ผู้เขียน หัวข้อ: มนต์เสน่ห์อาหารไทย...สไตล์ต้นตำรับ  (อ่าน 1208 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ภูผา..อิงตะวัน

  • ภูผา..อิงตะวัน
  • Moderator
  • **
  • Thank You
  • -Given: 289
  • -Receive: 2425
  • กระทู้: 3189
  • เพศ: หญิง
มนต์เสน่ห์อาหารไทย...สไตล์ต้นตำรับ
« เมื่อ: ธันวาคม 12, 2011, 07:27:25 AM »
ทับช้าง: มนต์เสน่ห์อาหารไทยต้นตำรับ อบอวลด้วยกลิ่นอายแบบไทยแท้                  เอกลักษณ์ที่แสดงถึงความเป็นไทย และหัวใจของความเป็นอยู่แบบวิถีไทย ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องราวของอาหารการกินแบบไทยๆ นั่นเองค่ะ  เพราะว่าอาหารไทยเรานั้น  มีความพิเศษกว่าอาหารชาติอื่นๆ   ด้วยเมนูที่หลากหลาย ขั้นตอนการทำที่ซับซ้อน  รสชาติที่อร่อยเลิศรส และการตกแต่งแต่ละเมนูด้วยความพิถีพิถัน จึงได้อาหารไทยหน้าตาน่าทานพร้อมรสชาติอร่อยถูกปากถูกใจทั้งคนไทยและต่างชาติ  ซึ่งจะเห็นได้ว่า มีร้่านอาหารไทย เกิดขึ้นมากมายในหลายประเทศ

                แต่อาหารไทย  ที่มีรสชาดแบบไทย ๆ ที่เป็นต้นตำหรับจริง ๆ ในปัจจุบันนี้  หารับประทานยากจริง ๆ  ค่ะ  วันนี้เราจึงขอนำเสนอร้านอาหาร ที่เป็นมนต์เสน่ห์อาหารไทย สไตล์ต้นตำหรับ มาฝากกันค่ะ                ความงามที่ซ่อนอยู่แต่สัมผัสได้ในทับช้าง คือ สไตล์การตกแต่งร้านแบบไทยโบราณ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบภาคเหนือที่เต็มไปด้วยความวิจิตรงดงาม ภายในตกแต่งดูหรูเรียบแบบคนไทยสมัยใหม่ ทุกอย่างถูกผสมผสานกันอย่างลงตัว ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนมาทานข้าวบ้านเพื่อน และเติมความผ่อนคลายในมื้ออาหารด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นรายล้อมด้วยร่มเงาจากมวลหมู่แมกไม้ บ่อปลาขนาดกลาง และเสียงเพลงไทยอันไพเราะขับกล่อมให้เพลิดเพลินผ่อนคลาย

              เมื่อเชยชมกับความงามของบรรยากาศกันแล้ว ที่นี้ก็ถึงเวลาชื่นชมกับเมนูอาหารและรสชาติแบบไทยโบราณแท้ๆ ที่มีทั้งแบบชาวบ้านและชาววัง แต่เป็นเมนูที่คนสมัยใหม่ไม่ค่อยได้สัมผัสและรู้จักกันเท่าไรนัก เพราะมีขั้นตอนการทำหลายขั้นตอน แต่ละขั้นตอนก็เต็มไปด้วยความปราณีต คนทำต้องใจเย็นเพื่อให้ได้อาหารอร่อยครบสูตร หรือบางเมนูอาจไม่มีแล้วในปัจจุบัน แต่เพื่อรักษาเอกลักษณ์แบบไทยๆ ที่นี่จึงรวบรวมและค้นคว้าของดีที่บรรพบุรุษสร้างสรรค์เอาไว้เป็นมรดกอาหารไทยที่หาทานได้ยาก .....  ตามไปดูกันค่ะ


       ปิดท้ายความอร่อยด้วยเครื่องดื่มไทยๆ กับ โอเลี้ยงยกล้อ เมนูนี้อร่อยโดนใจด้วยโอเสี้ยงที่เน้นใส่นมแบบเยอะจุใจ จึงได้รสชาติชื่นใจและดับกระหายได้ดีเลยค่ะ 
       ลิ้มลองความอร่อย สัมผัสเมนูอาหารแบบไทยแท้ ที่ผ่านการปรุงรสแต่งสีสันอย่างละเมียดละไมทุกขั้นตอนกับทุกเมนูพร้อมเสิร์ฟที่ ทับช้าง ซอยลาดพร้าว 71 เบอร์โทรศัพท์ 0-2530-7002Credit by : aimaroy