บ้าน | สวน | สัตว์เลี้ยง | ยานพาหนะ > ตกแต่งบ้าน

วิธีซักชุดชั้นในด้วยมือและเครื่องซักผ้าป้องกันปัญหาชุดชั้นในเสียทรงไวเพราะซักผิด

(1/1)

ภูผา..อิงตะวัน:
วิธีซักชุดชั้นในด้วยมือและเครื่องซักผ้าป้องกันปัญหาชุดชั้นในเสียทรงไวเพราะซักผิด


               เพราะวิธีซักชุดชั้นในที่ถูกต้องสามารถถนอมเสื้อชั้นในและป้องกันไม่ให้ชุดชั้นในของสาว ๆ เสียทรงได้ ฉะนั้นมาดูวิธีซักชุดชั้นในที่ถูกต้องทั้งแบบซักด้วยมือและซักด้วยเครื่องซักผ้าว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้างกันดีกว่าค่ะ

               ของจำเป็นคู่กายสาว ๆ อย่างชุดชั้นใน ถือเป็นเครื่องนุ่งห่มร่างกายที่อ่อนแอเหลือเกิน เพราะเพียงแค่เราซักไม่ถูกวิธีก็ทำให้เสียทรงได้ง่าย ๆ หรือถ้าตากผิดรูปแบบนิดหน่อยก็ยืดออกจนใส่ไม่กระชับ ดังนั้นเพื่อจัดการปัญหาเหล่านี้ กระปุกดอทคอมจึงได้นำวิธีการซักชุดชั้นในที่ถูกต้อง ทั้งแบบซักมือและซักเครื่อง รวมถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับการใช้งานและซักชุดชั้นในมาฝาก เอาเป็นว่าขั้นตอนการซักชุดชั้นในอย่างไรไม่ให้เสียทรง แล้วเราควรรู้อะไรเกี่ยวกับชุดชั้นในมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ


#วิธีซักเสื้อชั้นในด้วยมือ

               1. เติมน้ำอุ่นใส่ในถัง กะละมัง หรือภาชนะที่จะใช้ซักเสื้อชั้นใน โดยควรใช้น้ำที่กำลังอุ่นพอดี ไม่ร้อนจนเกินไป แล้วเลือกใช้ภาชนะที่มีขนาดใหญ่พอที่จะจุ่มเสื้อชั้นในลงไปได้จนมิดด้วย

               2. ใส่น้ำยาซักเสื้อชั้นในหรือสบู่สูตรอ่อนโยนลงไป พร้อมทั้งใช้มือตี ๆ เพื่อผสมให้น้ำกับน้ำยาเข้ากัน

               3. ใส่เสื้อชั้นในลงไป โดยควรแยกเสื้อชั้นในสีออกจากเสื้อชั้นในขาว เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้สีตก จากนั้นกดเสื้อชั้นในลงไปให้ชุ่มน้ำ แล้วแช่ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที ส่วนเสื้อชั้นในตัวไหนที่มีคราบสกปรกหรือเหงื่อมากเป็นพิเศษ ก็อาจจะแช่ไว้สักประมาณ 1 ชั่วโมงก็ได้

               4. ระหว่างแช่เสื้อชั้นในให้ใช้มือถูตามสายเสื้อและฟองน้ำ เพื่อขจัดคราบเบาออกจากเสื้อชั้นใน

               5. เทน้ำออกจากภาชนะ แล้วใส่น้ำลงไปใหม่เพื่อล้างเสื้อชั้นในให้สะอาด ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ จนกว่าเสื้อชั้นในจะสะอาดไร้คราบและน้ำยาซักผ้าจริง ๆ

               6. เสร็จแล้วให้นำเสื้อชั้นในออกมาจัดทรงให้เข้าที่ และนำไปตากโดยการวางผึ่งไว้บนผ้าขนหนูแล้วใช้มือกดน้ำออกเบา ๆ แล้วนำไปแขวนตากในที่ที่มีลมพัดแต่ไม่ควรโดนแดดแรง


#วิธีซักชุดชั้นในด้วยเครื่องซักผ้า

               1. ติดตะขอเสื้อชั้นในทุกตัวก่อนจะนำไปซัก เนื่องจากตะขอของเสื้อชั้นในอาจจะไปเกี่ยวกับเสื้อชั้นในหรือเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ ทำให้เสื้อชั้นในยืด เสียทรง หรือเกิดความเสียหายกับเสื้อชั้นในและเสื้อผ้าตัวอื่น ๆ ได้

               2. นำเสื้อชั้นในใส่ลงในถุงตาข่ายสำหรับซักเสื้อชั้นในแล้วรูดซิปปิดให้สนิท ขั้นตอนนี้จะเป็นการป้องกันไม่ให้เสื้อชั้นในไปพันกับเสื้อผ้าชนิดอื่น ๆ ค่ะ

               3. ใส่ถุงซักเสื้อชั้นในลงไปในเครื่องซักผ้า ถ้าหากซักรวมกันกับเสื้อผ้าชนิดอื่น อย่าลืมแยกผ้าสี ผ้าขาว รวมถึงควรซักแค่กับผ้าที่มีน้ำหนักเบา เช่น ชุดนอน เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต หรือถุงเท้าเท่านั้น ไม่งั้นผ้าที่มีน้ำหนักมากเกินไปอาจทำร้ายเสื้อชั้นในของคุณได้

               4. ปรับเครื่องซักผ้าให้ทำงานในโหมดอ่อนโยน ใช้น้ำอุณหภูมิปกติ พร้อมใส่น้ำยาซักผ้าสูตรอ่อนลงไป จากนั้นก็กดให้เครื่องทำงาน และห้ามปั่นแห้งเสื้อชั้นในเด็ดขาด

               5. พอเสร็จแล้วก็นำเสื้อชั้นในออกมาจัดทรงให้เป็นระเบียบ ในกรณีที่เสื้อชั้นในชื้นและเปียกมาก สามารถนำเสื้อชั้นในไปวางไว้บนผ้าขนหนูแล้วกดซับน้ำก่อน

               6. นำเสื้อชั้นในไปตาก โดยแขวนสายเสื้อไว้กับไม้แขวนเสื้อทั้งสองข้าง

               วิธีซักชุดชั้นในทั้งด้วยมือและด้วยเครื่องซักผ้าที่ถูกต้องทำได้ไม่ยาก แถมยังเป็นการช่วยถนอมชุดชั้นในของเราให้ไม่เสียทรง ใช้งานได้ดีและนานขึ้นอีกต่างหาก ฉะนั้นใครที่ยังซักชุดชั้นในแบบผิด ๆ อยู่ ก็เปลี่ยนพฤติกรรมการซักชุดชั้นในเหล่านั้น แล้วหันมาทำตามวิธีที่ถูกต้องเหล่านี้ได้แล้วนะคะ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

Go to full version