ผู้เขียน หัวข้อ: เกี๊ยวน้ำ มัดใจสามี ที่เมีย 2018 ต้องทำเป็น!!  (อ่าน 264 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ภูผา..อิงตะวัน

  • ภูผา..อิงตะวัน
  • Moderator
  • **
  • Thank You
  • -Given: 289
  • -Receive: 2425
  • กระทู้: 3189
  • เพศ: หญิง
เกี๊ยวน้ำ มัดใจสามี ที่เมีย 2018 ต้องทำเป็น!!


ส่วนผสมของเกี๊ยว

แผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อ
หมูบด 200 กรัม
กุ้ง 100 กรัม
ต้นหอมซอย
ซอสถั่วเหลือง
น้ำมันหอย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
พริกไทยขาวป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/2 ช้อนชา

ส่วนผสมน้ำซุป
น้ำซุปกระดูกหมู
ต้นหอม
ผักกวางตุ้ง


วิธีทำ

     -  หมักเนื้อหมูด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำมันหอย น้ำตาลทราย พริกขาวป่น และน้ำมันงา แล้วนวดโดยใช้เวลา 5 นาที เพื่อให้หมูนั้นเนื้อเหนียวนุ่ม
     -  ใส่ต้นหอมลงไป แล้วตามด้วยเนื้อกุ้ง จะใส่เป็นตัว หรือหั่นเป็นชิ้นก็ได้ตามชอบ จากนั้นก็นำไปแช่ตู้เย็น 2 ชั่วโมง หรือแช่ทิ้งไว้ข้ามคืน
     -  ระหว่างนั้นให้ต้มน้ำซุปกระดูก ใส่ผักกวางตุ้ง และต้นหอมเตรียมรอไว้ก่อนเลย
     -  นำไส้เกี๊ยวออกมาจากตู้เย็น จากนั้นก็เตรียมแผ่นเกี๊ยว ตักไส้ลงตรงกลางแผ่นเกี๊ยว เอานิ้วจิ้มน้ำแล้วทาไปรอบๆ ของขอบแผ่นเกี๊ยว จากนั้นก็พับลงมา ห่อให้มิด ไม่ไส้ข้างในหลุดออกมาได้
     -  ตั้งหม้อต้มสำหรับเกี๊ยว ตั้งน้ำให้เดือด จากนั้นก็นำเกี๊ยวลงไปลวกให้สุก ใส่ลงไปทีละตัว กันเกี๊ยวไม่ให้ติดกัน
     -  ช้อนเกี๊ยวที่สุกแล้วใส่ชาม จากนั้นก็ตักน้ำซุปกระดูกที่เตรียมไว้เทราดลงไป เสิร์ฟพร้อมเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวได้เลยค่ะ