ผู้เขียน หัวข้อ: “มันฝรั่งอบชีสเบคอน” อาหารง่ายๆ สไตล์อิตาเลียนคลาสสิก  (อ่าน 665 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ บัวโรย

  • มีสูง..ก็มีต่ำ..เรื่องธรรมดา
  • สหายเก่า
  • ****
  • Thank You
  • -Given: 1625
  • -Receive: 746
  • กระทู้: 1497
  • เพศ: หญิง
  • What ever will be will be!!
“มันฝรั่งอบชีสเบคอน” อาหารง่ายๆ สไตล์อิตาเลียนคลาสสิก



ส่วนผสมมีดังนี้
       มันฝรั่งหั่นแว่น (หนาประมาณ 0.5 เซนติเมตร) 150 กรัม
       มอสซาเรลล่าชีส 50 กรัม
       พาเมซานชีส 10 กรัม
       เบคอนกรอบ 10 กรัม
       พาสลีย์ สำหรับแต่งหน้า


ส่วนผสมซอสไวน์ขาว
       ไวน์ขาว 2 ถ้วย
       น้ำสต็อกปลา 1 ถ้วย
       น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
       ครีมข้น 1 ถ้วย
       พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
       เกลือป่น 1/4 ช้อนชา


วิธีทำเริ่มจากทำซอสไวน์ขาวโดยนำกระทะตั้งไฟ ใส่ไวน์ขาว น้ำสต็อกปลา น้ำมะนาว ผัดพอทั่ว ใส่ครีมข้น ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยผัดให้เข้ากัน พักไว้ก่อน จากนั้นนำมันฝรั่งที่หั่นแล้วมาต้มให้สุกประมาณ 70% (ระหว่างต้มใส่เกลือลงไปเล็กน้อย) จากนั้นตักขึ้นมาวางเรียงไว้ในจาน ใช้ซอสไวน์ขาวประมาณ 50 กรัม ตักมาราดลงบนมันฝรั่งที่ต้มเตรียมไว้ โดยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีส จากนั้นนำเข้าเตาอบสังเกตดูให้หน้าชีสเหลืองสวย แล้วนำออกมาโรยด้วยพาเมซานชีส แล้วนำเข้าเตาอบให้ชีสเหลืองหอมอีกครั้ง เสร็จแล้วจะยกขึ้นเสิร์ฟก็โรยหน้าด้วยเบคอนกรอบและพาสลีย์ เป็นอันได้กินมันฝรั่งอบนุ่มๆ พร้อมกลิ่นหอมกรุ่นจากชีสและเบคอน อิ่มอร่อยกันไปอีกมื้อ

ขอบคุณ http://www.manager.co.th/
ต้องการขอเพลง...คลิก http://medsai.net/webboard/index.php?board=59.0
พบเห็นกระทู้ที่ลิงค์หมดอายุ หรือโหลดไม่ได้...คลิก http://medsai.net/webboard/index.php?board=117.0
กรุณาช่วยแจ้งลิงค์ของกระทู้ที่เสียด้วย