ผู้เขียน หัวข้อ: ♣ ถ้าแฟนอารมณ์เสีย เราจะทำยังไงดี? ♣  (อ่าน 1242 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ โนบุนากะ

 • ประธาน
 • *****
 • Thank You
 • -Given: 12174
 • -Receive: 38699
 • กระทู้: 10587
 • เพศ: ชาย
 • ผู้ยิ่งใหญ่แห่งคันโต

          ถ้าลองถามถึงนิสัยโดยทั่ว ๆ ไปของผู้ชาย ที่ฝ่ายหญิงพอจะนึกออกว่า เพศตรงข้ามเป็นคนอย่างไรละก็ สิ่งนึงที่มักได้ยินคือ ผู้ชายน่ะชอบผู้หญิงเซ็กซี่น่ะสิ แต่พอไปถามหนุ่ม ๆ ว่า ชอบให้แฟนของเค้าแต่งตัวเซ็กซี่มั้ย? อะฮ้า กลับได้ยินว่า หนุ่มบางรายไม่ค่อยอยากให้แฟนสาวแต่งตัวเซ็กซี่ตลอดเวลาหรอก เพราะขืนเป็นงี้มันอันตรายน่ะ ถามว่า อันตรายยังไง? ทันใดนั้น ก็มีเสียงหอน...เอ๊ย เสียงตอบในเชิงกลัวว่า แฟนของเค้าจะมีชายอื่นเข้ามาตอม, มาจีบและมาแย่งแฟนไปจากเค้าไง ต๊ายตาย แฟนสาวของเค้าคงงามสะบัดช่อเวลาแต่งตัวเซ็กซี่มั้งเนอะ..

          จึงอยากเก็บแฟนสาวไว้ชื่นชมอยู่คนเดียว...อุ๊ย ไม่ค่อยงก และไม่ค่อยหวงแฟนเลยอ่ะ แต่ที่เขียนเนี่ย เพราะเดี๊ยนอยากประชดนะยะ แล้วถ้าเผื่อหล่อนเกิดอยากแต่งตัวตามใจฉัน ในชุดที่เค้าไม่เห็นด้วยละก็  เดี๋ยวเหอะ เค้าจะแสดงความไม่พอใจแฟนออกมาแหงม ๆ เพราะผู้ชายน่ะ ปะทุอารมณ์โกรธ, โมโห และอารมณ์เสีย หรืออารมณ์บ่จอย "เป็น" เหมือนมนุษย์ทั่ว ๆ ไปนั่นแหละ

          เชอะ หนุ่ม ๆ ไม่ได้เป็นเทพบุตรตลอดเวลานี่หว่า ดังนั้น จึงย่อมมีบ้างหรอกน่าที่เค้าจะแสดงสีหน้าบึ้งตึงใส่แฟนมั่งเป็นบางครั้งบางคราว หรือบางรายไม่รู้ไปทะเลาะกับใครมา แล้วมาพาลหาเรื่องกับแฟนยังมีเลย แหม..อย่างนี้ยิ่งไม่น่ารักนะจ๊ะ แต่มันน่าตบสักทีดีมั้ย

          ดังนั้น เมื่อฝ่ายหญิงก็อารมณ์เสียได้ ส่วนชายก็บูดบึ้งเป็น แต่ในเมื่อเราเป็นแฟนกัน แล้วคุณจะทำไงดีล่ะ ถึงจะทำให้แฟนผ่อนคลายไม่ให้อารมณ์เสียค้างเติ่งนาน ๆ ละฮ้า อ้าว! เพราะทั้งสองฝ่ายยังรักและอยากอยู่ด้วยกันต่อไปนี่หว่า จึงควรเอาใจเค้ามาใส่ใจเราด้วยถึงจะถูกจริงมั้ย งั้นเอางี้ละกัน ถ้าแฟนของคุณ (ซึ่งในที่นี้ขอตกลงกันก่อนว่า จะเป็นชายหรือหญิงก็ได้ ไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นเพศไหนนะ) เกิดอารมณ์เสียขึ้นมา คุณก็ควรแก้สถานการณ์ให้ได้ ด้วยการทำงี้ดีมั้ย เช่น...


1. ถ้ามีคนร้ายไปขีดขูดรถของเค้า ซึ่งเค้ารักหยั่งกับลูก

          ในเมื่อของรักของหวงถูกพวกเฮงซวยที่ไหนก็ไม่รู้แกล้งเอา ด้วยการขีดข่วนรถเข้าให้ โอ๊ย โหยว... แฟนคุณคงโกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยงแหง ๆ เพราะรถคันนึงมีราคาถูก ๆ ซะที่ไหนล่ะ บางคันราคาเกือบล้าน หรือราคาล้านกว่าบาทขึ้นไปก็เยอะแยะ แล้วถ้าซื้อหามาด้วยน้ำพักน้ำแรงของเค้าเองด้วยละก็ เค้าย่อมนำเรื่องนี้มาบ่นให้แฟนฟังด้วยอาการเซ็งสุดขีดเชื่อดิ เออ หากถูกแกล้งด้วยการขูดรถจนมีรอยถลอกเล็กน้อยก็ไปอย่าง ยังอาศัยการเช็ดถู เพื่อกลบเกลื่อนกันได้ แต่ถ้าเป็นรอยลึกพอสมควรละก็ งั้นเอางี้สิ ไว้คุณแอบทำเซอร์ไพรส์ ด้วยการนำรถไปให้เพื่อนที่เชี่ยวชาญพาไปหาช่างฝีมือเจ๋งแต่คิดราคาถูก เพราะเพื่อนเราดันซี้กับเจ้าของ แล้วซ่อมรถให้แฟนคุณซะก็สิ้นเรื่อง งานนี้คุณอาจต้องลงทุนหน่อย แต่ทำเพื่อแฟนซะอย่าง แค่นี้จิ๊บจ๊อยรู้หรอกน่า

2. ถ้าเค้าเซ็งเพราะถูกเพื่อนนินทาหรือแซวว่า พอมีแฟนก็ทิ้งเพื่อน

          คุณควรช่วยเค้าหาทางออกอย่างประนีประนอม ด้วยการบอกเค้าให้ออกไปสังสรรค์กับเพื่อนของเค้าบ้าง ไม่ต้องมาจับเจ่าทำเป็นตัวติดกันกับคุณนักหรอก  เพราะคุณรู้น่ะว่า เค้าก็ควรมีสังคมของเค้า ซึ่งเชื่อเถอะ บางคนมีแฟนแล้วติดแฟนหนึบหนับจริง ๆ มีถมเถนะ พวกนี้ชอบอยู่กับแฟนเพราะรู้สึกสบายใจ แถมบางรายมีแฟนก็เหมือน มีเพื่อนไปในตัวอยู่แล้ว เค้าถึงไม่ค่อยกระเหี้ยน กระหือรืออยากไปไหนกับใครเท่าไหร่ไง

          ส่วนไอ้พวกติดเพื่อนมากกว่าติดแฟนก็ช่างหัวมันละกัน แต่ในเมื่อเค้าถูกเพื่อนแซวให้ได้ยินหยั่งงี้ แฟนอย่างคุณยิ่งต้องใจกว้าง ด้วยการพูดผลักดันให้เค้าไปปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ สักเดือนละครั้ง หรือ 2 สัปดาห์ครั้งก็ยังดี คุณก็เชียร์เค้าไปสิว่า ไปเจอเพื่อนซะบ้าง จะได้รู้ว่าเดี๋ยวนี้เพื่อนฝูงของเค้าเปลี่ยนไป แค่ไหนแล้ว เพื่อน ๆ เม้าท์กันเรื่องอะไรจะได้ไปออก ความเห็นหรือฟังความคิดของคนอื่นมั่งไง...คุณอุตส่าห์ ไฟเขียวให้ขนาดนี้ โถช่างน่ารักจริง ๆ เชียว


3. ถ้าเค้าถูกแฟนเก่าตามราวีไม่เลิก

          เช่น ถูกตามตื๊อขอคืนดี ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าเค้ามีแฟนตัวจริงแล้วเนี่ยนะ ถ้าเค้ามาเล่าให้ฟัง หรือคุณจับได้เองว่า ตอนนี้เค้าไม่ค่อยสบายใจละก็ ลองตะล่อมถามเค้าดูสิ ว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งเมื่อคุณได้ยินแล้วก็อย่าเพิ่งงอนตุ๊บป่องไปซะก่อน แต่แนะให้เค้าปฏิเสธแฟนเก่าไปเลย ไม่ต้องอ้ำอึ้งหรือเกรงใจมันแล้ว อ้อให้เค้าทำเป็นสะบัดสะบิ้งไม่อยากเจอไม่อยากคุยด้วย ดูสิยังจะหน้าด้านตามตื๊ออีกมั้ย

4. ถ้าเค้าทำกระเป๋าตังค์หาย

          ให้ปลอบใจเค้าว่าไหน ๆ หายไปแล้ว ก็ช่างมันเถอะ แต่ถ้ามีเอกสารสำคัญอะไรหายไปด้วย ก็พาไปแจ้งความและทำบัตรใหม่ซะนะ อ้อ...แล้วอย่าลืมทำให้เค้าประหลาดใจด้วยการซื้อกระเป๋าตังค์ใบใหม่ และใส่เงินขวัญถุงนิดหน่อยไว้ในกระเป๋าใหม่ด้วยดิ...โอ้โห ถ้าแฟนดีขนาดนี้ อยากมีมั่งวุ้ย!

5. ถ้าบ่จอยเพราะทะเลาะกันเอง

          งั้นทั้งคู่คงเข้าหน้ากันไม่ติดหลังทะเลาะเสร็จใหม่ ๆ แหงเลย ดังนั้น รอจนกว่าคุณและเค้าเริ่มใจสงบและหายอาการขุ่นมัวลงเมื่อไหร่ ก็ฉวยโอกาสเตือนสติเค้าซะหน่อยสิว่า "นี่คุณ เราไม่ใช่เด็ก ๆ กันแล้วนะ ถ้าคุณยังโกรธอยู่ก็มาพูดกันให้รู้เรื่องไปเลยดีกว่า เพราะฉันไม่อยากให้เรื่องนี้มันยืดเยื้ออีกต่อไปแล้ว" หากเค้ายังเต็มเต็งอยู่ น่าจะรู้นะว่า ที่พูดอย่างนี้เพราะคุณมาอย่างสันติ ไม่ได้ชวนทะเลาะต่อซะหน่อย โอ๊ย...จะบึ้งตึงใส่กันไปถึงไหน เมื่อทะเลาะกันได้ ก็คืนดีกันได้สิยะ

          ยิ่งเดี๋ยวนี้แฟนดี ๆ ประเภทรักจริงหวังแต่ง ยิ่งหายากๆ  อยู่ด้วย จึงควรถนอมน้ำใจกันไว้ดีกว่านะฮ้า
"หากจะรัก ต้องลืมคำว่า เสียใจ"
Love means never having to say you’re sorry.

ออฟไลน์ ลูกแก้ว

 • เหยียบหิมะไร้รอย
 • ***
 • Thank You
 • -Given: 191
 • -Receive: 30
 • กระทู้: 274
 • เพศ: หญิง
Re: ♣ ถ้าแฟนอารมณ์เสีย เราจะทำยังไงดี? ♣
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ตุลาคม 24, 2011, 07:15:33 PM »
ดีเลยค่ะ  จะได้นำไปใช้มั่ง  ขอบคุณนะคะที่มาเล่าสู่กันฟัง