ผู้เขียน หัวข้อ: แกงคั่วเนื้อใส่สะตอ  (อ่าน 252 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ภูผา..อิงตะวัน

  • ภูผา..อิงตะวัน
  • Moderator
  • **
  • Thank You
  • -Given: 289
  • -Receive: 2425
  • กระทู้: 3189
  • เพศ: หญิง
แกงคั่วเนื้อใส่สะตอ
« เมื่อ: กันยายน 12, 2018, 01:21:20 PM »
แกงคั่วเนื้อใส่สะตอ


ส่วนผสม   
 
เนื้อลายหั่นชิ้น   200 กรัม
สะตอแกะเม็ดผ่าครึ่ง   100 กรัม
น้ำพริกแกงคั่ว   2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ   1/4 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง   1 ถ้วยตวง
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ   2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก   1 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ   1/2 เม็ด
น้ำมันพืช   1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วลงผัดพอหอม ใส่หัวกะทิลงผัดพอแตกมัน
2. ใส่เนื้อลายลงผัดพอสุก ใส่กะทิเข้มข้นปานกลางลงผัดพอเข้ากัน ใส่สะตอลงผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดพอเข้ากัน ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ