชั่นวิ่งเร็วกว่าจรวด แต่เมื่อซื้อเยอะๆมันก็จะล้นๆตู้หน่อย เราจึงอยากนำเสนอไอเดียออกแบบตู้เสื้อผ้าให้กลายเป็นมุมชิคได้ด้วยตัวเอง เริ่มจากเตรียมพื้นที่ให้พร้อม ติดตั้งราวแขวนเหล็กและชั้นเหล็กขนานยาวเท่ากับราว นอกจากแขวนเสื้อผ้าแล้ว ด้านบนยังหากล่องมาเก็บของจำพวกแอสเซสเซอร์รี่ได้ด้วยนะคะ หรือจะเพิ่มหน้าบานด้วยผ้าม่านก็ได้แทนหน้าบานแบบปกติ เหมาะมากๆกับบ้านพื้นที่จำกัด

 
   

           ตะแกรงเหล็กในครัว เนื่องจากข้าวของอุปกรณ์ ภาชนะ ภายในห้องครัวมีมาก แถมบางครั้งจะหยิบทั้งทีก็ต้องก้มๆเงยๆหา ไอเดียนี้เก๋ไก๋ดีกับการหยิบตะแกรงเหล็กมาติตตั้งไว้เหนือเคาน์เตอร์ครัว สำหรับเก็บ แขวน อุปกรณ์จำพวกหม้อ สร้างความน่าสนใจให้กับห้องครัวไปอีก                  พื้นที่ข้างเตียง สำหรับห้องนอนออกแบบพื้นที่ข้างเตียงให้ทันสมัยแถมใช้งานได้มากประโยชน์ ด้วยการทำตู้ โต๊ะ แบบเปิดโล่งไม่มีหน้าบาน ใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชั่นแม้จะอยู่ในเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียว เหมือนเดิมค่ะ เริ่มกำหนดพื้นที่ ทำโครงเหล็กให้เรียบร้อย แขวนเสื้อผ้าก็ดี แต่งหน้าก็ได้ แถมหากล่องมาเก็บของอื่นๆได้อีก ส่วนด้านล่างพื้นที่ยังโล่ง สามารถวางกระถางต้นไม้ให้ความสดชื่นได้ค่ะ            ห้องซักรีดทันสมัย หนึ่งในห้องที่รกและมักสร้างความรำคาญใจเพราะเต็มไปด้วยกองเสื้อผ้า นั่นก็คือ พื้นที่ของการซักผ้า แนะนำออกแบบตู้บิลท์อิน ทำตู้แขวน เว้นช่องให้พอดีสำหรับวางเครื่องซักผ้า หาตะกร้า รวมไปถึงถาด มาแยกประเภทการใช้งานของผ้า ไม่ปล่อยให้รก ส่วนผลิตภัณฑ์ซักผ้าต่างๆให้เก็บไว้ตู้ด้านบนค่ะ ที่สำคัญควรทำหน้าบานทึบนะคะเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย บดบังข้าวของที่อยู่ภายในตู้   

 

          เคาน์เตอร์ปูน บ้านไหนชอบทำครัวเป็นชีวิตจิตใจ อีกทั้งยังชอบปาร์ตี้บ่อย เมื่อของเยอะและพื้นที่จำเก็บไม่เพียงพอ มาทำเคาน์เตอร์ปูนกันดีกว่าค่ะ ออกแบบเคาน์เตอร์ครัวปูนเปลือยเรียบๆไม่มีหน้าบาน เพื่อเก็บภาชนะไม่ว่าจะเป็น จาน ถ้วย แก้ว ขวดต่างๆ ส่วนชั้นวางด้านบนเลือกใช้วัสดุเหล็กและไม้เข้ากับสไตล์ที่ดูดิบๆ เพื่อสร้างบรรยากาศเท่ๆให้ครอบครัวและเก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ได้จำนวนมาก


          ชั้นเหล็กง่ายๆ ห้องทำงานของสายติสท์ที่ไม่รู้อะไรต่อมิอะไรเต็มไปหมด มาเพิ่มพื้นที่จัดเก็บภายในห้องทำงานให้มากที่สุด โดยการทำชั้นเหล็กขนาดใหญ่ ความสูงจะกำหนดเองหรือจรดเพดานไปเลยก็ได้ เพื่อรองรับข้าวของ กองหนังสือในอนาคต ครีเอทลุคเท่ๆให้กับห้องเข้ากับเจ้าของอารมณ์อินดี้ได้อย่างประหยัดงบ


          ราวแขวนหยิบถนัด ภายในห้องครัวเวลาประกอบอาหารสิ่งที่ใช้ประจำนั้นก็คือ ตะหลิว ถุงมือและผ้าจับของร้อน ฉะนั้นควรรวมไว้ในที่เดียวกันเลย ด้วยการทำรางเหล็กแขวนหนือเคาน์เตอร์ครัว เท่านี้ก็หยิบจับใช้สอยถนัด แบบไม่ต้องหาให้เสียเวลา ดูเรียบร้อยอีกด้วย


          ถาดนั้นสำคัญ เคยมั้ย...ช้อนสั้น ช้อนขาว ตะเกียบ ช้อนกาแฟ ปนกันไปหมด จะใช้ทีหยิบผิดหยิบถูกแถมไม่ค่อยน่ามอง แนะนำไอเดียง่ายๆเลยค่ะ หาซื้อถาดสำหรับเก็บโดยเฉพาะมาวางภายในลิ้นชักเคาน์เตอร์ ไม่ยากเลยเมื่อเทียบกับความเป็นระเบียบ


          แต่งบ้านก็ได้ เป็นประโยชน์ก็ดี เลือกที่แขวนกระเป๋าดีไซน์ทันสมัยใช้งานได้อเนกประสงค์มาไว้ภายในห้องนอน สามารถแขวนกระเป๋าได้หลายใบไม่ต้องเก็บแออัดไว้ในตู้ นอกจากนี้ใครมีหมวกก็นำออกมาแขวนได้นะคะ

ขอบคุณ Idea Dee